Ngân hàng Đức thay thế SWIFT bằng Bitcoin để chuyển khoản vay quốc tế

0
7
Ngân hàng Đức thay thế SWIFT bằng Bitcoin để chuyển khoản vay quốc tế
Đánh giá

Bitbond – một ngân hàng trực tuyến của Đức, đang sử dụng Bitcoin cho phép chuyển khoản vay quốc tế. Dịch vụ này cho phép các doanh nghiệp quy mô nhỏ bán sản phẩm của họ trực tuyến để vay tới 50.000 €.

Nếu các thống kê trên trang web Bitbond được tin tưởng, ngân hàng đã cho vay hơn 10 triệu đô la đến 2.500 doanh nghiệp.Bitbond đã được ra mắt vào năm 2013, và được cấp phép như một viện tài chính ở Đức vào năm 2016. Công ty đã cho phép cho vay và vay các khoản vay bằng Bitcoin.

Công ty hiện đang sử dụng Bitcoin để tạo điều kiện chuyển tiền quốc tế của các khoản vay fiat là tốt, Reuters báo cáo.Số tiền vay sẽ được chuyển cho bên vay bằng cách sử dụng blockchain của Bitcoin, chỉ để được chuyển đổi về tiền tệ của quốc gia của họ ngay sau khi giao dịch được xử lý.

Sử dụng Bitcoin để chuyển các khoản vay sẽ có mục đích làm cho việc chuyển khoản vay nhanh hơn và rẻ hơn so với các phương tiện chuyển tiền hiện có.

Hiện nay, hầu hết các tổ chức ngân hàng trên thế giới đều dựa vào mạng SWIFT để tạo thuận lợi cho các giao dịch quốc tế, nhưng điều đó đi kèm với một số thiếu sót.

Người dùng sẽ phải trả một số khoản phí cho mỗi giao dịch mà họ thực hiện thông qua mạng. Chúng bao gồm phí giao dịch được thu bởi ngân hàng đại lý và người nhận và tỷ giá hối đoái do ngân hàng tính.

Nó cũng đáng chú ý rằng SWIFT không thực sự cho phép chuyển tiền, nhưng chỉ cho phép giao tiếp an toàn về các lệnh thanh toán giữa các ngân hàng.

Vào thời điểm ra mắt, SWIFT đã cách mạng hóa các giao dịch quốc tế với Mã Nhận dạng Ngân hàng (BIC) của mình, hiện nay được gọi là ‘mã SWIFT’, làm cho giao dịch trở nên an toàn hơn và nhanh hơn.

Với công nghệ blockchain, có một lời hứa để làm cho quá trình này hiệu quả hơn.

Trên thực tế, Giao thức giao tác Ripple được kết hợp với Ripple tiền điện tử lớn thứ ba thế giới, được phát triển như là một thay thế dựa trên blockchain cho SWIFT – tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã nghi ngờ  về hiệu quả lâu dài của giao thức của nó.

Giao dịch với tiền điện tử có thể được thực hiện theo cách thức mà không mất phí giao dịch khổng lồ. Chỉ có một trung gian cần được thanh toán, đó là những người khai thác xác nhận giao dịch.

Bitbond phát triển một thị trường dựa trên Bitcoin để chuyển các khoản vay trong fiat là thú vị, nhưng ngay cả Bitcoin hiện đang chịu phí giao dịch cao và khoảng thời gian dài hơn để xử lý các giao dịch.

Việc triển khai thành công Lightening Network có thể thay đổi điều này, hoặc các tiền điện tử khác có thể được khám phá như một phương tiện để tạo thuận lợi cho các giao dịch.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.