Review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn

Thế hệ GenZ chúng ta hiện nay đang sống trong thế giới nơi mà thời gian trôi đi nhanh như chớp, công việc dồn nén và áp lực xã hội không ngừng tăng lên. Trong những khoảnh khắc như vậy, không ít lần chúng ta tự hỏi “Giá trị thực sự của tuổi trẻ là gì”. Chúng ta liệu có đang sống thật với đam mê và hoài bão của chính mình, hay đang sống trong một cái vỏ bọc tưởng chừng như an toàn nhưng thật ra là rất nhàm chán. Câu trả lời có thể nằm dưới phần Review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn.

Review tác giả cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, Cô là một tác giả sách, blogger/facebook nổi tiếng về văn hóa du lịch bụi. Ngoài ra, Cô còn là giảng viên dạy  năng sống và huấn luyện viên yoga. Rosie Nguyễn được biết là một người trẻ năng động. Với lối sống tự học và thích đi trải nghiệm giao du với thế giới bên ngoài ( Một tây ba lô chính hiệu). Qua hành trình và trải nghiệm thực tế của mình, cô đã truyền cảm hứng sống cho rất nhiều bạn trẻ với nhiều năng lượng tích cực giúp các bạn tìm thấy con đường đi riêng của chính mình

sach tuoi tre dang gia bao nhieu

Review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của Rosie Nguyễn

Giới thiệu sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu thuộc thể loại self-help. Cuốn sách chia sẻ hành trình trưởng thành và phát triển của tác giả. Với nội dung gần gũi đi kèm với những thông điệp tích cực không giáo điều mang đến cho chúng ta sự lạc quan và quyết tâm để tự tin bước vào cuộc sống. Cuốn sách này đóng vai trò như một tấm bản đồ dẫn lối cho tuổi trẻ.

Xuyên suốt câu chuyện kể về hành trình lớn lên của tác giả. Từ lúc còn là học sinh cấp 3 rồi đến thời sinh viên sau đó đi làm và cuối cùng là chuyến hành trình đi du lịch bụi khắp thế giới của tác giả. Mỗi một giai đoạn tương xứng với mỗi cảm nhận khác nhau về cuộc sống của tác giả.

Qua câu chuyện chúng ta sẽ hiểu hơn về giá trị cuộc sống. Nhận định được mục tiêu của bản thân là gì. Liệu chúng ta có đang thật sự cố gắng để theo đuổi ước mơ của chính mình. Hay chỉ đang chết dần trong vùng an toàn ra chính chúng ta hoặc bố mẹ, gia đình tạo nên. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt hữu ích cho những người trẻ tuổi, những ai đang lạc lối, đau đầu với những bước đi trong đường đời tương lại.

Review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Để đưa ra cảm nhận và đánh giá chi tiết nhất về cuốn sách. Sinhvienshare.com sẽ đưa ra những nhận định và cảm nhận của mình qua 5 phần của cuốn sách như sau:

Phần 1: Với chủ đề ” tôi đã học như thế nào”  tác giả đã miêu tả quá trình tự học của chính bản thân mình ngay từ khi chỉ mới là học sinh cấp 3. Thay vì chúng ta chỉ đang lãng phí thời gian vô bổ như chơi game hay xem phim không có ý nghĩa sao không dành nhiều thời gian hơn để đọc sách. Theo tác giả sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách cũng phải có phương pháp và đúng loại sách thì mới hiệu quả. Đọc cho có hay để lấy thành tính chỉ đơn giản là đang lãng phí thời gian của chính mình.

Tác giả cũng bày tỏ quan ngại với các mẩu sách ngôn tình nhảm nhí. Những quyển sách đó đa phần không đem lại giá trị kiến thức hay cảm quan sống. Nó chỉ khiến chúng ta đắm chìm vào trong thế giới huyền ảo mà quên mất đi cái thực tại.

Ngoài ra tác giả cũng bày tỏ quan điểm của mình về cách giáo dục của chúng ta hiện tại. Chạy theo điểm số, học theo giáo trình có sẵn mà không có sự sáng tạo khiến chúng ta bị lệ thuộc như những con robot được lập trình sẵn. Một bài viết văn mà 10 bài thì cả 10 cái dàn ý giống nhau thì còn gì là sự khác biệt nữa. Nên tác giả khuyên mỗi chúng ta đừng học quá máy móc mà hãy đưa ra cái cảm quan của riêng mình. Phát triển theo hướng đổi mới tích cực để phát huy hết khả năng của bản thân. Qua đó làm nổi bật lên thông điệp tác giả muốn truyền tải là ” Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân”

Phần 2: Có chủ đề là ” Học đi đôi với hành” tác giả muốn gửi gắm câu chuyện của chính bản thân mình qua đó truyền tải thông điệp tích cực. Rosie Nguyễn theo học ở trường đại học ngoại thương theo đúng nguyện vọng của mẹ cô. Trong suốt những năm đi học cô cảm thấy chán nản môi trường mình đang học. Mặc dù trước lúc đó cô cũng rất hứng khởi vì để vào được đây Rosie Nguyễnkhông phải dễ dàng gì. Cô nhận ra bản thân thích làm 1 blogger và thích đi du lịch. Cô đã dám đứng lên và thay đổi bản thân để phù hợp với đam mê của chính mình mặc những khó khăn phía trước.

Đây là phần rất hay của cuốn sách truyền tải được nhiều năng lượng tích cực đến những bạn trẻ đang mất phương hướng trong cuộc sống, Qua câu chuyện tác giả muốn truyền tải thông điệp “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi”.

