Remix Os là gì ?

0
211

Bạn đang thắc mắc không biết răng Remix Os là gì ? Nếu bạn là người dùng công nghệ và bạn đã quá quen thuộc với Mac OS hay Windows, các bạn nên có những trải nghiệm quý giá và nhớ đời với một hệ điều hành mới, đó chính là Remix OS.

Bài viết liên quan:

REMIX OS là gì?

Đã không còn quá xa lạ đối với người sử dụng máy tính, đặc biệt là dân thích công nghệ, với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, IOS, Mac OS hay thậm chí có là Ubuntu. Đây chính là các hệ điều hành nền tảng, chính các hệ điều hành này tạo đà hình thành nên các hệ điều hành mới hơn và được tiến bộ qua nhiều năm liền. chính vì thế, hầu hết mọi người đều biết đến và sử dụng nó rất chủ yếu và phổ biến.

Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ, hệ điều hành Remix OS chắc chắn sẽ dành cho bạn. đây cũng được xme là hệ điều hành mới nhất trên thị trường. được sản xuất ra bởi công ty Jide, Remix OS gần như chỉ được mọi người biết đến thông qua việc ra đời của Remix Mini – một loại TV box. Nhưng trên hết, mọi người đã bị bất ngờ bởi công ty sản xuất đã chính thưc sgioiws thiệu hệ điều hành này – Remix OS – tại một triển lãm CES vào năm 2016.

Điểm đáng chú ý của Remix OS chính là có thể cài đặt trên mọi máy tính sử dụng chip X86 do Intel hoặc AMD sản xuất. và kể từ lúc ra đời đến nay, Remix OS đã nhanh chóng được coi là một điểm sáng, điểm nhấn của nên công nghệ toàn cầu.

Sự khác biệt đáng quan tâm của REMIX OS

Lại một lần nữa, Android là cơ sở để sáng tạo ra Remix OS, chính vì thế, đây là một trong những điểm sáng của Remix OS, nó hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể cài đặt Remix OS bằng cách tải bản sao lưu của hệ điều hành về máy và tiến hành cài đặt bình thường. như đã nói ở trên, hầu hết mọi thiết bị đều chạy được hệ điều hành này, miễn là máy sử dụng chip X86 mà thôi. Về phần giao diện của hệ điều hành, Remix OS không hoàn toàn giống với Android. Không ngoa khi nói rằng giao diện này chính là sự kết hợp của Windows và Chrome OS lại với nhau, tạo thành Remix OS.

Đối với màn hình chính, ở đây cũng có sự xuất hiện của các biểu tượng (icon) và thanh thông báo như mọi hệ điều hành khác. Các ứng dụng cũng có thể ở dạng thu nhỏ hay mở to như bình thường. người dùng có thể chạy một lúc nhiều tab, nhiều ứng dụng trên màn hình của hệ điều hành Remix OS.

Các phần mềm được sử dụng và cài đặt trên Remix OS chính là các ứng dụng chạy được hoặc cài đặt được trên Android. Bằng cách đơn giản tải về như Android, người dùng có thể lên App Google Play Store có sẵn trên máy để tải về và cài đặt. do vậy việc sử dụng Remix OS cũng cho phép người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng của Android ngay trên máy tính của mình.

Tóm lại, do Remix OS là một hệ điều hành nên các thao tác với ứng dụng Android trên Remix OS sẽ sử dụng mượt hơn, nhanh hơn và hoàn hảo tốt hơn so với việc sử dụng qua ứng dụng, phần mềm Bluestack.

Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.