Mua hàng trực tiếp trên Taobao không cần qua trung gian như thế nào?

0
154

Taobao.com là website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc với nhiều mặt hàng đa dạng làm nhiều khách hàng Việt Nam muốn mua nhưng lại gặp khó khăn khi mua hàng. Hôm nay, Beezo.vn sẽ hướng dẫn cách mua hàng trực tiếp trên Taobao mà không cần qua trung gian mất thêm phí mua hộ.

Taobao.com có những gì mà người Việt phải lặn lội sang mua

Taobao (theo tiếng Trung Quốc có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”) là một trong những hệ thống website bán hàng dạng thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon trên thế giới. Nhằm ngăn cản sự bành trướng và mở rộng của eBay tại Trung Quốc, Tập đoàn Alibaba đã quyết định thành lập trang Taoba vào ngày 10 tháng 5 năm 2003. Giống như eBay, Taobao không tự bán bất cứ thứ gì, đơn giản nó chỉ là sàn để bán và mua cho những người mua và  những người bán dưới hình C2C (kết nối người tiêu dùng với nhau) và B2C (kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng)

Chợ điện tử Taobao.com hoạt động theo mô hình C2C và có bán đủ mọi mặt hàng từ trang phục, túi xách, mỹ phẩm, giày dép…. cho mọi độ tuổi và giới tính. Trung Quốc với vai trò là công xưởng của thế giới, các mặt hàng vô cùng đa dạng với giá cả cực kỳ rẻ đến bất ngờ mà các bạn phải shock khi so sánh với giá của chúng ở Việt Nam.

Các mặt hàng trên taobao thường là hàng mới và được niêm yết sẵn mức giá. Để biết hàng hóa có chất lượng hay không bạn nên tham khảo hệ thống review trên Taobao của những người đã mua hàng trước đó. Ngoài ra, Taobao cũng công khai lịch sử giao dịch của từng shop đối với từng sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Nên có thể dễ dàng đánh giá mức độ uy tín của một shop hàng trên Taobao.

Trang website thương mại điện tử của Trung Quốc: Taobao.com

Cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian

Việc mua hàng không phải đơn giản như việc bạn order một món đồ trong nước, mà nó cần phải có rất nhiều thứ chuẩn bị, cùng với đó là kiến thức, kinh nghiệm nhập hàng thông qua nhiều năm mua hàng giá sỉ.

Các điều kiện cần có khi mua hàng trên Taobao

Nếu không cần sự hỗ trợ của đơn vị trung gian, bạn nhất định phải thỏa mãn những điều kiện sau:
1. Có tài khoản đăng nhập khi truy cập vào Taobao.com. Đây là điều khoản bắt buộc, vì nếu không truy cập tài khoản do mình tạo ra, website sẽ không hỗ trợ bạn tìm kiếm sản phẩm, chứ chưa nói đến việc giao dịch.
2. Biết ngôn ngữ tiếng Trung hoặc có thể dùng google dịch nhưng hơi khó hiểu và câu củng rất cứng và khó đọc. Tốt nhất nên nhờ người bạn biết tiếng Trung nếu không rành nhé.

  1. Mua hàng trên taobao cần có ví điện tử Alipay

Có ví Alipay để thanh toán đơn hàng: đối với người Việt có nhu cầu thực hiện cách order Taobao không qua trung gian thì cần chuẩn bị sẵn cho mình ví điện tử Alipay. Ví này dùng để thanh toán đơn hàng, hoặc nếu tốt hơn bạn có thể dùng thẻ ngân hàng Trung Quốc cũng có thể giao dịch.

  1. Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Đây là một trong những yếu tố cần thiết nhất, bởi vì Taobao chưa hỗ trợ sip thẳng hàng hóa về Việt Nam. Bạn có thể lấy địa chỉ kho của các bên vận chuyển và đặt để họ vận chuyển về Việt Nam giúp bạn.

Bên cạnh đó, địa chỉ nhận hàng tốt nhất là ở khu vực Quảng Châu. Vì hầu hết các shop cung cấp đều ở Quảng Châu. Điều này sẽ giúp việc giao hàng diễn ra thuận lợi, tiết kiệm phí ship của bạn.

Nếu như đủ hết những điều kiện nêu trên, việc bạn thực hiện cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian là điều đơn giản.

