Nước hoa khô là gì ? Có nên sử dụng nước hoa khô

0
153

Meta : Nước hoa khô “món” mỹ phẩm nhỏ xinh tiện dụng. Vậy nó khác gi so với dạng xịt không ? cách dùng như thế nào . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nước hoa khô thường ở dạng sáp , chúng ta thường nghe tới nước hao dạng xịt nhiều hơn so với nước hoa khô. Có thể nhiều người còn không biết nước hoa khô là gì, hình dạng chai hay lọ hay hũ .

Nước hoa khô
Nước hoa khô

I. Tìm hiểu về nước hoa khô

1. Nước hoa khô là gì

Thực chất nước hoa khô là nước hoa dạng sáp cứng, được chiết xuất từ mùi của các loại tinh dầu thơm . Loại nước hoa này đã ra đời từ rất lâu, nó được sử dụng phổ biến ở phương Tây , thời gian gần đây mới phổ biến tại Việt Nam chúng ta

Nước hoa khô
Nước hoa khô

Theo cách hiểu dễ nhất thì nước hoa dạng xịt sử dụng Alcohol kết hợp với mùi hương nhân tạo để lưu các hạt hương trên da của bạn lâu hơn và tránh làm mất mùi hương của chúng.Và cồn có nhiều trong nước hoa dạng xịt

Nước hoa khô để được lưu mùi và giúp chúng giữ lâu trên da chúng ta bởi các loại sáp và dầu nền (Oil Based). Các dầu thơm được mix cùng các loại sáp như (sáp ong, sáp cand …) và cùng với các loại dầu nền khác nữa . Chúng sẽ tạo ra thứ gọi là nước hoa khô. Vậy các bạn có thể giải đáp cho câu hỏi nước hoa khô là gì rồi nhé !

Nước hoa khô
Nước hoa khô

2. Mùi hương

Khác với nước hoa dạng xịt mùi thường nồng hơn , vì để bám trên da và quần áo lâu hơn bắt  buộc tính chất của nước hoa dạng xịt phải đáp ứng thời gian lưu hương từ 8-12 tiếng hoặc có thể hơn

Nước hoa xịt có các nồng độ như EDT, EDP, Parfume v.v.. Độ tỏa hương đến từ nước hoa dạng xịt rất mạnh, thậm chí cách nhau đến 2m vẫn nghe được mùi hương. Nước hoa khô thì không quá xa đến như vậy, độ tỏa mùi chỉ rơi vào khoảng tầm 0,5m

Hương nước hoa khô
Hương nước hoa khô

Nhưng ở nước hoa khô thì mùi hương hoàn toàn được điều chế  chiết xuất từ thành phần tự nhiên từ mùi hương của các loài hoa, cỏ cây… Vậy nên mùi hương của nước hoa này luôn đễ chịu hơn , nhưng độ giữ mùi cũng thấp hơn vài giờ đồng hồ so với nước hoa dạng xịt .

3. Thiết kế

Thiết kế của nước hoa sáp rất nhỏ gọn tiện lợi mang đi. Được đựng trong các hũ nhỏ  cùng các chi tiết trang trí đơn giản, tinh tế  tiện lợi có thể mang theo mọi lúc,  nếu bạn yêu thích mùi hương tự nhiên nhưng lo lắng việc chúng bay mùi thì yên tâm chỉ cần luôn có trong túi hũ nước hoa khô thì bạn có thể sử dụng bất kể lúc nào mà không chiếm quá nhiều diện tích trong túi sách mình đâu nhé ! 

thiết kế
thiết kế

4. Thành phần trong nước hoa khô có gì

Thành phần chính có trong nước hoa khô thường là sáp gốc thực vật, sáp khoáng, dầu nền  hoặc sáp ong như sáp ozokerite, sáp ceresin. Để đạt được kết cấu nhất quán và hương thơm thì nước hoa khô còn nhờ vào sự kết hợp với tinh dầu thiên nhiên. Các loại tinh dầu thường được chiết xuất từ hoa, trái cây, gỗ thơm hoặc các loại hạt.

5. Các mùi hương điển hình có trong nước hoa khô

Hương hoa: Nước hoa khô lấy dẫn xuất tinh dầu từ hoa (hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương, hoa lan, hoa ylang, hoa phong lữ….)

các mùi hương nước hoa  khô
các mùi hương nước hoa khô

Hương trái cây: Nước hoa khô lấy dẫn xuất tinh dầu từ trái cây thơm (dâu tây, bưởi, dừa, phúc bồn tử, mâm xôi đỏ, cam…)

Hương gỗ: các loại gỗ như trầm, tuyết tùng, đàn hương, quế…

Hương cỏ cây, dược liệu, ngũ cốc: đây là những loại tinh dầu mang hương vị phương Đông (hoắc hương, hương nhu, cỏ hương bài, bạch đậu khấu đen, hương lục, đậu tonka…)

các mùi hương nước hoa
các mùi hương nước hoa

  II . Cách sử dụng nước hoa khô đúng cách

1. Các vị trí giúp giữ hương nước hoa thơm lâu

Bạn nên thoa nước hoa khô vào các vị trí trên cơ thể có mạch đập như cổ tay, dưới cổ, bên trong khuỷu tay, dưới mang tai, hõm ngực… Đây là các vùng da mỏng có mạch máu sát bề mặt da nên giúp khuếch tán hương thơm hiệu quả và giữ mùi nước hoa được lâu hơn.

vị trí lưu giữ mùi nước hoa lâu
vị trí lưu giữ mùi nước hoa lâu

2. Không cọ xát nước hoa vào nhau

Việc cọ xát vào nước hoa như cọ hai cổ tay vào nhau sau khi thoa nước hoa lên sẽ khiến các phân tử hương thơm bị phá vỡ cấu trúc. Khiến mùi hương không còn nguyên vẹn như ban đầu và bay đi rất nhanh. Vì vậy, bạn nên dùng tay thoa nước hoa nhẹ nhàng lên cơ thể chứ đừng chà xát mạnh.

Đầu tiên, bạn sẽ dùng đầu ngón tay trỏ của mình để chà xát lên lớp sáp thơm theo hình tròn

Sau đó, lớp nước hoa khô trên cùng tan ra và bạn sẽ nhẹ nhàng chấm vào các điểm có mạch đập như trên, mùi hương sẽ từ từ lan tỏa cho cảm giác dễ chịu

mùi nước hoa dễ chịu
mùi nước hoa dễ chịu

3. Bôi lại sau 3-4 tiếng khi mùi đã nhẹ dần đi

Nếu bạn làm việc tại văn phòng ít vận động như nếu bạn hoạt động ngoài trời thì mùi có thể nhẹ đi và việc thoa lại nước hoa khô sẽ giúp bạn luôn thơm và cuốn hút , tự tin hơn khi mình luôn có mùi thơm nhẹ nhàng mà lôi cuốn đối phương .

>> Xem thêm các sản phẩm khác tại : https://cocolux.com/

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.