Nên sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome

0
236

Nên sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome là một trong những câu hỏi thường xuyên gặp nhất ở các bạn mới cài đặt hệ điều hành windows 10. Vậy hãy cùng sinhvienshare.com tìm hiểu xem giữa 2 ứng dụng trình duyệt Microsoft Edge và Google Chrome này cái nào tốt và lợi hơn cho bạn nhé!

Bài viết liên quan :

Sau khi hệ điều hành windows 10 được ra đời, hãng microshoft cũng triển khai phát triển Internet Explorer theo. Trình duyệt mới này được xây dựng lại và có tên là Microsoft Edge. Tuy nhiên, mặc dù đã được cải tiến hơn nhưng vẫn không ít người sử dụng thắc mặc rằng mình nên sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome
Nên sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome

Để minh chứng tốt hơn cho các bạn về mối tương quan giữa 2 trình duyệt web này. Sinh viên share sẽ đưa ra những tính năng và đặc điểm nổi trội của 2 trình duyệt web trên

Tốc độ của trình duyệt

Theo như trang web về công nghệ nổi tiếng vừa đo đạc và công bố thì tốc độ thiên về trình duyệt Google Chrome ( điều này được đo khi 2 trình duyệt không cài đặt tiện ích gì ). Tuy nhiên, tốc độ hiện nay đối với hiện nay hầu như không còn quá quan trọng như trước bởi những nhà phát triển đã tối ưu hết mức có thể để theo kịp đối thủ của mình nên việc sai số cũng khá nhỏ

Trên Máy Tính Có Màn Hình Cảm Ứng

Nếu như tốc độ đã không còn là một vấn đề đáng để bàn thì chúng ta hay nói đến trải nghiệm của người dùng khi sử dụng 2 trình duyệt trên máy tính màn hình cảm ứng.

Thì điểm này, bạn có thể thấy hoàn toàn rõ rệt rằng Microsoft Edge là trình duyệt nổi bật hơn cho màn hình cảm ứng. Microsoft Edge khá nhẹ và các nút bấm to giúp cho người dùng dễ điều khiển hơn. Ngoài ra, Microsoft Edge còn có tính năng giúp người dùng đọc tập trung thay vì phải nhìn những quảng cáo gây khó chịu.

Còn một đặc điểm nữa đó chính là windows 10 và Microsoft Edge đều là sản phẩm của Microsoft nên chắc chắn sẽ tương thích hơn rất nhiều so với Google Chrome

Trên Máy Tính Truyền Thống

Đối với máy tính truyền thống thì sự nhẹ nhàng và nút bấm lớn lại à điều ít khi cần thiết đối với nhiều sử dụng. Nếu như bạn muốn sử dụng một trình duyệt ổn định và đầy đủ tính năng cùng như thông báo thì chắc chắn cái tên mà bạn nghĩ ra sẽ là Google Chorme.

Bây giờ chắc hẳn bạn đã có câu trả lời riêng cho mình rồi đúng không nào. Chúc các bạn lựa chọn đúng trình duyệt cho mình.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.