NTFS Drive Protection-Bảo vệ dữ liệu trên ổ đĩa, USB

0
170

Ổ USB giúp chúng ta dễ dàng chuyển các tệp tin từ máy tính sang máy tính khác hoặc chia sẻ tệp dữ liệu với người khác nhưng nếu ổ đĩa flash bị nhiễm virus, máy bạn có thể bị virus xâm nhập, làm mất dữ liệu quan trọng. NTFS Drive Protection có thể giúp bảo vệ dữ liệu ổ đĩa USB của bạn, ngăn phần mềm độc hại tạo tập tin tự động chạy autorun.inf  khi cần thiết.

CÁC CHỨC NĂNG CỦA NTFS Drive Protection:

  • Start Protection

Lưu ý: Để sử dụng “NTFS Drive Protection” hệ thống tập tin trên ổ đĩa lưu trữ ngoài của bạn phải là hệ thống NTFS!

1. Chạy NTFS Drive Protection và chọn ổ đĩa của bạn (dưới hộp “Target Drive“)
2. Nếu bạn muốn tạo một thư mục không cần được bảo vệ, hãy đánh dấu vào hộp “Create an Unprotected Folder” và nhập tên thư mục mong muốn. Bạn có thể thêm nhiều thư mục cùng một lúc bằng cách nhập tên thư mục và sử dụng nút “Add to list” (biểu tượng cộng (+)). Nó sẽ thêm tên vào danh sách, và sau khi bạn nhấp vào nút “Start Protection” các thư mục không được bảo vệ sẽ được liệt kê tự động.

3. Nhấp vào nút “Start Protection” và đợi cho nó hoàn thành. Độ dài của quá trình này thay đổi, tùy thuộc vào số lượng trình điều khiển, tệp tin, dung lượng ổ đĩa, tốc độ ổ đĩa và tốc độ truy cập (ví dụ USB 2.0, 3.0)

Nếu quá trình hoàn thành mà không có lỗi, hộp thông báo thành công sẽ hiển thị. Sau khi thiết lập bảo vệ tệp trên NTFS Drive Protection, bạn có thể truy cập các tệp và thư mục của ổ đĩa rời nhưng bạn không thể thay đổi chúng và không thể tạo bất kỳ tệp hoặc thư mục mới nào.

Bây giờ ổ đĩa rời của bạn được bảo vệ và trên cửa sổ làm việc chính, một chỉ báo trạng thái (phía bên phải) sẽ hiển thị một chiếc chìa khóa trắng “bị khóa” trên nền xanh lá cây.

  • Stop Protection

1. Chạy NTFS Drive Protection và chọn ổ đĩa của bạn (dưới hộp “Target Drive“)

2. Nhấp vào nút “Stop Protection” và đợi cho nó hoàn tất. Sau khi quá trình hoàn tất, chỉ báo trạng thái ở bên phải của thanh tiến trình sẽ cho bạn thấy một chiếc chìa khóa màu trắng “mở khóa” trên nền đỏ.

  • Chức năng Kéo và Thả

Chức năng Kéo và Thả giúp đơn giản hóa các thao tác Start – Stop Protection cho File và thư mục ví dụ bạn muốn thêm một cái gì đó vào một thư mục được bảo vệ chỉ cần kéo và thả nó vào nút “Stop Protection“, File / Folder Permission sẽ thay đổi.

a) Kéo bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trên nút “Start Protection” , nó sẽ tự động thu hồi quyền ghi.
b) Kéo bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trên nút “Stop Protection” nó sẽ tự động thay đổi quyền truy cập, vô hiệu hóa tính năng chống ghi của tệp, file.

Tại sao bạn nên sử dụng NTFS Drive Protection:

1. Đó là phần mềm miễn phí, không cần phải cài đặt.
2. Nó bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi virus, spyware phần mềm gián điệp và các phần mềm độc hại khác (được thiết kế để bảo vệ USB Drive của bạn và ngăn nó lây lan virus)
3. Rất dễ dàng để sử dụng

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Windows XP hoặc Windows 2003 và không thể chọn hệ thống tập tin NTFS, hãy rút ổ đĩa rời của bạn ra và cắm lại.

Các hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Winsows xp – (cả x 86 và x64)
Các ngôn ngữ được hỗ trợ: tiếng Anh, tiếng Bungari, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Hungary, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Ba Lan, tiếng Ba Tư, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Thụy Điển, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina.

Download  NTFS Drive Protection:

Download

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.