PageRank là gì ? Tác dụng của PageRank đối với website như thế nào

0
286

Trong câu hỏi tuần thứ 38 của bạn Khang có câu hỏi về pagerank có nghĩa là gì với nội dung câu hỏi như sau ” Chào các bác em mới vào học làm SEO một tháng thì có một anh bảo em tìm hiểu về các chỉ số trogn SEO trong đó có Pagerank vậy cho em hỏi thuật ngữ PageRank là gì ? và nó có lơi như nào trong SEO và website ạ ? Em xin cảm ơn!”

PageRank là một trong các chỉ số được nhiều người để ý đến nó còn có tên gọi khác là Google PageRank. Sau đây mình xin được định nghĩa cho bạn về PageRank là gì cũng như tác dụng của yếu tố này trên website ra sao. Các bạn cùng tham khảo qua thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

PageRank là gì ?

Định nghĩa về PageRank và tầm quan trọng của nó đối với website

PageRank là gì ?

Đây là một chỉ số của Google nhằm đánh giá điểm chất lượng của một trang page của các website. Điểm PageRank cao đồng nghĩa với việc các bạn viết, bài chia sẻ sẽ được đánh giá cao và dễ dàng xếp thứ hạng tốt hơn các website có PageRank thấp hơn

Thông tin tổng quan về PageRank

Nói về lịch sử ra đời thì PageRank được phát triển bởi Lary Page tại đại học Stanford , tiếp đến nó được phát triển tiếp bởi bởi Sergey Brin. Khi PageRank được áp dụng vào Google , họ chỉ dùng nó để đánh giá hệ thống giữa các liên kết đường dẫn . Như vậy cũng đồng nghĩa với việc , trang của bạn càng có nhiều liên kết trỏ về thì website của bạn sẽ nhận được thứ hạng Rank càng cao.

Đó là lối suy luận đơn giản nhưng thuật toán này lại khá là phức tạp và phần mở lại được google thông báo ra cho dân SEOer . Ông lớn Google này cũng khá thông minh khi không sử dụng nó như nền lõi của mình nếu không công cụ tìm kiếm Google sẽ không còn được tin cậy vì những người lạm dụng thuật toán đó nữa.

Tầm quan trọng của PageRank đối với website

Trong những năm 2015 đổ lại thì Pagerank được tính từ 0 cho đến 10 . Đơn vị này được đo đếm trên tỉ lệ link logarithmic trỏ đến và chất lượng của trang website đó . Thế nhưng , vào giữa tháng 5/2016 trở đi Google đã chính thức loại bỏ PageRank trên thanh GoogleToolbar của mình . Loại bỏ nó là một phần nhưng họ vẫn sử dụng nó với cách nào đó mà không thông báo ra ngoài .

Nói chung , khi nói đến PageRank  bạn hiểu nôm na rằng mỗi một liên kết bên ngoài trỏ về website của bạn chính là một phiếu bầu . Phiếu bầu ở đây có những mức độ ảnh hưởng và chất lượng khác nhau tùy thuộc vào mức độ uy tín của trang đó trỏ về bạn . Webpage nào có độ uy tín cao đồng nghĩa với việc có lượng PageRank cao và ngược lại , ưu thế của việc này chính là sự ưu ái về từ khóa của trang web họ trên google.

Việc ưu ái hơn không đồng nghĩa với việc từ khóa của bạn sẽ được lên trang nhất của Google mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác nữa . Chính vì thế , các bạn SEOer đừng nên chú trọng trong việc xây dựng liên kết link mà hãy đầu tư vào nội dung nhiều hơn nhé

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn về PageRank là gì cũng như những thông tin liên quan đến chỉ số này trong SEO rồi đó. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất thông qua bài viết này của mình. Xin cảm ơn!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.