Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo màn hình

0
68
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo màn hình
Đánh giá

Khi sử dụng iphone thỉnh thoảng người dùng thường hay gặp phải tình trạng iPhone bị treo màn hình, gặp phải tình trạng này người dùng vô cùng lo lắng. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy bình tĩnh tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và khắc phục nó một cách nhanh nhất đối với tắt cả các dòng điện thoại 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s.

Bài viết hữu ích:

Tình trạng treo mà chúng ta thường gặp nhất đó chính là iPhone bị treo Logo Apple trong lúc khởi động, nếu việc này lập đi lập lại nhiều lần sẽ dẫn đến việc hệ thống bị lỗi nghiêm trọng và iphone bị treo màn hình sẽ làm cho người sử dụng sẽ không dùng được như ý muốn chủ đích của mình.
 

Nguyên nhân và cách sữa lỗi iPhone bị treo màn hình

Nguyên nhân

  • Do bị xung đột các ứng dụng đang sử dụng trên thiết bị Jaibreak.
  • Sử dụng thiết bị liên tục một thời gian dài và nó không được nghỉ ngơi.
  • Do thiết bị phát nhiệt quá nóng với môi trường xung quanh

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị treo màn hình

Cách 1: Thực hiện nhấn nút Hard Reset 

Đây là cách nhanh nhất để giải cứu cho chiếc iPhoen 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn tránh khỏi tình trạng hiện tại đang bị treo .Đối với dòng điện thoại 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s bạn hãy tắt hoàn toàn thiết bị sau đó bấm chọn rồi nhấn giữ nút nguồn Power cùng với nút Home thao tác như hình minh họa bên dưới trong thời gian 20-30 giây đến khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng quả táo bạn có thể bỏ tay ra.

iphone bị treo màn hình

Riêng đối với dòng mới nhất là 7 và 7 plus việc thực hiện có khác đôi chút là bạn vào chế độ hard Rết hãy ấn chọn và nhấn giữ nút nguồn cùng với nút âm lượng

Cách 2: Điều chỉnh thiết bị về chế độ DFU và Restore iPhone

Việc điều chỉnh chế độ DFU và Restore iPhone sẽ giúp cho việc treo màn hình của chiếc smartphone này hết hoàn toàn. Biện pháp Khắc phục này phù hợp với các đời máy iPhone như : 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s bạn hãy thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Khởi động công cụ iTunes khi đã tải về máy tính và kết nối với iPhone thông qua thiết bị kết nối.

Bước 2: Bấm và giữ nút nguồn (Power) cùng với nút Home trong thời gian 30 giây

Bước 3: Đến khi nào màn hình chuyển sang màu đen hãy đếm 1-10 giây rồi thả tay ở nút nguồn ra tiếp tục nhấn giữ nút Home cho đến khi nào màn hình hiển thị thông báo như hình minh họa bên dưới thì thả tay ra.

iphone bị treo màn hình

Nếu không xuất hiện thông báo như hình minh họa có nghĩa việc bạn đưa iPhone về chế độ DFU bị thất bại do bạn nhấn giữ nút Home lâu quá.

Sửa lỗi bị treo màn hình với iPhone 7, 7 Plus

Bước 1: Cũng thực hiện thao tác lần lượt như các dòng iPhone khác là kết nối máy tính và thiết bị thông qua sợi dây kết nối rồi bật công cụ iTunes lên.

Bước 2: Kết nối xong bạn hãy tiến hành tắt thiết bị iPhone đi.

Bước 3: Nhấn nút nguồn trong thời gian 3 giây và giữ thêm nút giảm âm lượng trong thời gian 10 giây, nếu sau 10 giây màn hình xuất hiện biểu tượng quả táo thì thao tác lại 1 lần nữa.

Bước 4: Sau 10 giây hãy thả nút nguồn ra và nhấn giữ nút âm lượng 5 giây đến khi nào màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình bên dưới bạn hãy thả tay ra.

iphone bị treo màn hình

Trường hợp thiết bị xuất hiện biểu tượng thông báo kết nối với iTunes thì hãy thực hiện thao tác đưa về chế độ DFU trên iPhone 7 và 7 Plus thêm lần nữa để dữa lỗi iPhone bị treo màn hình nếu chưa được.

Khắc phục iPhone bị treo màn hình đầy đủ và chi tiết đối với từng dòng điện thoại riêng biệt được hướng dẫn và có hình minh họa bên trên. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều, tránh khỏi việc gặp rắc rối và phiền phức trong quá trình sử dụng dòng điện thoại thông minh này.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.