Quy trình SEO chuẩn mà ai ai cũng phải biết đến

0
271

Có rất nhiều người thắc mắc về quy trình SEO và để tạo ra được một quy trình chuẩn để thực hiện SEO thì cần đến rất nhiều yếu tố trong đó kinh nghiệm xây dựng là một trong những vấn đề cốt lõi nhất mà những người đang muốn tìm hiểu về quy trình này cần được biết. Ở dưới đây mình xin được chia sẻ đến các bạn một số yếu tố cơ bản trong việc xây dựng một quy trình SEO chuẩn phía bên dưới để tham khảo qua.

Quy trình làm seo

Có rất nhiều người hỏi về quy trình làm SEO là như thế nào hay làm cách nào để có một quy trình chuẩn Seo, quy trình viết bài seo chuẩn… Chính vì thế , sinhvienshare xin được đưa ra bộ quy trình làm SEO được website áp dụng và thấy rất tốt cho bạn tham khảo. Đây là ý kiến riêng của mình nên các bạn có thể thêm những ý kiến của mình bằng cách comment xuống phía bên dưới những suy nghĩ của mình nhé

Quy trình thực hiện seo chuẩn mà bạn nên biết

Chọn keyword ( từ khóa )

Việc đầu tiên cũng chính là bước đầu , chúng tôi tiến hành tìm ra mục tiêu , các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đang nhắm tới trên thị trường . Việc làm tiếp theo chính là tìm kiếm và nghiên cứu ra những từ khóa ( keyword ) được khách hàng tìm kiếm qua SE . Những từ khóa đó phải đảm bảo được điều kiện mang lại lượng truy cập và lợi nhuận cao nhất , đương nhiên phải phù hợp với lĩnh vực website của bạn nữa

Phát triển nội dụng website

Khi đã tìm được cho mình những keyword , hãy để một bộ phận mang tên copywriting . Họ phải có kinh nghiệm đánh vào tâm lý người mua hàng cũng như hiểu về marketing online và SEO . Nếu công ty bạn có những nhân viên viết content chuẩn thì đã thắng chắc được một nửa chặng đường trên quy trình làm SEO rồi

Tìm và sửa lỗi website

Hiện tại việc thiết kế website đã phần đều nói chuẩn SEO , chuẩn SEO thế nhưng những vấn đề này là muôn thủa bởi thuật toán Google thay đổi theo từng ngày . Việc website có thể chuẩn SEO hoàn toàn là điều không thể , chính vì thế Seoer phải có nhiệm vụ phát hiện ra những lỗi gây trở ngại trên con đường làm SEO sao cho tương thích nhất với thuật toán search engine

Phát triển backlink

Đối với một website thì backlink chính là một yếu tố không thể thiếu để đánh giá thứ hạng trên search engine . Việc tạo ra những backlink tốt và chất lượng bạn có thể lấy từ các nguồn như :

  • Link đặt từ các danh mục directory , các website cùng chủ đề với web bạn hoặc những blog
  • Trao đổi link giữa 2 website có chủ để , nội dung gần giống nhau
  • Đăng kí trên các bookmark nổi tiếng có trả phí
  • Sử dụng những dịch vụ quảng cáo

Lưu ý :

Nếu website bạn là một website mới thì bạn cần phải đăng kí website của mình lên các trang Search Engine lớn như Google , Yahoo, MSN, Hotbot, Lycos, Ask , AltaVista,Dmoz v..v giúp kết quả tìm kiếm được hiển thị rõ nét hơn.

Báo cáo kết quả từ khóa

Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình Seo , bạn báo cáo lại kết quả từ khóa của hàng tuần , tháng và báo cáo lên cho sếp hoặc cấp trên của bạn theo dõi . Trong một quy trình thì việc báo cáo tuy là mang tính thủ tục nhưng nó góp phần theo dõi và có những nước đi hợp lý nếu quy trình seo lúc đầu của bạn đi sai hướng. Điều nhỏ nhặt nhất này giúp bạn có một quy trình chuẩn khi thực hiện SEO.

Kết luận

Bài viết trên đây của mình đã chia sẻ đến các bạn về các thông tin cơ bản cần có khi thực hiện quy trình SEO. Nếu như bạn có ý kiến thắc mắc hay vấn đề gì liên quan hãy gửi lại cho chúng tôi bằng cách comment xuống phía dưới post này nhé!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.