Nhà phát triển Bitcoin cảnh báo Lightning Network dễ bị tấn công DoS

0
3
Nhà phát triển Bitcoin cảnh báo Lightning Network dễ bị tấn công DoS
Đánh giá

Bitcoin từ lâu đã dựa vào Lightning Network và giải pháp giao dịch ngoài chuỗi của mình để sửa các vấn đề mở rộng của mạng lưới và chi phí chuyển đổi quá mức – nhưng có vẻ như giấc mơ này có thể không gần với thực tế như mong muốn của cộng đồng blockchain.

Nhà phát triển Bitcoin Core Peter Todd đã đưa lên Twitter để chia sẻ những ấn tượng đầu tiên của mình khi chơi đùa cùng với Lightning testnet và kết quả không đặc biệt đáng khích lệ.

 

Trong số những thứ khác, Todd đã báo cáo rằng C-lightning – Lightning Network được viết bằng C – chạy vào các lỗi phân khúc khá thường xuyên và “khi nó không phải là lỗi của việc thanh toán thất bại thường xuyên hơn”.

Đối với những người không quen thuộc, cái gọi là ‘segfaults’ xảy ra khi các chương trình bằng văn bản cố gắng truy cập các vị trí bộ nhớ mà không nằm ngoài phạm vi – hoặc đã được sửa đổi để được truy cập bằng cách cấm, chẳng hạn như viết cho một thuộc tính chỉ đọc. Một trong những lý do của những trở ngại này là Lightning đã được viết bằng ngôn ngữ C – một ngôn ngữ lập trình mà Todd lập luận có thể không phù hợp nhất với nhiệm vụ của nó.

Nhà phát triển lưu ý thêm rằng sự lặp lại hiện tại của ví điện tử dựa trên Android của Eclair đối với Lightning cũng là thiếu sót và có thể dẫn đến việc mất tiền.

Đáng lo ngại hơn, Todd dự đoán dự báo của Lightning có thể “chứng minh là dễ bị tấn công DoS [tấn công từ chối dịch vụ] trong hiện tại của nó.” Theo nhà mật mã, điều này gây nguy hiểm cho cả người ngang hàng cũng như mức độ chặn đứng của dự án

Thay vào đó, Todd tranh luận, Lightning nên chọn cách tiếp cận tập trung hơn để thiết lập các kênh thanh toán.

Phản ứng với những lời chỉ trích mà Lightning đã tập trung, Todd nói rằng ” rõ ràng là một giao thức phân quyền” ở dạng hiện tại của nó. Tuy nhiên, ông đã phê phán cách tiếp cận của họ về “cắn nhiều hơn họ có thể nhai bằng cách đi cho các shot mặt trăng của một giao thức phân cấp hoàn toàn đầu tiên.”

Một điều cần đề cập là Lightning vẫn là một công việc đang tiến triển. Trên thực tế, công ty đã nhiều lần cảnh báo những người dùng không phải là kỹ thuật để chống lại các giải pháp cho đến khi nó sẵn sàng hơn về mặt thương mại.

Đồng sáng lập bởi Joseph Poon và Thaddeus Dryja, Lightning được hình thành như là một lớp bổ sung cho blocker của Bitcoin thúc đẩy một mạng lưới nhiều nút nhỏ để tạo ra những giao dịch rẻ tiền, nhanh chóng và riêng tư – một sự thay thế rất cần thiết cho chuỗi cung ứng của Bitcoin mạng.

Trong khi đó, Bitcoin tiếp tục phải vật lộn với phí giao dịch và giao dịch chậm – mặc dù bây giờ mạng vẫn ổn định hơn nhiều so với vài năm trước.

Thật vậy, Bitcoin.org (không được nhầm lẫn với Bitcoin Cash liên quan đến Bitcoin.com)  gần đây đã cập nhật trang web của mình để phản ánh thực tế này.

Lưu ý Đoạn này sai đặt tên đồng sáng lập Lightning Labs, Elizabeth Stark và Olaoluwa Osuntokun, là những người sáng tạo ra Mạng Lightning. Sinhvienshare.com đã khắc phục sự không chính xác này và xin lỗi vì lỗi này.

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.