Những cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa nhanh nhất

0
493

Trong một số trường hợp bạn làm mất chìa khóa của ổ khóa tròn nhưng lại không có chìa khóa sơ cua dự phòng. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một số cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa nhanh nhất dưới đây nhé.

Những cách mở ổ khóa tròn khi mất chìa nhanh nhất

  1. Sử dụng dây thép để mở khóa

Bạn có thể kiếm một đoạn dây thép nhỏ xung quanh đó dài khoảng 15 – 20cm. Sau đó bẻ cong một đầu dây thép, buộc một túm vải nhỏ vào đầu dây thép. Mục đích của việc buộc dây vải chính là khi cần có thể luồn qua đầu chốt nắm để ấn được nút mở cửa nhanh chóng và tiện lợi.

Sau khi luồn được dây thép và chốt cửa, bạn đẩy mạnh dây thép và phía trong khung cửa để nó thừa ra đoạn đầu dây và kéo mạnh để giật chốt cửa.

  1. Mở cửa khóa tròn bằng kẹp giấy

Thử sử dụng kẹp giấy để mở khóa

Bạn có thể thử cách mở ổ khóa tròn bằng kẹp giấy. Đầu tiên, bạn đưa kẹp giấy vào phía ổ khóa, từ từ lách nhẹ sao cho kẹp giấy đi vào như một chiếc chìa. Tiếp theo, lựa thế xoay nhẹ để khóa mở ra được bình thường.

Đây là một cách làm khá hay và độc đáo đặc biệt được nhiều dân văn phòng sử dụng do họ có kẹp giấy nhiều và các cửa văn phòng thường hay dùng ổ khóa tròn.

  1. Cách mở khóa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Mở khóa ổ tròn bằng thẻ ATM

Nếu trong ví của bạn đang có một vài chiếc thẻ ATM bị hỏng không dùng đến nữa thì có thể mượn nó làm công cụ để mở ổ khóa tròn. Đây là một trong những cách mở ổ khóa tròn đơn giản, hiệu quả và dễ làm. Đầu tiên, bạn gập thẻ ATM làm đôi. Tiếp theo đó, bạn di chuyển thẻ ATM theo khe dọc cửa đến vị trí chốt khóa. Tiếp đó, bạn đẩy mạnh cửa vào trong sẽ phá được khóa cửa nắm tròn.

  1. Cách mở ổ khóa tròn bằng móc quần áo

Trái với mở khóa bằng ATM, chúng ta có thể lựa chọn mở khóa ổ tròn bằng móc treo quần áo. Đầu tiên, tìm khe hở giữa cửa và bản lề. Tiếp theo là luồn cây móc treo quần áo và giữa và dùng tay hoặc chân đẩy cánh cửa vào phía bên trong.

Cách này thao tác khá nhanh tuy nhiên bạn cần chú ý sử dụng móc quần áo bằng thép và có độ rộng nhỏ để dễ luồn và không bị gãy kẹt khi thao tác.

  1. Dùng tua vít tháo khóa

Sau khi thử các các trên không thành bạn có thể tìm kiếm một chiếc tua vít để tháo nắm cửa. Đây là một trong những cách mở ổ khóa tròn không chìa khóa không được nhiều người đánh giá cao bởi khi phá ổ khóa sẽ trông rất mất thẩm mỹ, có thể không lắp lại được như lúc ban đầu.

Cách làm như sau: Đầu tiên, chúng ta tìm một khe hở giữa ổ khóa và chốt cửa. Tiếp theo sử dụng tua vít khéo léo để tiến hành đẩy chốt cửa ra, đẩy miếng vát để phá cửa vào.

  1. Phá cửa

Nếu không mở được thì nên gọi thợ khóa

Nếu thử hết các cách trên mà bạn vẫn chưa mở ổ khóa tròn khi mất chìa thành công thì bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng búa để đập cửa. Đây là một trong những cách mở ổ khóa tròn không được đánh giá cao. Bạn chuẩn bị một chiếc búa đủ nặng và có tác động lực tốt, dùng sức gõ mạnh vào cánh cửa để nắm khóa bật ra và chốt khóa mở để có thể vào phòng.

Lưu ý cách này gây ra tiếng ồn lớn và sau đó bạn sẽ phải thay khóa mới vì khóa cũ đã bị hỏng không thể tái sử dụng.

Mặc dù đã cố gắng thử nhiều cách mở ổ khóa tròn không có chìa nhưng bạn vẫn chưa thành công. Vậy có thể nghĩ đến việc gọi thợ sửa chữa. Bạn đang có mặt ở Thanh Xuân và muốn tìm thợ sửa khóa quanh đây thì hãy nghĩ ngay đến thợ khóa Đức Quang. Đây là một trong những đơn vị sửa khóa chuyên nghiệp, sửa khóa tại nhà Thanh Xuân nhanh chóng và thuận tiện nhất. Dịch vụ cung cấp tại đơn vị có nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Dịch vụ hoạt động 24/24
  • Nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, am hiểu cấu tạo nhiều loại khóa khác nhau
  • Tốc độ “bắt bệnh” khóa nhanh chóng, sửa chữa kịp thời
  • Đồ nghề thay thế đảm bảo chất lượng

Nếu quý khách có nhu cầu hãy tìm đến thợ khóa Đức Quang để sử dụng dịch vụ sửa chữa khóa nhanh nhất nhé!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.