Phần mềm thu âm trên laptop cực hay

0
362

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ghi âm trên laptop bao gồm những phần mềm miễn phí hoặc yêu cầu trả phí, tuy nhiên để chọn ra những phần mềm hiệu quả và dễ sử dụng thì chúng mình xin giới thiệu với các bạn một vài phần mềm thu âm trên laptop.

Bài viết liên quan:

Mặc định đối với máy tính từ Windows 7 trở lên luôn có phần mềm thu âm – Sound Recorder, tuy nhiên nó không có nhiều chức năng, chỉ đủ để phục vụ mục đích ghi âm cơ bản. Sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm thu âm trên laptop – Sound Recorder.

Bước 1: Chọn Start => All programs => Accessories => Sound Recorder.

Bước 2: Sau khi truy cập được vào ứng dụng, click vào Start Recording để tiến hành ghi âm

Bước 3: Sau khi ghi âm xong, click vào Stop Recording 

Bước 4: Lưu file nghe vào folder của bạn.

Vậy là chúng ta đã có thể thực hiện ghi âm một cách nhanh chóng và dễ dàng trên laptop. Ngoài ra chúng mình sẽ giới thiệu thêm những phần mềm thu âm trên laptop mất phí và miễn phí để các bạn cùng tham khảo thêm nếu yêu cầu những chức năng nâng cao hơn nhé!

1. Phần mềm thu âm trên Laptop miễn phí – Audacity

Phần mềm Audacity được coi là phần mềm hỗ trợ thu âm tốt nhất hiện nay. Ngoài chức năng chính là thu âm, Audacity còn giúp chúng ta lọc âm thanh rè, hỗ trợ thêm beat nếu bạn muốn ghi âm giọng hát,v.v. Nói chung đây được coi là phần mềm thu âm trên laptop được đánh giá cao từ người dùng.

Bước 1: Tải phần mềm thu âm Audacity bằng cách nhấn vào đường link Download Audacity

Bước 2: Bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm thu âm

Các bạn hãy chỉ tập trung đến những vùng được khoanh đỏ và đánh số như trên ảnh minh họa thôi nhé.

Chú thích:

(1) Tạm dừng nghe thử

(2) Nghe thử

(3) Dừng ghi âm

(4) Bắt đầu ghi âm

Ngoài ra hãy tùy chỉnh đầu vào thiết bị sao cho tương thích với máy tính của bạn nhé.

Bước 3: Sau khi ghi âm xong, chọn File => Export Audio và chọn định dạng file lưu vậy là xong rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh đoạn ghi âm đã ghi sẵn trước đó và edit được đó.

Cũng vào mục File => Import => Audio

Chúc các bạn sẽ dễ dàng thao tác khi sử dụng phần mềm thu âm cho laptop Audacity này nhé!

2. Phần mềm thu âm cho Laptop phải trả phí – Audio Recorder Pro

Đây là phần mềm được đánh giá cao trong việc lọc âm thanh, khả năng thu tiếng cực tốt và rõ ràng. Trước tiên cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của phần mềm thu âm cho Laptop này nhé:

  • Ghi lại âm thanh với chất lượng cực tốt và hỗ trợ xuất file với nhiều định dạng: mp3, wav, ogg,…
  • Có thể thiết lập tính năng hẹn giờ bắt đầu ghi âm và dừng ghi âm.
  • Cài đặt tính năng tự động phát hiện thời gian im lặng hay còn gọi là thời gian trống trong quá trình thu âm, phần mềm sẽ tự động chuyển sang chế độ tạm dừng thu âm. 
  • Hỗ trợ tính năng preview cho phép bạn nghe lại đoạn thu âm, điều chỉnh âm lượng cho phù hợp.

Bước 1: Để tải phần mềm Audio Recorder này về máy tính các bạn có thể nhấn vào link Download Audio Recorder Pro

Bước 2: Cài đặt phần mềm và truy cập vào giao diện như hình minh họa phía dưới

Để kích hoạt bản quyền bạn nhấn vào About  => Register. Sau đó phần mềm  xuất hiện một cửa sổ mới bạn hãy nhập tên và Registration Code để kích hoạt bản quyền.

Bước 3: Không cần quá nhiều thao tác, như giao diện phía trên, chúng ta có thể thao tác công việc thu âm bằng cách click vào Start Record. Trong quá trình thu âm, chúng ta có thể tạm dừng và kết thúc ghi âm một cách dễ dàng.

Bước 4: Lưu đoạn thu âm bằng cách điều chỉnh lại tập tin cần lưu trong Output – nơi bạn lưu lại file sau khi kết thúc quá trình thu âm.

Ngoài ra, với giao diện vô cùng đơn giản và dễ hiểu, hãy tự mình khám phá thêm những tính năng nâng cao của phần mềm này nhé.

Tóm lại, hiện nay có rất nhiều những phần mềm thu âm trên laptop cũng có những tính năng rất thú vị, tuy nhiên chúng mình sẽ chỉ giới thiệu những phần mềm như trên. Lý do bởi vì những phần mềm này được đánh giá cao từ những người đã từng sử dụng, được phản hồi rất tốt; ngoài ra giao diện nhìn chung rất dễ hiểu và đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Chúc các bạn sẽ tìm được phần mềm thu âm phù hợp với mục đích sử dụng nhé. Hy vọng những phần mềm chúng mình giới thiệu sẽ có ích cho bạn!

Kinh nghiệm sử dụng

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.