Những phương tiện di chuyển khi đi du lịch ở Anh

0
317

Vương quốc Anh là một đất nước nổi tiếng có hệ thống giao thông tuyệt vời. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ rất bất ngờ trong việc đi lại ở nước này nếu như lần đầu tiên đến với nơi đây. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ phương tiện khi du lịch Anh quốc để bạn có thể di chuyển tại nước Anh một cách tốt hơn.

nhung phuong tien di chuyen khi di du lich o Anh

Phương tiện tham quan Vương quốc Anh

Phương tiện thứ nhất là đi bộ khi du lịch Anh quốc

Đi bộ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho những ai muốn tham quan, khám phá nước Anh mà không sợ bị mỏi chân. Chính vì thế, các bạn có thể thấy tại đất nước này có rất nhiều con đường đi bộ khác nhau. Và các con đường đi bộ cũng làm giảm một lượng lớn khí thải được thải ra từ các phương tiện khác nhau. Nếu như bạn muốn thưởng thức các món ăn hay những địa danh thì hãy đi bộ nhé bởi vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc gửi xe hay tiền gửi xe và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối.

Nếu bạn quyết định đi bộ khi du lịch ở nước Anh thì bạn hãy đến Trung tâm thông tin du lịch ở gần ga tàu hay là trong trung tâm thành phố. Đây đều là những địa điểm dễ tìm trên bản đồ và được giúp đỡ tìm nơi ở cũng như hướng dẫn thăm quan miễn phí.

Phương tiện thứ hai là đi xe đạp rất thân thiện với môi trường

Một trong những loại phương tiện được nhiều khác du lịch lựa chọn đó chính là xe đạp. Việc đi xe đạp sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe của  mình cũng như bảo vệ môi trường. Phương tiện xe đạp sẽ rẻ hơn nhiều so với ô tô, xe bus hay tàu hỏa bởi vì nó không hề tốn xăng và các khoản phí về bảo hiểm xe. Khi đến nước Anh, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp để đi nhé.

Phương tiện thứ ba là đi Taxi

Taxi là một loại phương tiện được nhiều du khách sử dụng. Bởi vì, nếu như bạn  không biết đường thì khi ngồi lên chiếc taxi, những lái xe sẽ giúp bạn tìm chính xác địa điểm mà bạn cần đến. Đó thường là những chiếc taxi “black cab” cổ với màu đen tuyền, mui dài, lưới tản nhiệt chiếm gần hết diện tích đầu xe,….Đây chính là biểu tượng giao thông truyền thống của người Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá đắt cho việc đi taxi của mình.

Phương tiện thứ tư là đi xe bus

Xe bus tại  nước Anh có 2 tầng, tạo điều kiện trở nhiều khách hơn. Nếu đến nước Anh mà bạn lại không trải nghiệm điều này thì đúng là một điều đáng tiếc. Có lẽ, đây là phương tiện mà bạn nên lựa chọn nếu như quãng đường không quá dài và quá ngắn bởi vì giá vé xe bus  rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng taxi. Nếu như bạn muốn đi xe bus thì cần phải mua vé ở máy bán vé tự động có tại tất cả các trạm xe bus trước khi lên xe. Và một lời khuyên dành cho bạn đó là mua vé tháng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với vé ngày.

Và tàu hỏa chí là phương tiện phổ biến cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến.  

Tàu hỏa cũng được nhiều du khách lựa chọn để đi tới mọi miền trên nước Anh. Là phương tiện nhanh nhất, giá rẻ, hiệu quả cao, tàu hỏa đã người khách du lịch tin tưởng lựa chọn là phương tiện đi lại cho mình. Nếu muốn sử dụng nó thì bạn sẽ phải mua vé trước đó. Đó có thể là vé một chiều, vé khứ hồi, vé khứ hồi tự do và nếu như vé của bạn không hợp lệ thì sẽ bị phát nên bạn cần phải chú ý tới điều này nhé.

Tàu hỏa ở Anh được gọi là “Tu be”. Và một lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn để có được chuyến thăm quan nước Anh hoàn hảo nhất chính là hãy mua bản đồ Tu be nhé. Còn nếu trong trường hợp, bạn bị lạc hay xem bản đồ không hiểu thì hãy hỏi đường người dân bản xứ nhé, chắc chắn là họ sẽ chỉ cho bạn đấy.

Trên đây là tất cả các phương tiện tham quan Anh quốc mà khách du lịch có thể sử dụng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại phương tiện nào mà mình yêu thích hoặc phù hợp với quãng đường đi cũng như túi tiền mà bạn có. Chúng tôi hy vong rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn có một chuyến đi tới Vương quốc Anh lý thú.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.