Phần mềm máy chấm công có thực sự cần thiết trong việc quản lý nhân sự?

0
319

Hiện nay, khi nói đến giải pháp quản lý nhân sự, quản lý nhân viên thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến phần mềm máy chấm công. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người cho rằng việc sử dụng máy chấm công để quản lý nhân sự nhiều khi lại không cần thiết và là lạm dụng quá nhiều vào công nghệ.

Vậy rốt cuộc thì phần mềm máy chấm công có thực sự cần thiết trong việc quản lý nhân sự hay không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối được vấn đề này.

Phần mềm máy chấm công có tác dụng gì?

1. Phần mềm máy chấm công là gì

Phần mềm máy chấm công có thể hiểu đơn giản là thiết bị giúp quản lý chấm công cho nhân viên tự động một cách nhanh chóng chính xác theo đúng thời gian thực, loại bỏ việc chấm công hộ bao che cho nhau, phần mềm chấm công giúp kiểm soát thời gian ra vào hiệu quả, chấm công tính lương chuẩn xác, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí.

phan mem may cham cong
Phần mềm máy chấm công là gì ?

2. Tác dụng của phần mềm chấm công nhân viên

Để biết được phần mềm máy chấm công có thực sự cần thiết hay không thì chúng ta nhất định phải nhìn vào những lợi ích mà nó mang đến cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Và dưới đây là 1 số lợi ích của phần mềm chấm công nhân viên mang đến:

+ Giúp chấm công tự động, tính lương nhanh chóng, chính xác và hiệu quả

+ Giúp ghi nhận thời gian vào – ra, thời gian làm thêm, ca làm việc, nghỉ phép,…

+ Kiểm soát ta vào hiệu quả tránh kẻ gian đột nhập ảnh hưởng đến người và tài sản của công ty

+ Nâng cao ý thức tự giác làm việc của nhân viên được tốt nhất

+ Tiết kiệm thời gian chi phí quản lý nhân sự

+ Thể hiện tính chuyện nghiệp hiện đại cho doanh nghiệp bạn trong mắt đối tác.

Chắc hẳn, với những thông tin ở trên các bạn đã có thể biết phần mềm máy chấm công có thực sự cần viết cho việc quản lý nhân viên của công ty mình.

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm máy chấm công là rất cần thiết, nhưng không phải loại nào cũng mang đến hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp của bạn trong việc quản lý nhân viên. Để biết phần mềm đó có thực sự tốt hay không thì các bạn cần phải xem, nó có những chức năng như dưới đây không nhé!

Các chức năng của 1 phần mềm máy chấm công chất lượng

  1. Lưu trữ thông tin về nhân viên trong doanh nghiệp 

– Lưu trữ các thông tin cơ bản về nhân viên như Họ tên, Mã nhân viên, Ngày tháng năm sinh, số điện thoại , địa chỉ, ngày vào làm…..

– Thiết lập phân chia khu vực phòng ban cho nhân viên theo sơ đồ hình nhánh thuận tiện cho việc quản lý

  1. Quản lý chấm công 

– Hệ thống phân ca, lịch làm việc linh hoạt phù hợp với tất cả các hình thức làm việc của nhân viên như làm theo giờ hành chính, làm theo ca đêm, các đơn vị sản xuất theo ca, các nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng, xưởng xí nghiệp….

– Hệ thống đăng ký lịch nghỉ cho nhân viên như nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ thai sản, nghỉ không lương….

– Kiểm tra trực tiếp thời gian ra vào của nhân viên, tình trạng đi làm của nhân viên tại mọi thời điểm

– Kiểm tra tình trạng, số lượng nhân viên có mặt, vắng tại thời điểm cần kiểm tra

  1. Hệ thống báo cáo, kiểm tra
  2. a) Phần mềm cho phép tạo báo cáo và truy xuất thông tin của từng nhân viên , nhóm nhân viên hoặc toàn bộ nhân viên trong công ty tại bất kỳ thời gian nào.

+ Bảng chi tiết chấm công thể hiện tình trạng chấm công, đi sớm về muộn, tăng ca, nghỉ ốm…….

+ Bảng tổng hợp chấm công

+ Bảng chấm công theo bộ phận

+ Chi tiết chấm công theo ngày

+ Bảng phân ca làm việc

+ Lịch đăng ký nghỉ của nhân viên

  1. b) Báo cáo có thể in trực tiếp từ phần mềm hoặc xuất sang định dạng file Excel để hỗ trợ tính lương hoặc xử lý dữ liệu
chuc nang cua phan mem may cham cong
Chức năng của phần mềm TimeSOFT – 1 trong những phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay.

Chức năng của phần mềm TimeSOFT – 1 trong những phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay

  1. Tiện ích khác

– Có thể kiểm tra trực tuyến nhân viên đang chấm công ở mọi nơi

– Hệ thống tin nhắn cho phép gửi tin nhắn đến từng cá nhân hoặc toàn bộ nhân viên khi chấm công.

– Trong công ty lớn việc phân quyền cho các cấp là 1 ưu điểm lớn không thể không kể đến ở máy chấm công, đơn vị có nhu cầu phân cấp trong việc quản lý chấm công.

