Một số phần mềm dịch Tiếng Anh chuẩn

0
265

Bạn đang muốn tìm hiểu những phần mềm dịch tiếng anh chuẩn để phục vụ cho công việc, học tập của mình ? Bài viết phía dưới mình xin được chia sẻ đến các bạn một số phần mềm dịch Tiếng Anh chuẩn cho những ai cần được tham khảo.

Bài viết liên quan:

Như các bạn đã biết tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ quốc tế vì được cho là dễ viết và dễ học nhất. Việc học và sử dụng tiếng Anh hiện nay rất phổ biến trong đời sống, học tập và công việc,…Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tiếng Anh vậy nên phần mềm dịch tiếng Anh là rất cần thiết đối với những người đang học tập và làm việc cần biết tiếng Anh, hay khi đi du lịch nước ngoài,… Trong bài viết này Sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn một số phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn dễ sử dụng mà vẫn chính xác nhất.

Một Số Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuẩn

Nói về phần mềm dịch tiếng Anh thì hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên trong bài viết này Sinhvienshare.com sẽ chia sẻ với các bạn một số phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn dễ sử dụng và rất phổ biến hiện nay. Có 2 loại phần mềm dịch tiếng Anh là phần mềm dịch online và phần mềm cần download về máy.

I.Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Online Chuẩn

Trong mục phần mềm dịch tiếng Anh online chuẩn này, Sinhvienshare.com đem đến 2 phần mềm dịch online chuẩn nhất và dễ sử dụng nhất.

1.Sử Dụng Google Translate

Khi nhắc tới Google Translate hẳn đã rất nhiều bạn biết và đã sử dụng phần mềm này. Vậy thì xin thông báo rằng nếu máy tính hay điện thoại của bạn có kết nối internet thì hãy cứ tiếp tục yên tâm sử dụng phần mềm dịch online này nhé !

Một số điều thuyết phục bạn nên sử dụng Google Translate như là:

  • Càng ngày Google càng trở nên thông minh vậy nên càng ngày nó sẽ dịch càng chính xác hơn.
  • Dịch được một từ, cụm từ hay cả đoạn văn bản dài rất nhanh. Có thể nói bạn gõ tiếng Việt đến từ nào là phần mềm dịch luôn sang tiếng Anh và nhanh chóng sửa đổi sao cho đúng cấu trúc.
  • Phần mềm này có hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ, việc này thực sự rất tuyệt phải không nào. Bên cạnh đó việc dịch qua lại giữa các ngôn ngữ rất dễ dàng và nhanh chóng.
  • Bạn cần biết rằng các phần mềm dịch thuật hiện nay có mặt trên thị trường cũng đa phần dựa vào thuật toán dịch ngôn ngữ của Google.

Một số lời khuyên của Sinhvienshare.com khi sử dụng phần mềm Google Translate đó là muốn dịch được chuẩn cấu trúc nhất thì hãy dịch từng đoạn ngắn một. Bên cạnh đó hãy tránh viết những từ tiếng việt mà chỉ người Việt mình mới hiểu. Chắc chắn khi vận dụng được lời khuyên trên sẽ đem đến hiệu quả không ngờ đến cho bạn.

Dưới đây là cách truy cập và sử dụng phần mềm Google Translate.

Bước 1: Mở trình duyệt Web lên, tiếp đó truy cập vào trang Google Translate như hình minh họa phía dưới đây.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ đầu vào tức là ngôn ngữ cần được dịch và ngôn ngữ đầu ra tức là ngôn ngữ sau khi dịch.

Khi đã lựa chọn xong, hãy nhập từ, cụm từ hay đoạn văn bản cần dịch và click Translate là xong.

2.Sử dụng trang web ilovetranslation.com

Bên cạnh phần mềm Google Translate mà Sinhvienshare.com đã chia sẻ phía trên thì các bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh trên web ilovetranslation.com. Phần mềm này khá thú vị vì vẫn có thể dịch được nhiều thứ tiếng, và khi bạn dịch phần mềm sẽ cho bạn 3 kết quả để lựa chọn.

II.Sử Dụng Phần Mềm Dịch Thuật Đa Ngôn Ngữ

1.Phần mềm SDL Trados Studio

Bạn có thể tải phần mềm này về và dùng thử 30 ngày. SDL Trados Studio là một phần mềm dịch thuật rất chuyên nghiệp được đánh giá khá cao nhưng lại bị trừ điểm bởi độ nặng và khó làm việc. Do cung cấp các tính năng khác ngoài dịch như là : tạo các gói dự án, theo dõi tiến độ của từng dự án, từng văn bản dịch, quản lí dịch thuật đơn giản, điều này khiến giao diện làm việc của phần mềm trở nên đồ sộ và khó sử dụng. Mặt khác mục đích chính của mình chỉ đơn giản là dịch thôi thì với các tính năng cao kia dường như là không cần thiết. Vậy nên với mục đích đơn giản chỉ là dịch thì Sinhvienshare.com khuyên các bạn không cần phải sử dụng đến phần mềm này.

2.Sử Dụng Phần Mềm Wordfast

Wordfast cũng là một trong số những phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn hiện nay chỉ sau SDL Trados Studio. Các bạn có thể tải phần mềm này phiên bản dùng thử. Các phần mềm dịch thuật này rất tốt tuy nhiên chi phí sử dụng rất cao. Ví dụ như phần mêm SDL Trados Studio đã giới thiệu phía trên có giá mua bản quyền sử dụng là 2895$ rơi vào khoảng 64 triệu VNĐ, và khi muốn nâng cấp bạn sẽ mất thêm 895$ là khoảng 20 triệu VNĐ. Thực sự phí rất đắt phải không nào, và chắc chắn rằng không phải ai cũng dễ dàng chi trả để sử dụng phần mềm này. Vậy nên các bạn hãy cứ yên tâm mà sử dụng phần mềm dịch online không mất phí vì nó vẫn dịch chuẩn cho bạn mà.

Có thể nói rằng các phần mềm dịch tiếng online miễn phí đều lấy nguồn từ Google. Với các phần mềm mất phí để sử dụng vì có đội ngũ xây dựng thuật toán riêng thì giá quá đắt, thật không dễ dàng để chi trả. Tuy nhiên các bạn hãy tham khảo kĩ một số phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn phía trên để đưa ra lựa chọn hợp lí nhất và sử dụng nhé !

Sinhvienshare.com

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.