Những phần mềm cần thiết cho máy tính

0
207

Để phục vụ nhu cầu làm việc, học tập cũng như giải trí thì chiếc máy tính của bạn phải sở hữu đầy đủ các phần mềm cần thiết. Nhất là khi bạn mới mua một chiếc máy tính mới và chưa biết phải cài đặt những phần mềm nào. Rất rất nhiều phần mềm hiện ra nhưng bạn khó chọn lựa. Trong bài viết này của Sinhvienshare.com chúng mình xin giới thiệu tới bạn những phần mềm cần có cho máy tính để bạn tham khảo.

Bài viết liên quan:

Những phần mềm cần thiết cho máy tính

Với vô số cái tên hiện ra thì chúng mình đã tổng hợp lại một số cái tên phần mềm cần thiết cho máy tính. Nếu bạn quan tâm thì có thể theo dõi trong bài viết dưới đây

1.Sử dụng Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey

Theo mình, đây là phần mềm đầu tiên bạn cần có trong danh sách các phần mềm cần thiết cần cài đặt khi mua một chiếc máy tính mới. Unikey là phần mềm gõ Tiếng việt thông dụng và dễ sử dụng nhất. Bạn có thể cân nhắc một vài cái tên như  Vietkey và GotiengViet  để dùng cho máy tính của mình.

2.Sử dụng bộ phần mềm dùng cho văn phòng

Trong một chiếc máy tính làm sao có thể thiếu được bộ phần mềm này. Bạn phải thường xuyên làm việc với Word để soạn thảo văn bản hay phải dùng slide trong PowerPoint để làm các bài thuyết trình phục vụ công việc. Hoặc là phần mềm Access hỗ trợ việc quản lý dữ liệu và Outlook giúp quản lý email một cách chặt chẽ hơn. Còn rất nhiều công dụng khác mà bộ phần mềm văn phòng này đem lại.

3.Sử dụng bô phần mềm diệt virus

Hiện nay, các virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác chính từ usb hay ổ cứng…rất dễ dàng xâm nhập và phá hủy toàn bộ hệ thống. Để đảm bảo độ an toàn cho máy tính thì cần phải có các phần mềm diệt virus.

Có rất nhiều phần mềm diệt virus cho bạn chọn lựa nhưng đứng đầu trong đó là phần mềm Avast. Đây là phần mềm có khả năng phát hiện và diệt tận gốc virus vô cùng mạnh mẽ, ngay cả đến những con virus cứng đầu nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì có bản dùng thử miễn phí đấy nhé.

Một số cái tên phần mềm diệt virus bạn có thể tham khảo như: Avira, AVG, Kaspersky…

4.Sử dụng trình duyệt web Google Chrome

Google Chrome không còn là cái tên xa lạ gì với tất cả chúng ta. Phần mềm hỗ trợ việc lướt web, đọc báo, xem tin tức, video, truy cập các trang mạng xã hội,…

Bạn có thể tham khảo thêm những cái tên như  Internet Explorer,  Microsoft Edge,…nhưng những phần mềm này hạn chế về công dụng hơn Google Chrome.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng Google Chrome vì đặc tính dễ sử dụng mà lại nhiều hỗ trợ về chức năng hơn để phục vụ nhu cầu của mình.

5. Sử dụng trình tăng tốc Download – IDM (Internet Download Manager)

 

Khi muốn tải một video hay file bất kì về máy tính mà phải chờ đợi quá lâu. Bởi vì file tải của bạn có dung lượng quá lớn, tốn kém thời gian. Bạn nên sử dụng trình tăng tốc Download – IDM.

Tại sao mình lại liệt kê phần mềm này trong những phần mềm cần thiết cho máy tính. Vì nó không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới nữa.

Hạn chế của phần mềm Download – IDM chính là bạn cần trả phí khi sử dụng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bản đã được bẻ khóa trên Internet nhé.

6. Sử dụng phần mềm giải nén WinRAR

Để làm giảm dung lượng của các file trên internet cũng như tăng tốc độ đăng tải người ta thường sử dụng phần mềm giải nén. Winrar chính là cái tên phần mềm giải nén bạn cần có trong những phần mềm cần thiết cho máy tính.

Mặc dù nó yêu cầu trả phí nhưng bạn có thể sử dụng khi không trả phí vẫn được nhé.

7. Sử dụng phần mềm dọn rác Ccleaner

CCleaner là một phần mềm khá hữu ích giúp bạn dọn dẹp các dữ liệu không cần thiết trên hệ thống như file rác, file tạm, lịch sử duyệt web… từ đó cải thiện hiệu năng cho máy tính. Ccleaner có thể giúp bạn dọn sạch các file rác đó đẩy nhanh tốc độ của máy tính hơn.

Ngoài công dụng trên thì Ccleaner sở hữu rất nhiều các công dụng khác như hỗ trợ cài đặt phần mềm, quản lý các phần mềm của bạn.

8.Sử dụng phần mềm nghe nhạc KMPlayer

 

Nếu muốn nghe nhạc hay xem video trên máy tính thì làm sao có thể bỏ qua phần mềm này. Đây là phần mềm mình thấy tốt nhất trong tất cả các phần mềm nghe nhạc và xem video. Với KMPlayer thì việc xem nhiều phụ đề cùng một lúc cũng không thành vẫn đề.

Bài viết trên đã tổng hợp danh sách những phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn có thể tìm hiểu qua để phục vụ nhu cầu của bạn. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

Chúc bạn thành công.

Sinhvienshare.com

 

 

 

 

.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.