PhpMyAdmin là gì?

0
336

PhpMyAdmin là gì? Là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều dân đang theo học bộ môn lập trình web hoặc ai đó muốn tìm hiểu về công nghệ thông tin. Đây chính là phần mềm mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP giúp người dùng quản trị cơ sở dữ liệu hay còn gọi với cái tên khác là database. Thông qua nó người dùng có thể quản lý cơ sở dữ liệu MySQL thông qua giao diện web phpmyadmin online người sử dụng có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như cập nhập chỉnh sửa bảng, trường dữ liệu, phân quyền cho người dùng.

Bài viết hay:

Trong bài viết hôm nay sinhvienshare.com xin giới thiệu đến các bạn các tính năng cũng như những ưu điểm của việc sử dụng PhpMyAdmin. Việc hướng dẫn sử dụng PhpMyAdmin giúp bạn tăng cao hiệu quả quản lý cơ sở dữ liệu hơn nữa với cửa sổ dòng lệnh. Với giao diện được thiết kế theo kiểu cấu trúc bảng bạn có thể thây đổi cấu trúc và chèn dữ liệu một cách đơn giản.
Những điều cần biết về PhpMyAdmin

Phpmyadmin là gì

Với giao diện thiết kế đơn giản dễ sử dụng người dùng có thể quan sát và nhanh chóng biết được có bao nhiêu database được tạo ra trên máy chủ bằng cách quan sát khung bên trái. Nhập dữ liệu dễ dàng nhận biết được kiểu dữ liệu cần nhập cho từng trường tránh nhập phải dữ liệu không chính xác và những tiện ích này hoàn toàn không có trong cửa sổ dòng lệnh.

PhpMyAdmin là gì là nơi mà ngoài việc cung cấp một giao diện sử dụng trình duyệt web thân thiện với người dùng thì nó còn có thêm nhiều tính năng vượt trội hơn nhiều so với cửa sổ dòng lệnh. Ngay phần mở bài bạn sẽ tìm hiểu được ngay một số tác vụ mà người dùng có thể thực hiện lúc quản lý cơ sở dữ liệu, ngoài những tác vụ thường ra bạn có thể xem qua thiết kế trực quan của một database hay còn gọi là design view.

Phpmyadmin là gì

PhpMyAdmin cũng giống như những phần mềm mã nguồn mở khác nó được phát triển từ cộng đồng lập trình viên trên thế giới. Nếu bạn có khả năng lập trình tốt đều có thể đóng góp những mã lệnh của mình vào đây để giúp cho phần mềm được cải tiến nhiều hơn nữa. Nếu như trước đây PhpMyAdmin có lỗi bảo mật cho phép các hacker truy cập phpmyadmin login mà không cần mật khẩu, còn với phiên bản cập nhập mới nhất tình trạng này đã được khắc phục và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kì những lỗi bảo mật nào xẩy ra với phần mềm này. Nhưng hiện tại các nhà quản trị cơ sở dữ liệu vẫn đang hạn chế việc truy cập địa chỉ URL của PhpMyAdmin từ các IP cố định để tránh trường hợp rủi ro xẩy ra với database.

PhpMyAdmin là gì chắc hẳng bạn đã hiểu rõ rồi đúng không nào, với dân học lập trình hay muốn tìm tòi kiến thức về lập trình thì những khái niệm cơ bản trên cần được nắm rõ để trao dồi kiến thức cho chính bản thân mình. Giúp cho việc học cũng như công việc hiện tại của bạn có thể hoàn thành được tốt hơn thông qua sự tìm tòi học hỏi của chính bản thân mình. Hãy truy cập sinhvienshare.com thường xuyên để bổ sung thêm những bài viết mới được chia sẻ ở đây sẽ có thêm nhiều kiến thức hay bổ ích cho bạn đấy.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.