Nhân viên của Google bỏ qua dự án AI quân sự của công ty

0
5
Nhân viên của Google bỏ qua dự án AI quân sự của công ty
Đánh giá

Khoảng một chục nhân viên của Google được báo cáo đã rời công ty vì sự khăng khăng của họ về việc phát triển AI cho quân đội Mỹ thông qua một chương trình có tên Project Maven. Trong khi đó, 4000 người khác đã ký một bản kiến ​​nghị yêu cầu công ty dừng lại.

Có vẻ như có một số sự nhầm lẫn bên trong về việc liệu phương châm ” Don’t Be Evil” của công ty có bao gồm việc chế tạo các hệ thống học máy để hỗ trợ chiến tranh hay không.

Những kẻ giết người tồi tệ nhất bao giờ hết: Google không phát triển vũ khí cho chính phủ, ít nhất là không theo Giám đốc điều hành Google Cloud Diane Greene. Thay vào đó, nó giúp quân đội cấu hình TensorFlow để sử dụng phân tích cảnh quay video được quay bằng máy bay không người lái.

Nếu bạn tin rằng: Nhưng hơn thế nữa, bản kiến ​​nghị nổi lên (với hơn 4.000 chữ ký) đề cập đến sự khẳng định của các nhà lãnh đạo công ty rằng nó không làm gì sai cả:

Gần đây, nhân viên Google đã lên tiếng lo ngại về Maven trong nội bộ. Diane Greene trả lời, đảm bảo với họ rằng công nghệ sẽ không “hoạt động hoặc bay không người lái” và “sẽ không được sử dụng để khởi động vũ khí.” Trong khi điều này loại bỏ một tập hợp hẹp các ứng dụng trực tiếp, công nghệ đang được xây dựng cho quân đội, và một khi nó giao nó có thể dễ dàng được sử dụng để hỗ trợ trong các nhiệm vụ này.

Thực tế là:  Dự án Maven có ý nghĩa rằng “Một công ty công nghệ lớn đả kích nhân viên của mình bằng cách dạy quân đội cách sử dụng phần mềm nguồn mở.” TensorFlow được đánh giá cao vì tính dễ sử dụng của nó, vì vậy có lẽ Google nên quay trở lại và hãy để cố vấn AI hàng đầu của quốc gia giải quyết tình huống này.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.