Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị chấm trắng

0
5952

Bạn không biết lý do vì sao bỗng nhiên chiếc máy tính của mình xuất hiện những dấu chấm trắng trên màn hình mặc dù máy tính bạn vừa mới mua hay đã sử dụng một thời gian rất ngắn. Bạn đang hoang mang về lỗi trên mà không biết sử lý chúng như thế nào ? Bài viết này xin được chia sẻ đến ai đang gặp phải trường hợp tương tự nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị chấm trắng một cách đơn giản nhất.

Bài viết liên quan :

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị chấm trắng

Mô tả về lỗi

Mình nhận được thông tin của một bạn nói rằng máy tính của bạn ý mới mua được một khoảng thời gian thì đột nhiên hiện các đốm trắng nhỏ trên màn hình máy tính desktop nó nằm rải rác trên màn hình và kích thước thì bằng đầu đũa.Các đốm trắng sẽ nhìn thấy rõ hơn nếu ta nghiêng máy một góc khoảng 40 đến 90 độ

Nguyên nhân và cách xử lý

Về lỗi này, đầu tiên bạn cần test bằng cách chụp ảnh lại màn hình máy tính của mình và dán vào công cụ paint có sẵn. Nếu như bạn không biết cách chụp ảnh màn hình thì có thể nhấn vào đây. Tiếp theo, bạn chú ý quan sát ảnh chụp bạn dán vào mà không thấy mấy dấu hiệu đốm màu trắng như ở màn hình thì có thể màn hình của bạn đang bị lỗi

Ngoài ra, nếu như khi dán ảnh chụp mà nhìn thấy những gì như miêu tả ở phía trên thì đồng nghĩa với việc máy tính của bạn có khả năng đã gặp lỗi chết điểm ảnh.

Gặp lỗi này phải khắc phục như nào ?

Nếu như máy tính của bạn mới mua thì bạn có thể sử dụng quyền được bảo hành máy và đem ra các trung tâm bảo hành để sửa lỗi. Đối với việc xuất hiện nhiều chấm trắng thì bạn có thể yêu cầu họ đổi cho mình một chiếc máy khác ( còn nằm trong quy định đổi trả của hãng đó )

Nếu như trường hợp máy tính của bạn đã dùng lâu và hết hạn bảo hành thì gặp phải lỗi trên bạn có thể thay màn mới hoặc sử dụng bình thường nếu nó không gây ảnh hưởng gì.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.