NTFS Drive Protection 1.2-Khóa ổ đĩa USB

0
151

NTFS Drive Protection là một công cụ miễn phí và có thể khóa ổ USB, ngăn chặn bất cứ ai từ chỉnh sửa nội dung của nó (bao gồm tạo các tập tin hoặc thư mục mới). Mục đích chính của việc này là làm cho ổ đĩa của bạn sẽ không thể bị lây nhiễm bởi virus autorun, nhưng chương trình cũng có thể hữu ích bất cứ khi nào bạn muốn tạo một USB “chỉ đọc”-Read only, nơi mà nội dung của nó chỉ có thể được xem, nhưng không thể thay đổi .

Chỉ mất một chút thời gian để thiết lập, khởi động NTFS Drive Protection, chọn ổ USB của bạn trong hộp “Target Drive”, nhấp vào “Start Protection” – và thế là xong. Chỉ trong vài giây chương trình sẽ thay đổi tập tin và quyền truy cập thư mục của bạn để ngăn chặn chúng bị người khác chỉnh sửa.

Nếu điều này có vẻ hơi thiếu linh hoạt khi bạn có những tệp không nhất thiết cần được bảo vệ, NTFS Drive Protection đã lường trước được điều đó. Bạn hãy mở hộp thoại “Create an Unprotected Folder”, và NTFS Drive Protection sẽ tạo một thư mục mới (mặc định là \ _Unprotected) cho bạn. Trong thư mục này bạn sẽ thêm những file mà bạn không cần bảo vệ trong USB của mình.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa việc bảo vệ ổ đĩa bấm vào “Stop Protection” để dừng việc bảo vệ.

Thêm vào đó NTFS Drive Protection mang đến trình đơn Tùy chọn cung cấp khả năng truy cập nhanh đến các tùy chọn liên quan đến ổ đĩa khác nhau: tính năng “Disk Management”-quản lí ổ đĩa, hộp thoại “Safely Remove Hardware”, cung cấp thông tin về thuộc tính của ổ đĩa-Drive Properties, định dạng USB-Format USB,…

NTFS Drive Protection hoạt động trên nền tảng Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows Vista, Windows XP. Chương trình hỗ trợ các ngôn ngữ: tiếng Anh, Đức, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kì,…

Một điều mà bạn phải lưu ý khi sử dụng NTFS Drive Protection là ổ đĩa trong máy tính của bạn phải sử dụng hệ thống tập tin NTFS. Nếu các ổ đĩa của bạn sử dụng hệ thống tập tin FAT hay HPFS thì NTFS Drive Protection không hỗ trợ.

NTFS Drive Protection có thể thay đổi quyền truy cập vào một ổ đĩa không di động (trừ ổ đĩa hệ thống) trong máy tính của bạn, có thể gây ra cho bạn một số vấn đề về nếu bạn không có sự hiểu biết nhất định về máy tính.

Nhưng dù vậy, NTFS Drive Protection sẽ đủ để đảm bảo virus không thể lây nhiễm vào ổ đĩa bằng tệp autorun.inf của chúng và nếu bạn chỉ chuyển các tệp giữa các máy tính với nhau thì có thể sẽ không có bất kỳ sự cố tương thích nào. Hãy thử sử dụng NTFS Drive Protection để xem chương những lợi ích mà nó mang lại cho bạn!
NTFS Drive Protection có một số những mặt hạn chế nhất định nhưng dù vậy NTFS Drive Protection là một cách hữu ích để giữ cho ổ USB của bạn an toàn khỏi virus Autorun.

Download NTFS Drive Protection

Download

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.