Nên làm gì khi ấm siêu tốc bị bám đầy cặn đá vôi ???

0
0
Nên làm gì khi ấm siêu tốc bị bám đầy cặn đá vôi ???
Đánh giá

Bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu khi hàng ngày phải tẩy rửa các mảng đá vôi trong ấm nước. Để tiết kiệm thời gian làm sạch bạn nên sử dụng ít nước giấm như sau nhé.

Rất nhiều người than phiền rằng việc sử dụng ấm đun nước hàng ngày sau 1 thời gian thì trong ấm bắt đầu xuất hiện những mảng đá vôi bám đầy dưới đáy hoặc bên thành ấm. Và mỗi lần như vậy phải mất 1 khoảng thời gian để ngồi hì hục đánh bay nó. Vậy làm thế nào để vừa làm sạch hết những mảng đá vôi có trong ấm lại vừa tiết kiệm được khoảng thời gian làm những việc khác.

Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời này nhé!

Đầu tiên là dùng ít giấm. Được biết, giấm chứa hàm lượng axit axit axêtic (CH3COOH) có nồng độ khoảng 5%. Vì vậy khi cho giấm tác dụng với CACO3 sẽ làm hòa tan đi hàm lượng đá vôi có trong ấm nước.

Công thức đây nhé:

CaCO3 + 2CH3COOH (CH3COO)2Ca + H2O + CO2
(rắn) (lỏng) (rắn) (lỏng) (khí)
(trắng) (không màu) (không màu) (không màu)

Bạn sẽ tiến hành như sau

BƯỚC 1

– Hòa hỗn hợp giấm – nước hoặc mua hoạt chất tẩy cặn và đổ đầy bình.

BƯỚC 2

– Bật thiết bị lên cho sôi hỗn hợp, sau đó để qua đêm.

 

BƯỚC 3

– Buổi sáng hoặc ngày hôm sau, đổ hết ra và tráng ấm thật kỹ.

Bây giờ, bạn thử mở nắp ấm siêu tốc ra và kiểm tra xem có còn cặn ở bên trong ấm nữa hay không nhé. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.