Chỉ với 1 phần mềm chấm công và những tiện ích mà nó mang lại chúng ta không còn phải băn khoăn về việc làm sao để 1 quản lý được nhân viên của một hệ thống công ty đa điểm.

  1. Phần mềm chấm công TimeSOFT còn có thể quản lý được các đãi ngộ 

Đối với 1 số đối tượng nhân viên sẽ được hưởng chế độ ưu đãi trong 1 thời gian (thai sản) hoặc chế độ riêng dành cho những người có thâm niên lâu năm,… thì phần mềm cũng có thể tính toán và xử lý các trường hợp này 1 cách chính xác và hợp lý.

Tham khảo ngay>>>  Báo giá dịch vụ phần mềm chấm công chuẩn nhất hiện nay

1 số phần mềm chấm công chất lượng hiện nay

Để các bạn không bị mua nhầm phần mềm kém chất lượng, thì dưới đây chúng tôi cung cấp đến mọi người 1 số phần mềm chấm công được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm chấm công TimeSOFT

Phần mềm này có lưu lượng, được tạo ra từ một đội ngũ nhân viên kỹ thuật đa tài trong một bộ phận kỹ thuật nghiên cứu phát triển phần phần mềm đã được bảo hộ thương hiệu sản phẩm độc quyền.

Phần mềm này có thể sử dụng cả online lẫn offline đồng thời được xây dựng trên điện toán đám mây, nên mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt phần mềm chấm công TimeSoft còn có chế độ hậu mãi và bảo hành rất tốt

phan mem may cham cong 1

Chính sách bảo hành của TimeSOFT rất tốt

Được tạo ra tương thích tất cả các loại dòng máy chấm công, giao diện đơn giản dễ nhìn, dễ dàng tương tác sử dụng giữa máy và con người. Độ xử lý nhanh với tốc độ khoảng 1s, thao tác nhập, xóa, sửa linh hoạt.

Được nhúng trên môi trường windows là chủ yếu, cài đặt trên mọi môi trường như SOS, điện thoại, Ubuntu. Kết nối với nhiều thiết bị máy chấm công cùng một lúc thông qua các địa chỉ IP. Đặc điểm nổi bật nhất của loại phần mềm này là:

+ Tính toán dữ liệu nhanh
+ Giao diện thân thiện
+ Tự động tìm ca làm việc
+ Hệ thống báo cáo đa dạng
+ Quản lý các loại thẻ từ, vân tay
+ Kiểm soát cửa ra vào, thang máy, nhà gửi xe.
+ Bảo mật thông tin cao

Web: http://timesoft.vn/
Mail: marketing@jdisoft.com
SĐT: 0977.052.668

Phần mềm chấm công HRAD.

Ưu điểm: Áp dụng trong công xưởng DN sản xuất từ lớn đến nhỏ, với nhiều hệ thống ca kíp, làm việc ca đêm, đổi ca liên tục theo tiêu chuẩn hệ thông tính công chuẩn mực công nghiệp sản xuất châu Âu.

Nhược điểm:  với nền tảng quản lý dữ liệu lớn nên phần mềm yêu cầu máy tính cấu hình khá cao, và giá bán cao hơn các phần mềm khác tại Việt Nam. Lựa chọn HRAD được ví như mua chiếc xe tốt để chạy lâu dài.

Phần mềm chấm công HRAD kết nối với máy chấm công vân tay của tất cả các thương hiệu phổ biến như RonaldJack, ZKTeco, Timetrex, WISE EYE, FTA, MITA, Gigata, Osin,….

So với các phần mềm chấm công đơn giản khác HRAD là một ứng dụng quản lý hệ thống lớn, nhiều chi nhánh, kết nối tập trung, kết nối máy chấm công không ràng buộc số Seri.

Phần mềm chấm công WISE EYE

Phần mềm chấm công Wise Eye được xây dựng và phát triển bởi 1 công ty phân phối máy chấm công , máy đếm tiền khá nổi tiếng ở TP.HCM.
Các loại máy chấm công: Ronald Jack, Wise Eye, Henry đều được nhập khẩu 100% từ Nhật, Đức, Malaysia, Trung Quốc.

Ưu điểm: Chính vì thế, phần mềm chấm công này có có ưu điểm là ra đời sớm, nhà cung cấp uy tín, đồng thời doanh nghiệp sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm khi mua máy chấm công tại đây.

Nhược điểm:Bên cạnh những ưu điểm trên thì phần mềm chấm công này cũng có khá nhiều nhược điểm các bạn nên lưu ý:

+ Công ty cung cấp phần mềm không chuyên về công nghệ và chỉ chuyên về phân phối máy chấm công, nên các chức năng cũng như giao diện của nó không được hiện đại và tối ưu như các phần mềm chấm công khác.

+ Phần mềm này chỉ có thể dùng offline và không dùng online được và thích hợp dành cho những doanh nghiệp, công ty nhỏ

+ Chỉ tính được giờ công trong ngày, mà không tính được cụ thể ca đêm, tăng ca, ngày nghỉ lễ, chủ nhật, thứ 7,…

Mong rằng với những thông tin ở trên các bạn đã có thể chọn được cho mình 1 phần mềm máy chấm công chất lượng để phụ vụ công việc quản lý nhân viên của mình.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.