Phần mềm bán hàng: 6 cách để mua phần mềm quản lý bán hàng chất lượng?

0
456

Bạn muốn tìm 1 phần mềm bán hàng miễn phí, hoặc mất phí vào việc quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng bạn lại không biết, làm thế nào để mua được 1 phần mềm quản lý bán hàng chất lượng và hiện nay trên thị trường nững phần mềm nào đang được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất?

Để các bạn không phải quá đâu đầu về vấn đề này thì bài viết sẽ đưa ra những cách để lựa chọn được 1 phần mềm quản lý bán hàng thực sự chất lượng và những phần mềm được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Làm thế nào để mua được 1 phần mềm quản lý bán hàng chất lượng?

 1. Phần mềm bán hàng chất lượng là phần mềm được xây dựng từ nhà cung cấp có thương hiệu uy tín

Việc chúng ta lựa chọn sản phẩm từ 1 thương hiệu hiệu uy tín sẽ có được sự yên tâm hơn. Nó cũng giống như việc chúng ta chọn mua điện thoại thì sẽ chonh mua những thương hiệu lớn: Sam sung, hay Apple chứ sẽ không mua của những thương hiệu bé, chưa có tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường.

Sở dĩ chúng ta chọn mua phần mềm quản lý bán của những thương hiệu lớn là bởi: Để có được thương hiệu nhiều người biết đến, những nhà cung cấp này đã phải đưa ra các sản phẩm rất chất lượng với nhiều ưu đãi, và họ sẽ không dại gì bán những sản phẩm kém chất lượng để làm mất đi thương hiệu của mình.

Ngoài ra, khi sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng của các nhà cung cấp uy tín, các bạn sẽ được: liên tục cập nhật các tính năng và công nghệ mới nhất, vận hành trơn tru, không gặp các lỗi vặt, có tính bảo mật cao và được hỗ trợ sau mua 24/24.

Để biết thêm về các thương hiệu uy tín thì bạn có thể tham khảo bài viết: Review chi tiết về 7 phần mềm quản lý bán hàng nhiều người dùng nhất hiện nay

Đây là 1 trong những phần mềm quản lý bán hàng, siêu thị, shop quần áo được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

 1. Nên mua phần mềm bán hàng online hay offline

Có nhiều người khi đứng trước các phần mềm quản lý bán hàng thường không biết nên mua phần mềm online hay offline. Bởi mỗi cái đều có những ưu nhược điểm.

Nếu như phần mềm quản lý bán hàng online có ưu điểm là hỗ trợ bán hàng được trên đa kênh: Facebook, trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT): Lazada, Shoppe, Sen Đỏ,… Và có bộ nhớ lưu trữ đám mây, nên các dữ liệu dù nhiều thế nào cũng vẫ có thể lưu được và không sợ mất.

Tuy nhiên, nó có 1 nhược điểm đó chính là nếu mạng kém, hoặc mất mạng thì sẽ gặp khó khăn trong việc thanh toán, thống kê hay là các công viê bán hàng,…

Phần mềm quản lý bán hàng offline sẽ khắc phụ được tình trạng trên, đó là có thể sử dụng mà không cần có mạng.

Tuy nhiên, nó lại có 1 nhược điểm đó là: Không thể xem báo cáo, tra cứu thông tin từ xa như phần mềm online. Thông tin khách hàng dễ bị mất khi máy tính bị hỏng hay trục trặc gì đó.

Vì thế, nếu chọn mua thì bạn nên trọn mua phần mểm quản lý bán hàng có cả online và offline để có thể hỗ trợ tốt việc bán hàng. Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng TimeSOFT đang là phần mềm tích hợp được cả online và offline nên các bạn cũng có thể tham khảo.

 1. Phần mềm phải có giao diện dễ nhìn và dễ sử dụng

Những nhân viên bán hàng cho các cửa hàng, siêu thị, shop quần áo thường là những người ít sử dụng phần mềm kỹ thuật hiện đại hay máy móc lập trình với nhiều chức năng.

Chính vì thế, nếu giao diện của phần mềm mà quá phức tạp, sẽ khiến mọi người khó dùng và tận dụng được hết chức năng của phần mềm quản lý bán hàng.

Vậy nên 1 phần mềm quản lý bán hàng chất lượng thì cũng phải đi đôi với giao diện hiện đại, thân thiện với người dùng.

 1. Đừng chỉ mua phần mềm mà nhìn vào giá

Ở đây chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nghĩ rằng cứ phần mềm nào càng đắt tiền thì nó càng chất lượng.

