Nofollow là gì ? Tác dụng của nofollow trong SEO

0
203

Bạn mới bắt chân vào nghê làm SEO và nghe đến một thuật ngữ có tên là nofollow ? Vậy bạn có biết nofollow có nghĩa là gì hay không. Nếu như bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về nó thì ở phía dưới của bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn thông tin về nofollow là gì cũng như tác dụng của nó trong SEO như thế nào nhé!

Trong quá trình làm SEO Offpage thì chắc hẳn không ai sẽ  thích một liên kết Nofollow. Vậy nofollow là gì. Bạn có thật sự hiểu về nó không? Nofollow liệu là một liên kết xấu hay liên kết tốt? Ở trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến Nofollow cũng như tác dụng của thẻ này trong SEO như thế nào. Mời các bạn cùng xem qua

Nofollow là gì?

nofollow là gì ?

Người sáng lập ra link Nofollow là 2 trưởng nhóm thuộc nhóm webspam của Google là Jason Shellen và Matt Cutts . Đây là một thuộc tính không gây tác động đến truy cập nội dung đích hay trỏ đến các link từ khóa được lập chỉ mục (index).

Vậy link nofollow được tạo ra để làm gì ?

Nofollow được tao ra nhằm ngăn cản các links spam khi bạn đặt link. Khi sử dụng liên kết Nofollow tức là bạn đã thông báo với google rằng khi con bọ của google quét qua nội dung bài này của của bạn thì google không cần để ý đến liên kết này bởi link đó không uy tín và không có tính tham khảo đối với bài viết của bạn mà nó chỉ mang ý nghĩa với người đọc.

Làm sao để tạo ra link nofollow ?

Để sử dụng Nofollow bạn chỉ cần đặt thuộc tính rel=”nofollow” bên trong thẻ <a> là xong. Ví dụ như mẫu html bên dưới

<a href="https://sinhvienshare.com" title="sinh vien share" rel="nofollow">sinh viên share</a>

 

Nếu bạn muốn sử dụng NoFollow cho toàn bộ liên kết trên website của bạn , hãy đặt thẻ như sau :

<head>

<meta name=”robots” content=”nofollow” />

</head>

Liên kết Nofollow có gây hại cho SEO không ?

Các Seoer thường cho rằng liên kết Nofollow là liên kết không có tác dụng trong việc SEO ? Nhưng thực tế việc bạn sử dụng liên kết với cả hai loại thuộc tính có số lượng tương đương hoặc 80/20 , 70/30 sẽ khiến cho việc SEO từ khóa trở nên dế dàng hơn. Bởi vì nó không bị lọc qua các link juice và nó sẽ giúp bạn kết nối trong site bạn với những anchor text. Ngoài ra nó còn giúp cho sự tương tác trong site của bạn trở nên rộng hơn.

Công cụ kiểm tra NoFollow

Để kiểm tra Nofollow bạn có thể sử dụng tiện ích NoDoFollow của Add-on ngay trên trình duyệt firefox. Ngoài ra, trong seoquake cũng có một tính năng giúp bật và kiểm tra những liện kết do-nofollow cho các anh em làm SEOer.

Bước 1 : Vào trong cửa hàng Chrome, Firefox và tìm Seoquake, ( ở đây mình hướng dẫn kiểm tra bằng seoquake )

Bước 2 : Sau khi cài đặt vào trong trình duyệt các bạn nhấn vào icon trên thanh công cụ ( SQ ) sẽ được như hình ảnh minh họa bên dưới. Tại đây các bạn nhấn vào bánh răng cài đặt ở ứng dụng Seoquake và tích chọn và Highlight no-follow

Sau khi tích chọn xong thì ứng dụng này sẽ kiểm tra những liên kết do-nofollow cho bạn với những liên kết nào đang có thẻ nofollow sẽ hiển thị hình gạch chân trong liên kết đó

Những từ khóa liên quan đến bài viết :

  • NoFollow là gì?
  • Cách sử dụng NoFollow
  • Liên kết Nofollow
  • Ý nghĩa NoFollow

Kết luận :

Hiện nay mọi người đã quá phụ thuộc vào liên kết do -Nofollow nên dẫn đến rất nhiều tình trạng “chuộng” cái này quên mất cái kia. Đối với những Nofollow cũng có rất nhiều ưu thế giúp cho người dùng cũng như đẩy mạnh tiến độ cho từ khóa không khác gì link dof cả.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn định nghĩa về Nofollow là gì cũng như tác dụng của thẻ này trong SEO và công cụ có thể check được link Nofollow ở phía trên rồi đó. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích hơn khi đọc qua bài viết này!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.