Phượt là gì và như thế nào được gọi là đi phượt

0
368

Phượt là gì ?

Phượt là một từ được sử dụng khả phổ biến trong giới trẻ hiện nay nhằm ám chỉ những nhóm cá nhân hay tổ chức đi du lịch bụi. Hiện nay , vẫn chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào nói về từ phượt cả.

Điểm khác nhau giữa du lịch và du lịch bụi.

Để tìm hiểu rõ hơn về phượt bạn nên hiểu 2 khái niệm du lịch và du lịch bụi khác nhau như thế nào

Du lịch bụi là việc bạn chọn cho mình một phương tiện di chuyển có thể là ô tô , xe máy , xe đạp hay thậm chí bằng chính đôi chân của mình được gọi là phượt 

Du lịch thì khác hẳn , đây là một việc đã được lên lịch trình ( Plan ) của một công ty hay tổ chức nào đó vạch ra và có phương tiện đưa đón , chỗ ăn , chỗ ngũ. Nói chung bạn sẽ không phải lo lắng về các khoản sinh hoạt cá nhân này

Đối tượng đi phượt ?

Phượt không loại trừ một ai từ người già cho đến người trẻ dù nam hay nữ chỉ cần có một lòng đam mê thì đều có thể phượt và họ được gọi với cái tên phượt thủ. Có thể họ là những nhà trí thức , giám đốc của một công ty hay những người dân lao động cực nhọc chỉ cần họ theo chủ nghĩa thích xê dịch và không muốn ngồi một chỗ , chiêm ngưỡng những địa điểm , vùng đất mới thì đó chính là những đối tượng thích phượt

Nguồn kinh phí của dân phượt ?

Có rất nhiều người rằng tiền đâu mà những phượt thủ lại có thể tha hồ vi vu đến thế ? Và xin thưa với những bạn đang nghĩ xấu về phượt thủ rằng chỉ có một số thành phần họ dùng tiền của bố mẹ để đi phượt còn lại những phượt thủ của chúng ta đều mang trong mình một đam mê và họ sẵn sàng dành dụm tiền để sắm cho mình một chiếc xe tốt chạy đường dài ,những dụng cụ bảo vệ cơ thể và một thiết bị chụp ảnh ghi dấu lại.

Thu được lợi ích của Phượt ?

Trong xã hội hiện đại hóa ngày này con người chúng ta đều nghĩ đến thu được gì hay ta được lợi gì trước khi làm một việc gì đó . Phượt cũng giúp bạn thu được rất nhiều lợi ích và nó là phi vật thể như :

  • Tăng được niềm vui trong cuộc sống cần vật chất này
  • Tăng được kinh nghiệm và ra chạm với cuộc đời
  • Tìm hiểu và yêu quê hương đất nước ta hơn

Các phượt thủ đều có một câu nói như sau "Vì đời là những chuyến đi". Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi ?

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.