Các bước mua hàng trên Taobao không qua trung gian

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào website trên taobao.com

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, ngành hàng hoặc hình ảnh.

Search theo hình ảnh là một chức năng rất hữu ích trên Taobao mà những chợ TMĐT khác còn chưa có hoặc chưa tốt.

Bước 3: Chọn shop uy tín, chất lượng để giao dịch. Việc tìm được shop uy tín sẽ giúp người mua tránh được tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng.

Bước 4: Giao dịch thương lượng giá với nhà cung cấp hoặc trò chuyện với nhà cung cấp để hiểu thêm sản phẩm muốn mua (nếu mua số lượng lớn).

Bước này đối với những người mua hàng số lượng lớn thực sự khá cần thiết, nhưng với người order lẻ thì có thể bỏ qua.
Sau khi thương lượng bạn sẽ thanh toán trực tiếp trên website, hoặc nhờ đơn vị Quý Nam thanh toán hộ, phí thanh toán thấp, nhanh chóng và an toàn.

Bước 5: Khi bước thanh toán hoàn tất, khách vui lòng nhận hàng tại Trung Quốc, và tìm địa chỉ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, để đơn hàng về nước an toàn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian. Tuy nhiên, sự việc không đơn giản như những gì chúng ta nhìn thấy, trong quá trình order sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra mà bạn không lường trước được.

Những ưu điểm và hạn chế cách order Taobao không qua trung gian

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm phí mua hộ. Thông thường các dịch vụ trung gian sẽ thu phí mua hộ cả khách là 0.5% trên tổng giá trị đơn hàng. Do vậy, nếu tự order bạn sẽ không phải mất mức phí này.
  • Chủ động mua bất kỳ lúc nào, trong thời gian nào. Vì đôi khi, dịch vụ mua hộ họ làm theo giờ hành chính, rất khó lưu động trong thời gian.

Hạn chế:

  • Tiêu tốn thời gian tìm hiểu về nguồn hàng, về cách mua hàng, về giao dịch… phí phạm thời gian đặc biệt là đối với những người kinh doanh bận rộn.
  • Phải biết công nghệ cũng như việc sử dụng các thiết bị điện tử.
  • Trong quá trình giao dịch với nhà cung cấp, có thể sẽ bị lợi dụng và lừa gạt. Có rất nhiều người không giao dịch trực tiếp trên website mà giao dịch ngoài, điều này dễ dẫn đến bị lừa. Vì nếu tiền đã thanh toán 100% nhưng hàng không giao, bạn cũng chẳng biết kêu ai.
  • Hàng về chậm không biết xử lý tình huống, hàng không về không biết kêu ai. Vì bạn thiếu những kinh nghiệm trong nghề, vì bạn chưa nắm được những mánh khóe, những cách lường trước sự việc như các đơn vị trung gian. Do vậy, khi xảy ra chuyện, bạn sẽ khó có thể xử lý được tình huống.

Và còn rất nhiều tồn đọng khác nữa nếu bạn dùng cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi không ủng hộ bạn thực hiện cách order Taobao không qua trung gian. Mà chúng tôi muốn bạn cân nhắc rằng, bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự mình nhập hàng Trung Quốc về nước.

Order Hàng Quảng Châu không rủi ro qua Beezo.vn

Với kinh nghiệm hoạt động ở Trung Quốc & Quảng Châu trong 20 năm liền, chúng tôi đã có sự liên kết với rất nhiều xưởng chất lượng và uy tín để có nguồn hàng sỉ Quảng Châu luôn luôn yên tâm mà không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều.

Bạn có thể dễ dàng truy cập website và lựa chọn ngành hàng, sản phẩm yêu thích. Sau đó, chúng tôi sẽ order về tận tay quý khách mà quý khách không cần lo về:

  • Giá cả: Giá tốt nhất vì Beezo.vn là khách quen của các xưởng này, nên họ cho giá tốt không mất thời gian deal.
  • Chất lượng: Đảm bảo chất lượng đến tận tay khách sỉ mà các xưởng đều đảm bảo uy tín khi làm việc với Beezo.vn

Hãy để Beezo.vn chia sẻ cùng bạn vấn đề khó khăn về nguồn hàng sỉ nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Beezo.vn – website chuyên order sỉ Quảng Châu & hàng có sẵn các nước.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.