Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

0
207

Sau một quá trình sử dụng, máy tính của bạn khởi động chậm hơn, hiệu suất làm việc cũng không còn như trước nữa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Một trong số những nguyên nhân nhiều khả năng nhất là hiện tượng phân mảnh ổ cứng đã xuất hiện rồi đấy. Vì vậy chúng ta cần sử dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng đi thôi.

Bài viết liên quan:

Nếu máy tính của bạn bị phân mảnh ổ cứng tức là các dữ liệu được ổ cứng quản lý sẽ nằm ở nhiều vị trí khác nhau làm cho hệ điều hành Windows tốn thời gian chạy dữ liệu file. Lúc này máy tính của bạn chạy chậm là điều đương nhiên. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng  tốt nhất và được nhiều bạn trẻ tin dùng.

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

Sau đây là những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất mà chúng mình đã thu thập được. Vì chỉ là yếu tố cá nhân nên không đảm bảo tính tuyệt đối nhé. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo.

1.Phần mềm Disk Defragmenter (Có Sẵn Trong Windows)

Disk Defragmenter là một phần mềm có sẵn trong máy tính của bạn. Bạn không cần sử dụng một phần mềm thứ 3 nào khác. Bạn có thể tùy ý đặt giờ để hệ thống thực hiện chức năng chống phân mảnh.

Tất nhiên, để có thể dùng được phần mềm này thì bạn kích hoạt bằng cách vào My computer rồi chọn chuột phải vào Properties.

2.Phần mềm Defraggler

Defraggler là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa cứng hoàn toàn miễn phí và hiệu quả, đến từ nhà sản xuất Piriform. Sau khi cài đặt chương trình trên máy tính và khởi chạy, người dùng chỉ cần chọn lựa ổ đĩa, thư mục hoặc thậm chí là tập tin và tiến hành chống phân mảnh. Bạn chỉ cần chọn phân vùng rồi ấn vào Analyze để phân tích các file bị phân mảnh. Sau đó bạn ấn chọn Defraggler.

Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý các thư mục hơn, quá trình chống phân mảnh cũng diễn ra nhanh chóng.

3.Phần mềm Mydefrag

Có thể nói Mydefrag là phần mềm chống phân mảnh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì tính năng chống phân mảnh ổ đĩa cần thiết, với dung lượng nhẹ không chiếm quá nhiều tài nguyên trong hệ thống. Từ các tập tin dữ liệu đến các thư mục, phần mềm đều hỗ trợ chống phân mảnh chọn lọc cho bạn.

Điểm nổi trội của phần mềm này là có khả năng chống phân mảnh ổ đĩa tự động, bạn không còn mất nhiều thời gian ngồi chờ đợi như thao tác thủ công trước đó. Sử dụng phần mềm Mydefrag  giúp bạn cải thiện tốc độ làm việc đáng kể.

4.Phần mềm Auslogics Disk Defrag

Phần mềm Auslogics Disk Defrag có chức năng chống phân mảnh ổ đĩa mang lại hiệu quả cao và làm việc khá ổn định. Phần mềm cho phép bạn thực hiện công cuộc chống phân mảnh ở nhiều phân vùng khác nhau. Trong quá trình tiến hành chống phân mảnh ổ đĩa, người dùng có thể thực hiện theo một lịch trình đã được lên lịch sẵn. Tốc độ làm việc của phần mềm này tương đối nhanh, không thua kém gì phần mềm Mydefrag. Như vậy, chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian, không phải ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ với những ổ đĩa có dung lượng lớn khi tiến hành chống phân mảnh.

Bạn chỉ cần khởi động phần mềm qua  Advanced tools rồi chọn chuột vào Defragment  là có thể thực hiện chức năng chống  phân mảnh ổ cứng rồi đấy.

5.Phần mềm Smartdefrag

Smartdefrag là một trong những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng mạnh mẽ nhất. Phần mềm hỗ trợ tự động sắp xếp các dữ liệu đồng thời tối ưu máy tính. Người dùng chỉ cần chọn lựa ổ đĩa máy tính hoặc toàn bộ để tiến hành phân tích, chống phân mảnh. Sau khi thực hiện xong, chúng ta có thể xem báo cáo chống phân mảnh với những thông tin rõ ràng. Phần mềm này mang lại năng suất làm việc hiệu quả cao và tốc độ ổn định tốt. Quá trình chống phân mảnh ổ cứng diễn ra nhanh chóng, tự động và không tốn thời gian.

Bài viết trên của Sinhvienshare.com chúng mình đã tổng hợp lại những phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để cải thiện tình trạng hoạt động của máy tính. Tùy vào từng phần mềm chống phân mảnh mà có những ưu, nhược điểm khác nhau. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

Sinhvienshare.com

Previous articleCách tính căn bậc 2 trong excel
Next articleCần xin tài khoản vip nhaccuatui 2019
Chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như phần mềm cho các bạn học sinh, sinh viên tải miễn phí. Ngoài ra các bạn có thể học tiếng Anh miễn phí qua các tài liệu như: tailieuielts.com hoặc tienganhduhoc.vn nhé. Cùng sinhvienshare chia sẻ kiến thức về các phần mềm và kiến thức cuộc sống nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ xin hãy liên lạc qua kệnh fanpage sinhvienshare.com của chúng tôi nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.