Tuy nhiên, thực tế thì không hoàn toàn như thế đâu. Bởi hiện nay có rất nhiều phần mềm tuy có giá rất cao nhưng lại không có nhiều chức năng ưu việt và nhiều khi còn hay xảy ra lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

Và ngược lại, thì cũng có nhiều phần mềm bán hàng tuy có giá phải chăng nhưng lại có khá nhiều chức năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ bán hàng và vận hành rất trơn tru.

Vậy nên hãy nhìn vào chức năng, nhà cung cấp của phần mềm chứ đừng chỉ nhìn vào giá

 1. Có thể dùng thử phần mềm bán hàng miễn phí

Một phần mềm quản lý bán hàng chất lượng thì họ chẳng ngần ngại cho mọi người sử dụng thử phần mềm của mình.

Chính vì thế, những phần mềm cho mọ người dùng thử miễn phí đã là 1 điểm cộng, còn sau đó nó có chất lượng thực sự hay không là việc bạn tự kiểm chứng trong quá trình dùng thử.

Nên hãy tận dụng cơ hội này để tự trải nghiệm những lợi ích, chức năng của phần mềm quản lý bán hàng mà bạn đang có ý định sử dụng nhé

 1. Phần mềm quản lý bán hàng có đầy đủ các báo cáo trong quá trình kinh doanh

1 phần mềm quản lý bán hàng chất lượng là phần mềm có đầy đủ chức năng báo cáo: báo cáo doanh thu bán hàng trong ngày, tháng, quý năm.  Báo cáo doanh số bán hàng của từng nhân viên, quản lý toàn bộ thông tin khách hàng,… để chủ quản có thể nắm rõ được tình hình kinh doanh của công ty mình theo từng giai đoạn.

 1. Phần mềm có đầy đủ chức năng nghiệp vụ bán hàng

Trước khi quyết định mua 1 phần mềm, hoặc sử dụng 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nào đó thì các bạn cần phải biết được phần mềm này có những chức năng gì, và những chức năng này có đáp ứng được nhu cầu bán hàng của mình hay không.

1 phần mềm quản lý bán hàng chất lượng chuyên nghiệp phải có những chức năng sau:

Những lợi ích của phần mềm bán hàng miễn phí và mất phí

Một phần mềm quản lý bán hàng tốt là 1 phần mềm có thể mang đến những lợi ích sau:

 1. Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí cho các công việc sau:

+ Giúp kiểm tra được hàng tồn kho 1 cách nhanh chóng và chính xác

+ Tính tiền nhanh chóng với những con số không thể sai lệch được

+ Có báo cáo doanh thu báo cáo hàng ngày, tháng, quý, năm 1 cách cụ thể và rõ ràng minh bạch

 1. Quản lý hiệu quả các nguồn lực, chi phí

Cùng với lợi ích tiến kiệm thời gian, thì phần mềm này còn có thể giúp các bạn quản lý các nguồn lực hiệu quả và tiết kiệm chi phí 1 cách tối đa

+ Giảm chi phí thuê nhân viên

+ Giảm chi phí tồn kho

+ Giảm chi phí do giảm thất thoát hàng hóa và nhân viên gian lận

 1. Phù hợp với mọi doanh nghiệp

Một lợi thế quan trọng của một phần mềm quản lý hoạt động bán hàng là nó có thể thay đổi để đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp cụ thể.  Việc sử dụng phần mềm này tương đối đơn giản và bạn có thể dễ dàng lên chương trình cho nó để đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

 1. Cải thiện khả năng quản lý

Phần mềm quản lý bán hàng sexc giúp cho người chủ có thể năm được mọi hoạt động kinh doanh thông qua các báo cáo tài chính hàng tháng và các chức năng: Chức năng quản lý nhân viên, chức năng quản lý sản phẩm, chức năng quản lý kho hàng,

 1. Xử lý khối lượng dữ liệu lớn

Như đã nói ở trên 1 phần mềm bán hàng chuyên nghiệp là phần mềm kết hợp cả online và offline. Và nó được xây dựng trên điện toán đám mây nên có khả năng xử lý dữ liệu thông minh, và lưu trữ dữ liệu rất lớn.

Đặc biệt là bạn sẽ không sợ bị mất dữ liệu do mất mạng hay máy tính bị hư hỏng, và các dữ liệu được bảo mật rất tốt sẽ k bị đối thủ đánh cắp.

 1. Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Một phần mềm quản lý bán hàng cũng cung cấp các giải pháp tiền tệ hiệu quả giúp các doanh nghiệp nhỏ từng bước tăng trưởng. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả và thúc đẩy hoạt động. của doanh nghiệp.

Mong rằng, với những thông tin ở trên các bạn sẽ tìm chọn cho mình được 1 phần mềm quản lý bán hàng, siêu thị phù hợp và chất lượng nhất với lĩnh vực kinh doanh của mình.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.