Những phương pháp thông tắc cống không phải ai cũng biết

0
93

Hiện nay do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nên tình trạng tắc cống là tình trạng dễ dàng xảy ra. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về phương pháp thông tắc cống để các bạn cùng tham khảo

1. Dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống

Sử dụng các dụng cụ câu rác để thông tắc cống hiệu quả

Bạn hãy sử dụng một loại dụng cụ có móc lưỡi chuyên dụng để đưa vào trong đường ống thoát nước. Hãy dùng một tay để giữ lấy phần đầu và tay còn lại để đỡ phần thân của dụng cụ. Cho lưỡi của dụng cụ di chuyển vào bên trong đường ống.

Tiếp theo đó hãy thực hiện động tác kéo đầu móc của dụng cụ lên xuống nhiều lần bên trong đường ống để tất cả những rác thải tích tụ trong bồn cầu được lấy ra. Thông thường đây sẽ là cách thông tắc ống cống đơn giản và dễ làm và sử dụng với những trường hợp tắc do thức ăn thừa và tóc rụng quá nhiều.

  1. Dùng nước sôi để thông tắc cống

 

Dùng nước sôi để thông tắc cống

Sử dụng nước sôi để thông tắc cống cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Hãy lấy một lượng nước sôi vừa đủ ở nhiệt độ cao sau đó đổ vào bên trong đường ống cống. Hãy đổ cho đến khi nào bạn cảm thấy nước bên trong ống cống chảy mạnh hơn và đường ống thoát nước đã tốt hơn thì ngừng lại. Điều này cho thấy tạp chất bên trong đã được loại bỏ một cách hoàn toàn.

=>>> Ấn vào đẩy để tìm hiểu thêm về đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Đống Đa

3. Sử dụng sản phẩm vi sinh

Sử dụng những sản phẩm vi sinh để thông tắc cống

Sử dụng những sản phẩm vi sinh là một trong những cách thông cống mang đến hiệu quả cao. Phương pháp này được rất nhiều chuyên gia lựa chọn bởi nó thân thiện với môi trường. Thông thường phương pháp này sẽ sử dụng của những trường hợp ống cống bị tắc do lượng dầu mỡ bám quá nhiều trên thành cổng.

Lúc này các vi sinh vật sẽ xâm nhập vào bên trong đường ống cống nó sẽ ăn toàn bộ những chất cặn bã để giúp cho ống cống trở nên thông hơn. Tuy nhiên với cách này bạn cần phải pha chế theo đúng tỉ lệ lượng vi sinh vừa đủ.

4. Thông tắc cống bằng bột nở và dấm

Phương pháp sử dụng bột nở và giấm là phương pháp thường dành cho những ống cống bị bùn đất hoặc các loại giấy vụn tích tụ lâu ngày. Với phương pháp này bạn cần phải chuẩn bị một lượng bột nở một ít giấm và pha chế với tỷ lệ vừa đủ.

Tiếp theo đó bạn sẽ thấy được tình trạng sủi bọt. Đây chính là khoảng thời điểm thích hợp để bạn đổ toàn bộ phần dung dịch trong ống cống vào bên trong ống cống và chờ đợi sau khoảng 1 đến 2 tiếng dung dịch sẽ ngấm và phát huy hết tác dụng của mình. Sau đó bạn cần phải đổ thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào bên trong ống cống để mang đến hiệu quả tốt nhất.

5. Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát

Sử dụng nước rửa bát để thông tắc cống

Trong trường hợp cống nhà bạn bị nghẹt là do các hóa chất tẩy rửa khô cứng đã bị bám vào bên trong nhà ống thì bạn cần phải lấy một lượng nước rửa bát và cho vào nồi nước đun thật sôi lên. Điều này sẽ giúp cho bạn tạo ra một dung dịch giúp thông tắc cống cống nhanh chóng và đơn giản.

Tiếp theo đó sau khi dung dịch đã sôi thì bạn thay đổi toàn bộ phần dung dịch này xuống ống cống để thông tắc.

6. Cách thông cống theo kiểu truyền thống

Với cách thông tắc cống cống này nó sẽ khiến bạn cực kỳ ngạc nhiên. Tuy nhiên đây là một trong những cách thông tắc cống cống hiệu quả và được khá nhiều người lựa chọn đó chính là bạn hãy dùng một con cá lóc hoặc một con lươn và cho vào bên trong ống cống. Những loại thức ăn và cặn bã ứ đọng bên trong ống cống chính là những món ăn yêu thích của loài động vật này. Cá sẽ ăn toàn bộ các loại dầu mỡ và thức ăn vụn để để giúp làm sạch ống cống.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về các phương pháp thông tắc cống mà không phải ai cũng biết. Hi vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho các bạn phần nào đó kiến thức bổ ích.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.