Những thủ thuật giúp kéo dài lượng pin cho Asus

0
6
Những thủ thuật giúp kéo dài lượng pin cho Asus
Đánh giá

Như chúng ta đã biết, Asus Zenfone 4 và Asus Zenfone 5 chỉ được trang bị viên pin vừa đủ dùng mà thôi. Vì thế chúng ta có thể dùng một số thủ thuật sau để kéo dài thời gian sử dụng pin cho chiếc điện thoại mình.

Asus đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi sau khi tung ra bộ 3 sản phẩm Zenfone với thiết kế đẹp mắt và cấu hình vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng không được hài lòng về thời lượng sử dụng pin, đặc biệt là trên Zenfone 4 và 5. Asus có phần mềm tiết kiệm pin tích hợp trong máy, khi sử dụng nó kết hợp với các thao tác dưới đây sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin cho máy.

Thủ thuật giúp kéo dài lượng pin cho Asus

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ Power Saver được Asus cung cấp sẵn trên Zenfone, chế độ này sẽ cung cấp cho bạn ba tùy chọn: Siêu tiết kiệm (Ultra-saving mode), tối ưu hóa (Optimized mode) và chế độ tùy chỉnh của người dùng (Customized mode). Chú ý rằng, bạn nên chọn chế độ siêu tiết kiệm ( Ultra-saving mode ) vì nó sẽ tiết kiệm dung lượng của máy hiệu quả nhất.

Để kích hoạt chế độ này bạn phải thực hiện các bước như sau: Vào “cài đặt” => chọn “Power Management “ => Power Saver => Ultra-saving mode.

2. Bỏ bớt Widget

Widget là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng của pin. Vì vậy, với những Widget không cần thiết, không sử dụng đến trên màn hình chính chúng ta nên loại bỏ. Việc đóng những Widget này rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm giữ rồi ném vào biểu tượng thùng rác là xong.

3. Giảm độ sáng màn hình

Việc để độ sáng màn hình quá mức trên điện thoại khiến tiêu hao một lượng pin rất lớn. Hãy giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất mà vẫn có thể quan sát tốt được. Với Zenfone đừng quên tắt tính năng Auto vì nó sẽ làm chế độ cảm biến ánh sáng hoạt động liên tục gây tốn pin.

4. Tắt một số hiệu ứng động

Các hiệu ứng động khi chuyển trang, mở tab,…cũng sẽ tiêu hao một lượng đáng kể năng lượng pin của máy. Nên việc tắt hiệu ứng động này cũng là một cách rất hữu ích. Ví dụ như khi mở một cửa sổ lên nó sẽ xuất hiện hiệu ứng mờ rồi rõ dần như hình dưới đây:

Đầu tiên là bạn phải giành quyền tùy chọn của nhà phát triển bằng cách truy cập vào “Cài đặt” => About => Software information, sau đó chạm nhiều lần vào “số phiên bản” cho đến khi có thông báo “bạn đã là nhà phát triển” xuất hiện.

Sau khi đã là nhà phát triển bạn quay trở về giao diện “cài đặt” => vào mục “tùy chọn nhà phát triển” => kéo xuống mục “bản vẽ” và tắt đi  những hình động có trong xuất hiện trong mục này.

Như vậy, bài viết trên đây của sinhvienshare.com đã chia sẻ đến các bạn những thủ thuật giúp kéo dài lượng pin cho Asus. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc hay là vấn đề gì khó giải quyết trong việc kéo dài lượng pin cho máy asus hãy comment xuống phía dưới bài viết này nhé!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.