Phần mềm nghe nhạc lossless FLAC

0
1687

Ngày nay , âm nhạc đã trở thành một thử không thể thiếu đối với mỗi con người . Đối với những người thường xuyên sử dụng máy vi tính việc nghe nhạc giúp thư thái đầu óc mỗi ngày là điều hoàn toàn cần thiết. Việc nhu cầu sử dụng tương đối lớn sẽ khiến cho việc chọn và nghe nhạc cũng đòi hỏi phải có được chất lượng cao để phục vụ nhu cầu thiết yếu này.

phan mem nghe nhac Lossless

Và việc sử dụng được những bài nhạc chất lượng cao thì vào thời điểm hiện tại nhạc Lossless là một trong những lựa chọn tối ưu nhất. Thế nhưng , không phải phần mềm nào cũng có thể tận dụng được tối đa chất lượng của nhạc chất lượng cao này. Ở bài viết này , sinh viên Share xin được giới thiệu đến các bạn phần mềm Foobar 2000 – Nghe nhạc lossless tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Vậy nhạc Lossless (FLAC) là gì ?

Lossless (FLAC) là âm thanh ghi trên đĩa CD bằng cách sử dụng định dạng file .WAV. Đây là tín hiệu âm thanh gốc và chưa bị nén ( những định dạng như mp3 ,mpc.. mà thường nghe trên mạng đều bị nén ) chính vì thế việc nén làm sai lệch đi âm thanh rất nhiều so với thực tế. Còn với Lossless (FLAC) , nhạc vào là âm thanh gốc của CD khi giải nén hoặc khi nghe trực tiếp nhạc lossless thì âm thanh tạo ra sẽ gần giống với bản gốc nhất.

Thực chất lossless cũng chỉ là nhạc thôi và định dạng của nó ở đuôi là .ape , .wav hay .flac . Những định dạng này nén nhạc ở tần số khá cao mà ko hề cắt bớt những âm thanh băng tần cao. Chính vì thế , lý do khiến nhạc lossless không hề thua kém so với CD

Giới thiệu Foobar2000 

Phần mềm Foobar2000 là một trong những phần mềm nghe nhạc mã nguồn mở . Điểm được nhiều người ưa thích bởi nó có thể đọc được rất nhiều định dạng khác nhau ( tính cả nhạc lossless ).

Để tải phần mềm này về máy bạn có thể tải về :

https://www.fshare.vn/file/6VNEP5AROSQ1

Link dự phòng :

https://drive.google.com/open?id=0B8ldXHeQXu02OUZtUi1KbWdvVlk

Pass giải nén : sinhvienshare

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.