Phần mềm test bàn phím cực nhanh

0
200

Bạn đang tìm hiểu phần mềm test bàn phím ư ? Nếu bạn mua một chiếc máy tính thì tất nhiên là phải kiểm tra một cách tổng thể toàn bộ máy tính để biết được tình trạng hoạt động của nó. Nhưng chẳng lẽ mình cứ test bàn phím bằng cách ấn từng nút một để xem nó có còn hoạt động tốt hay không.

Trong bài viết này, trang Sinhvienshare.com chúng mình xin chia sẻ tới bạn phần mềm kiểm tra bàn phím cực nhanh và chính xác. Khi bạn ham khảo thủ thuật này mà mình chia sẻ bạn sẽ có thể test nhanh bàn phím của mình xem nó có bị lỗi hay không một cách nhanh chóng dễ dàng nhất. Đây cũng là một kinh nghiệm mà bạn nên biết trước khi quyết định chọn một chiếc máy tính dù mới hay cũ.

Bài viết liên quan:

 Phần mềm test bàn phím cực nhanh cho bạn

Hiện nay có rất nhiều phần mềm test bàn phím , phần mềm online cũng rất nhiều. Chọn lựa một phần mềm chuẩn, dễ dàng thao tác và không mất thời gian cũng là một lựa chọn không đơn giản. Nhưng đến với KeyboardTest, việc kiểm tra bàn phím không còn quá khó khăn. Đây là một phần mềm cực chuẩn và được khá nhiều bạn sử dụng.

1.Tải và cài đặt phần mềm KeyboardTest

Bước 1: Bạn truy cập vào link sau để tải phần mềm KeyboardTest về máy: Tải phần mềm KeyboardTest. Khi đã tải phần mềm xuống máy, ấn vào file .exe để cài đặt tiếp phần mềm nhé.

Bước 2: Tại giao diện đầu tiên hiện ra, bạn hãy ấn chọn I acceppt the agreement rồi ấn Next để tiếp tục.

 

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi nơi lưu trữ phần mềm thì có thể ấn vào Browse rồi chọn thư mục lưu trữ. Nếu không muốn thay đổi thì bỏ qua bằng cách chọn Next.

Bước 4: Cứ chọn nút Next cho tới khi thấy nút Install thì ấn chọn tiếp.

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ kết thúc khi bạn thấy được nút Finish như màn hình.

2.Hướng dẫn sử dụng phần mềm KeyboardTest

Phần mềm này có bản dùng thử 30 ngày nên hoàn toàn miễn phí, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bước 1: Mở phần mềm KeyboardTest ra và ấn Continue để tiếp tục như hình dưới.

Bước 2: Lúc này, một trang bàn phím ảo đầy đủ sẽ hiện ra cho phép bạn kiểm soát được toàn bộ nút bàn phím.

Bước 3: Công việc của bạn bây giờ chỉ là test bàn phím thôi.

Chỉ với cái click chuột nhẹ là bạn có thể kiểm tra rồi. Khi ấn chọn một phím bất kì mà thấy hiện dấu lưới màu xanh thì phím đó vẫn tốt. Phím hiện lên lưới màu đỏ thì nó đang bị kẹt nhé. Phím cho lưới màu vàng thì không thể kiểm tra được, phím có màu xanh đậm chính là phím lỗi.

Lưu ý: Nếu ấn vào nút Test LEDs thì chương trình sẽ kiểm tra 3 đèn Num, CapsScroll trên bàn phím.

 

Tiếp đến, bạn có thể kiểm tra lượt mới bằng cách ấn chọn nút Clear để xóa lượt kiểm tra cũ đi.

Sau khi kiểm tra xong, nếu không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên gỡ bỏ phần mềm này đi nhé để khi cần lại vào sử dụng tiếp. Trong trường hợp bạn quên thì hết 30 ngày sử dụng, tất nhiên bạn không còn cơ hội sử dụng ở lần sau nữa.

Bài viết trên của trang Sinhvienshare.com chúng mình đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách kiểm tra bàn phím máy tính cực nhanh và chính xác. Phần mềm KeyboardTest được cài đặt có dung lượng rất nhẹ, nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng phải không nào. Nếu bạn biết thêm phần mềm nào khác để test bàn phím thì có thể chia sẻ ở dưới để mọi người cùng sử dụng nhé. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.