Những cánh hoa păng xê chứa đầy ý nghĩa ấm áp và thân thương

0
72

Hoa păng xê là một loài hoa xinh xắn, nhưng có thể còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, với những ai đã biết đến nó, hẳn rằng đều sẽ dành cho loài hoa bông hoa mong manh này một sự yêu thích đặc biệt. Điện hoa Nguyệt Hỷ mời các bạn cùng tìm hiểu về ý nghĩa hoa păng xê cũng như một số nét về loài hoa này nhé

Những cánh păng xê dập dìu trong gió như những cánh bướm xinh đẹp.

Một số đặc điểm của loài hoa păng xê

Trước khi đi vào tìm hiểu ý nghĩa păng xê, hãy cùng nhau điểm qua một số đặc điểm của nó nhé.

Tên tiếng Anh của loài hoa này là pansy, tên tiếng Pháp là Pensée. Trong tiếng Việt, nó có thể được gọi là păng xê (xuất phát từ cách phiên âm từ tên nước ngoài). Hoặc nó cũng được gọi là hoa bướm (có lẽ xuất phát từ hình dáng của hoa).

Loài hoa này được gọi là păng xê hay hoa bướm.

Păng xê là loài cây thân thảo (hay thân cỏ). Cây này ưa nắng và nước. Chiều cao trung bình của cây có thể đạt đến mức khoảng 23cm. 

Đường kính của hoa trong khoảng từ 5 đến 8 cm. Các cánh hoa mọc theo kiểu hơi xếp chồng lên nhau. Những cánh păng xê vừa mềm mượt như nhung, lại vừa mỏng manh và uyển chuyển. Do đó, những đóa hoa này được ví tương tự như là những cánh bướm dập dìu trong gió.

Păng xê có thể mang nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Những màu thường thấy là màu tím, màu đỏ, màu trắng, vàng hoặc xanh dương.

Bông hoa này có thể mang nhiều màu sắc khác nhau.

Ở nước ta, păng xê được thấy nhiều nhất ở những nơi như Sa Pa, Tam Đảo hay Đà Lạt. Đây là những nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. 

Ý nghĩa hoa păng xê – đáng yêu và dịu dàng như chính những cánh hoa

Loài hoa này mang trong mình những ý nghĩa vô cùng dịu dàng, thân thương và ấm áp.

Păng xê được coi là một bông hoa tượng trưng cho tình yêu. Vì sao lại như vậy? Vì những cánh hoa nhỏ bé, mỏng manh ấy có hình dáng gần giống trái tim. Người ta tin rằng, păng xê có thể đem đến cảm giác an ủi cho những nỗi đau. Hoặc nó cũng được coi là tượng trưng cho sự chữa lành những vết thương trong tình yêu.

Và từ lâu, những đôi lứa yêu nhau cũng thường dành tặng cho nhau những đóa păng xê. Đó được coi như lời nhắn gửi thương nhớ đến người mình yêu.

Ý nghĩa riêng biệt theo từng sắc păng xê

Ngoài ý nghĩa chung, mỗi màu sắc khác nhau của păng xê lại mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng điểm qua một vài sắc hoa cùng với ý nghĩa của chúng nhé.

Màu đỏ được coi là màu sắc của tình yêu và sự nhiệt huyết. Vì thế, păng xê đỏ mang ý nghĩa bày tỏ rằng con tim tôi đang đập loạn nhịp vì bạn.

Păng xê màu đỏ thể hiện cho sự loạn nhịp của con tim.

Màu hồng là màu sắc của sự lãng mạn, đáng yêu và ngọt ngào. Păng xê hồng được cho là nhắn nhủ thông điệp rằng: “Tôi sẽ không bao giờ quên bạn đâu”. 

Bên cạnh đó, păng xê trắng cũng mang trong mình một lời bày tỏ rất thú vị. Đó chính là lời khen: “Bạn thật dễ thương và ngọt ngào làm sao”

Păng xê màu trắng là một lời khen ngợi rất dễ thương.

Trên đây là đôi điều về ý nghĩa của hoa păng xê mà chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu. Hy vọng, những thông tin này của Hoanguyethy.com sẽ hữu ích phần nào cho các bạn. Cũng mong qua bài viết này, sẽ có thêm nhiều người yêu mến loài hoa xinh xắn này.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.