Những điểm nổi bật từ Zuckerberg ngồi xuống với 44 Thượng nghị sĩ

0
0
Những điểm nổi bật từ Zuckerberg ngồi xuống với 44 Thượng nghị sĩ
Đánh giá

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã tuyên bố tại phiên điều trần của Quốc hội ngày hôm nay trước 44 thượng nghị sĩ của Uỷ ban Thương mại và Tư pháp của Thượng viện. Tôi hy vọng “đội” không cụ thể của anh ấy sẽ được trả lương rưỡi, bởi vì từ những câu trả lời của Zuckerberg cho các câu hỏi của Thượng nghị sĩ, họ sẽ làm rất nhiều việc theo sau.

Hầu hết các phản hồi của Zuckerberg đều có thể dự đoán được và cơ học. Có những sự liên quan đến cách AI sẽ giúp giải quyết các vấn đề của Facebook, tham khảo phòng ký túc xá Harvard của Zuckerberg và một số điều về cách Facebook cần phải có một cái nhìn rộng hơn về trách nhiệm đối với các công cụ của nó.

 

Có một vài khoảnh khắc khi Zuckerberg vững vàng trong câu trả lời của mình. Khi Thượng nghị sĩ Schatz (D-Hawaii) hỏi ông nếu có gì ông nói trong khi “gửi email trong WhatsApp ” thông báo quảng cáo của Facebook, Zuckerberg đã phản ứng tiêu cực. Thượng nghị sĩ Peters (D-Michigan) đã hỏi ông liệu Facebook có thu thập dữ liệu thông qua âm thanh micro, phản ứng của Zuckerberg là một “đơn giản”

Tuy nhiên, đối với hầu hết các yêu cầu khác, Zuckerberg đã bị trả thù hoặc đưa ra một phản ứng rất chung chung. Nếu bạn muốn bắt đầu một trò chơi uống rượu trên lời khai của Zuckerberg – và tôi sẽ không đổ lỗi cho bạn, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác chán nản – một cụm từ thực sự có thể đặt bạn xuống đất sẽ là “Nhóm của tôi sẽ theo dõi với bạn “hoặc một số biến thể trên cùng.

Khi được hỏi bởi Thượng nghị sĩ Nelson (D-Florida) tại sao công ty không thông báo cho người dùng của Facebook khi nó lần đầu tiên được học về Cambridge Analytica vào năm 2015, Zuckerberg nói:

Khi chúng tôi nghe tin từ Cambridge Analytica rằng họ đã nói với chúng tôi rằng họ không sử dụng dữ liệu và đã xóa nó, chúng tôi coi nó là một trường hợp đóng cửa. Nhìn lại, đó rõ ràng là một sai lầm.

Thượng nghị sĩ Thune (R-South Dakota) đã chỉ ra lịch sử của Zuckerberg về việc đưa ra lời xin lỗi, và hỏi, “Lời xin lỗi của ngày hôm nay là gì?”

Zuck trả lời:

Trong 10-12 năm đầu tiên của công ty, tôi coi trách nhiệm của mình là công cụ xây dựng chủ yếu, và nếu chúng ta có thể đưa những công cụ này vào tay người dân, nó sẽ trao quyền cho mọi người làm những việc tốt. Những gì tôi nghĩ bây giờ chúng ta đã học, qua một số vấn đề – không chỉ riêng sự riêng tư về dữ liệu, mà cả những tin tức giả mạo và sự can thiệp của người nước ngoài vào cuộc bầu cử – chúng ta cần phải có vai trò chủ động hơn và có cái nhìn rộng hơn về trách nhiệm của chúng ta.

Phần lớn các câu hỏi không sâu sắc đến nỗi chúng tôi đã học được rất ít về Facebook mà chúng tôi chưa biết. Zuckerberg trả lời nhiều câu hỏi với sự tán thành và kêu gọi nhóm của ông theo dõi thêm thông tin.

Có một vài lần khi Zuckerberg dường như thực sự sai chân. Thượng nghị sĩ Durbin đã mở những nhận xét của mình bằng cách hỏi Zuckerberg khách sạn nào ông ta ở lại vào buổi tối trước đó và liệu ông có muốn tiết lộ ông đã nhắn tin gì vào đêm trước hay không. Cả hai lần, Zuckerberg nói “không”, với một tiếng cười khúc khích thần kinh.

Durbin nói rằng ông đã làm cho một điểm về sự riêng tư:

Tôi nghĩ rằng đó có thể là tất cả những điều này: Quyền của bạn về sự riêng tư, và các giới hạn về quyền riêng tư của bạn, và số tiền bạn bỏ ra trong nước Mỹ hiện đại với cái tên “kết nối mọi người trên thế giới”.

Khi Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) lên đường, ông đã hỏi Zuckerberg nếu ông biết các tổ chức như Planned Parenthood hay MoveOn khi quảng cáo của họ bị Facebook chiếm mất. Zuckerberg phản ứng tiêu cực. Cruz sau đó hỏi tại sao người sáng lập Oculus Palmer Luckey bị đuổi việc, và Zuckerberg nói ông chỉ khẳng định rằng đó không phải vì chính trị.

Thời điểm khó chịu nhất là khi Thượng nghị sĩ Ed Markey (D-Massachusetts) đặt câu hỏi với Zuckerberg về việc liệu ông có sẵn sàng hỗ trợ pháp luật đòi hỏi FB phải xin phép người dùng trước khi phổ biến thông tin của họ hay không.

Khi được Markey đề nghị đặc biệt nếu cần phải có một “bản sao các quyền” để bảo vệ trẻ nhỏ trên Facebook, Zuckerberg dường như không đồng ý, sau đó nói, “Tôi không nghĩ rằng cần có luật”.

Như Markey đã được hướng dẫn để đóng gói và baton biểu tượng là về để được thông qua, Zuckerberg mỉm cười với Thượng nghị sĩ và nói, “Tôi mong muốn có đội của tôi theo dõi để xác thịt ra các chi tiết của nó.”

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.