Repeater là gì ? Cách hoạt động của Repeater như thế nào ?

0
3063

Chắc hẳn đã có rất nhiều bạn nghe đến Repeater, tuy nhiên bạn chưa biết nó là gì ? hoạt động ra sao và có sự ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của máy tính. Trong bài viết này của Sinhvienshare.com sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Repeater là gì.

Repeater Là Gì

Với câu hỏi Repeater là gì được trả lời là một cách thức để tiếp sóng mà không cần dùng đến đường truyền kết nối giữa các thiết bị vào modem bằng dây nối. Repeater tiếp sóng từ modem wifi giúp mạng wifi truyền được xa hơn. Ngay sau đây hãy cùng Sinhvienshare.com tìm hiểu chi tiết những giải đáp thắc mắc xung quanh Repeater nhé !

1.Wifi Repeater Là Gì ?

Trong một mạng LAN, thường giới hạn của cáp mạng được sử dụng là 100m, bởi vì trong quá trình sử dụng tín hiệu đã bị hao tổn trên đường truyền khiến nó không đi xa hơn được.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tín hiệu đi được xa hơn ? Câu trả lời đó là hệ thống mạng cần có các thiết bị khuếch đại và ổn định lại tín hiệu, việc này sẽ giúp tín hiệu đường truyền đi xa được hơn giới hạn thông thường.

Wifi Repeater là thiết bị ở lớp một tức là ở lớp Physical Layer trong mô hình OSI. Ở đây, Repeater có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ở đường truyền vật lí ở đầu vào và cung cấp năng lượng cho tín hiệu ở đầu ra. Điều này giúp giúp cho giảm suy hao năng lượng trên đường đến chặng tiếp theo trong mạng. Repeater thực sự rất cần thiết cho điện thoại, điện tín hay truyền thông tin qua sợi quang… và các nhu cầu truyền tín hiệu đi xa đều cần sử dụng Repeater.

2.Wifi Repeater hoạt động như thế nào ?

Để Wifi Repeater hoạt động hiệu quả thì nó cần 2 thiết bị là định tuyến không dây, chúng khá tương tự như các router không dây có mặt trong nhà hoặc trong văn phòng bạn làm việc.

Cách thức hoạt động là một trong những thiết bị định tuyến không dây có chức năng chọn lên mạng lưới hiện có Wifi rồi sau đó chuyển tín hiệu đó đến các bộ định tuyến không dây khác, nhờ đó mà tín hiệu được truyền tải mạnh mẽ.

3.Cách Cài Đặt Wifi Repeater

Quá trình cài đặt Wifi Repeater không có gì là phức tạp cả. Đầu tiên bạn cần lắp đặt repeater ở vị trí sao cho bắt được tín hiệu của wifi hiện có, rồi sau đó gắn thiết bị với một nguồn cung cấp năng lượng.

Khi đã hoàn tất quá trình trên, giờ là lúc bạn cần đăng nhập vào Repeater Wifi bằng máy tính của bạn. Hãy nhập các chi tiết đăng nhập và mật khẩu mạng Wifi mà repeater kết nối, điều này sẽ cho phép bạn lặp lại wifi để kết nối mà mở rộng đường truyền.

4.Mạng Lặp Lại Có An Toàn Không ?

Việc mạng lặp lại không có gì đáng lo ngại cả, lặp wifi sẽ cung cấp các mức an toàn tương tự như các bộ định tuyến truyền thống Wifi như WEP, WPA2, WPA,..

Từ những thông tin về tính năng của Wifi Repeater mà Sinhvienshare.com chia sẻ phía trên thì ta thấy Wifi Repeater rất thích hợp với các toàn nhà cao ốc. Ở những có diện tích rộng như toàn cao ốc, nhu cầu mở rộng phạm vi liên kết và truyền tải dữ liệu là rất cần thiết. Và với tính năng vượt trội mà Wifi Repeater có thì thực rất hữu ích phải không nào. Mong qua bài viết này, các bạn đã hiểu Repeater là gì rồi và sẽ sử dụng Wifi Repeater sao cho có hiệu quả nhất nhé !

Sinhvienshare.com

 

.

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.