Phần mềm bảo vệ mắt dành cho người sử dụng máy tính thường xuyên

0
42

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, việc tiếp cận và sử dụng máy tính giờ đã rất phổ biến. Những tiện ích và hiệu quả từ máy tính mang lại quả thực không thể phủ nhận. Tuy nhiên bên cạnh những điều tốt đẹp đó thì nó cũng đang dần khiến đôi mắt  của mỗi người sử dụng nó mờ đi.

Không chỉ riêng học sinh mà còn cả những người đi làm, việc học cũng như công việc hàng ngày đã khiến đôi mắt phải hoạt động liên tục và tập trung rồi thì đôi mắt vẫn phải tập trung điều tiết tiếp khi bạn giải trí trên các thiết bị như máy tính, tivi, điện thoại,.. Và để sống và làm việc hay có thể tận hưởng cuộc sống được một cách hiệu quả nhất thì một đôi mắt sáng đẹp là điều mà ai cũng muốn, nhưng việc phải tiếp xúc và sử dụng máy tính đã góp phần khiến thị lực đôi mắt của bạn bị giảm đi, và một phần mềm giúp bảo vệ mắt là điều rất cần thiết. Trong bài viết này Sinhvienshare.com sẽ giới thiệu đến các bạn một phần mềm bảo vệ mắt, hãy tham khảo và áp dụng để bảo vệ đôi mắt của bạn cũng như người thân của bạn nhé !

Bài viết liên quan:

Phần Mềm Bảo Vệ Mắt Eyes Relax

Việc đôi mắt hoạt động liên tục sẽ khiến mắt mệt mỏi, và cứ tiếp tục lâu dài sẽ thực sự khiến các bệnh về mắt gia tăng. Tuy nhiên với phần mềm bảo vệ mắt Eyes Relax đây có thể làm thay đổi độ sáng màn hình trong một khoảng thời gian nhất định và  khi bạn đã sử dụng máy tính trong thời gian dài rồi và cần được nghỉ ngơi thì Eyes Relax sẽ nhắc nhở bạn. Phần mềm thật hữu ích phải không nào, vậy thì hãy bắt tay vào việc download nó về máy thôi nào.

Có khá nhiều phiên bản Eyes Relax để bạn lựa chọn tải về, bao gồm:

  • Phiên bản Eyes Relax: để sử dụng phiên bản này thì máy tính của bạn cần có phần mềm Net Framwork, hãy đảm bảo là máy bạn đã có phần mềm này rồi thì mới cài đặt được Eyes Relax đấy nhé. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của eyes relax tại đường dẫn sau : Download Eyes Relax
  • Phiên bản Eyes Relax Portable: với phiên bản này bạn sẽ không cần cài đặt để sử dụng bạn có thể tải tại đường dẫn : Download Eyes Relax Portable

Hướng Dẫn Dùng Phần Mềm Eyes Relax

+ Khi đã tải và cài đặt xong phần mềm Eyes Relax cho máy tính, bạn hãy khởi động phần mềm lên, giao diện làm việc của phần mềm sẽ hiện ra như hình minh họa bên dưới đây:

+ Với giao diện làm việc toàn tiếng anh này nếu bạn nào thấy khó sử dụng thì có thể đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để dễ dàng thao hơn. Để đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt, trước tiên bạn cần click chọn Settings, trong đó có mục Language bạn chỉ việc click chọn Vietnamese là ok.

+ Khi chọn ngôn ngữ xong thì hãy click vào ô Hide để ẩn chương trình xuống hệ thống, sau đó thì chọn biểu tượng của phần mềm Eyes Relax ở khay hệ thống rồi kick chuột phải và chọn Exit.

+ Giờ chỉ việc mở lại phần mềm là bạn đã có thể thấy giao diện làm việc của phần mềm toàn bộ là tiếng Việt rồi.

+ Tiếp tục thiết lập thời gian nghỉ ngơi làm việc trên Eyes Relax ở trong thẻ Nghỉ. Ngay khi kick chọn thẻ Nghỉ, bên dưới đó bạn có thể thấy 2 dòng:

  • Thời gian làm việc (phút): đây là mục để bạn thiết lập thời gian làm việc.
  • Thời gian nghỉ (giây): là thời gian mắt bạn cần nghỉ ngơi sau khi làm việc.

Khi đã hoàn tất thì hãy click vào Thiết lập là xong.

+ Vẫn ở trong cửa sổ Kì nghỉ ngắn, hãy chọn vào mục thiết lập bạn sẽ thấy các mục như bên dưới đây để bạn chọn:

  • Hiển thị hộp thoại thông báo nghỉ.
  • Hiển thị màn hình trống: Nếu click chọn mục này thì khi Eyes Relax báo nghỉ ngơi thì màn hình máy tính sẽ chuyển về 1 màu, hãy chọn màu sắc bạn muốn để hiển thị nhé.

  • Hiển thị một bức ảnh: Bạn có thể chọn một bức ảnh mà bạn thích để hiển thị khi Eyes Relax báo bạn nghỉ ngơi nhé.

  • Trình chiếu nhiều ảnh: Nếu muốn việc thông báo nghỉ trở nên thú vị hơn thì hãy chọn trình chiếu nhiều ảnh nhé. Khi đã lựa chọn xong thì click Xong là ok.

Bên cạnh những tùy chọn thú vị trên thì bạn còn có thể đặt mật khẩu cho Eyes Relax bằng cách click vào Bảo vệ, tại mục mật khẩu thì bạn hãy nhập mật khẩu vào rồi click xong là hoàn tất.

Khi đến giờ mắt bạn cần nghỉ ngơi thì màn hình sẽ hiện ra trạng thái mà bạn đã thiết lập và để kết thúc sớm thời gian này thì bạn có thể click Hủy bỏ.

Như vậy là Sinhvienshare.com đã hoàn tất việc chia sẻ đến các bạn về cách sử dụng phần mềm bảo vệ mắt. Hãy luôn nhớ phải chăm sóc đôi mắt của bạn, vì đó là nơi mà tâm hồn, tình yêu và niềm tin được thể hiện. Chúc bạn đọc của Sinhvienshare.com luôn khỏe mạnh nhé !

Sinhvienshare.com

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.