Phần 3: chuyển sang phần 3 mang chủ đề “Đi là một cách tự học”. Việc học chỉ qua sách vở, lý thuyết khô cằn có thể chưa đủ. Rosie Nguyễn khuyên các bạn trẻ nên khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài, tận dụng các chuyến du lịch một mình để học hỏi và trải nghiệm những bài học quý giá mà chỉ cuộc sống mới có thể dạy. Tác giả nhận định rằng “du lịch bụi” đúng là đi với tâm thế để học hỏi chứ không phải là đi để trốn tránh trách nhiệm và công việc. Khi hiểu được điều này, bạn sẽ tự cảm nhận và hiểu rõ những gì mình đã học được từ chuyến đi đó.

Với những thông điệp sâu sắc như “Hãy sống đúng với bản thân và giá trị của mình” và “Chỉ việc sống theo cách mình muốn đã là một sự kiên trì phi thường”  Rosie truyền cảm hứng và động lực cho tuổi trẻ khám phá những vùng đất mới

Phần 4: Chủ đề “lấp lánh trước khi tảo sáng” có nội dung truyền tải cho giới trẻ về cách tìm được mục đích của bản thân. Đa phần chúng ta khi mới bước vào đời đều không biết mình muốn gì và cần gì. Chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn và đôi khi chính những lựa chọn đó khiến chúng ta đắn đo. Ở đời điều cốt lõi không phải là bạn đi con đường nào, Mà là mình có đi đến cùng với con đường đó hay không,Tuổi trẻ là thời gian thử nghiệm. Người ta trưởng thành qua nhiều lần làm thử, vấp ngã rồi làm lại và cứ như thế tiếp tục.
Mỗi khi chúng ta phát hiện ra ước mơ của mình, Rosie Nguyễn khuyên hãy cống hiến và cháy hết mình bởi ngoài kia còn có biết bao nhiêu người không biết họ muốn gì

Phần 5: Phần kết mang chủ đề “Quà tặng kèm”, bao gồm các lời khuyên thiết thực và tận tâm từ Rosie dành cho các bạn trẻ, nhằm giúp họ đối mặt và vượt qua những khủng hoảng, những vấn đề thường xuất hiện trong quãng đời tuổi trẻ.

Thay vì trốn tránh hay hoảng sợ, Rosie muốn truyền đạt một nguồn sức mạnh cho giới trẻ, khuyến khích họ dũng cảm nghĩ và hành động, đối mặt với những thách thức, bởi đó chính là bản chất của tuổi trẻ. Hãy sống hết mình trong tuổi trẻ, không để phải hối hận về những cơ hội đã bỏ lỡ trong quá khứ.

Đánh giá nội dung và nhân vật chính trong sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được biết đến dưới hình thức như 1 cuốn nhật ký kể về cuộc hành trình của tác giả Rosie Nguyễn. Nội dung chính kể về cuộc đời của tác giả. Xoay quanh chính là những hành trình trải nghiệm thực tế của tác giả về thế giới xung quanh chúng ta. Trong suốt chuyến hành trình của mình, tác giả đã gửi gắm những thông điệp tích cực bằng những mẩu câu chuyện ngắn gọn nhưng xúc tích. Những cuộc gặp gỡ với những con người tưởng chừng như xa lạ nhưng họ lại rất thân thiện và mến khách. Có thể với nhiều người nghĩ  “đi du lịch bụi” là bất cần đời, là chán sống. Nhưng với Rosie và câu chuyện của cô khiến chúng ta nhận ra một điều rằng rằng đi xa hơn để biết nhiều hơn, chứ không phải là trốn tránh trách nhiệm với đời như lâu nay ta vẫn nghĩ!

Về nhân vật chính cũng chính là tác giả Rosie Nguyễn. Cô hiện lên trong tác phẩm với cái nhìn của 1 người trẻ năng động dám nghĩ và dám làm. Đã từng từ bỏ ước mơ của đời mình để theo sự dẫn dắt của cha mẹ. Nhưng cô đã nhận ra một điều rằng tuổi trẻ của mình thật ngắn ngủi. Những ước mơ hoài bão từ khi còn bé nếu cứ mãi chôn vùi rồi thì sẽ chẳng biết bao giờ mới có làm được. Cô được đánh giá là người đại diện cho lớp trẻ hiện nay. Mạnh mẽ và ngang tàng không sợ khó khăn và thử thách. Nhân vật chính đã truyền tải được thông điệp mạnh mẽ tới những lớp trẻ hiện nay rằng “tuổi trẻ là thời gian thử nghiệm” là cố gắng thay đổi mình chứ không phải là chấp nhận và an phận với những gì cuộc sống sắp đặt.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một cuốn sách mà bạn nên tìm và đọc. Nó sẽ giúp bạn hiểu cách biến tuổi trẻ của mình trở thành một kho báu vô giá, làm cho thanh xuân của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ được truyền cảm hứng và tìm thấy nhiều nghị lực, niềm tin hơn. Bạn sẽ nhận ra rằng những hành động khác nhau mang lại những tương lai khác.

Mua sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Hiện nay, trên các sàn thương mại điện tử hoặc các nền tảng social đều có bán cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Để các bạn có thể tìm đến địa chỉ uy tín, chất lượng thì bên dưới đây sinhvienshare.com cung cấp cho các bạn một số địa chỉ bán sách uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.