Rửa hoa quả hàng ngày như thế nào mới đúng?

0
2
Rửa hoa quả hàng ngày như thế nào mới đúng?
Đánh giá

Việc rửa hoa quả hàng ngày cho chúng ta luôn được xem là yếu tố quan trong giúp ngăn ngừa và đẩy lùi các hóa chất được tiêm vào trong hoa quả để bảo quản chúng được lâu hơn. Nhưng rửa như thế nào để loại bỏ hoàn toàn được nó?. Dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách rửa hoa quả hàng ngày như thế nào mới đúng. Mời các bạn cùng tham khảo

Cách rửa hoa quả hàng ngày đúng cách nhất

Theo nghiên cứu mới đây của Mỹ về tình trạng các bụi bẩn và hóa chất bám vào hoa quả sẽ không thể đẩy lùi được khi chúng ta tiến hành rửa chúng với nước bình thường, thậm chí là ngâm chúng vào dung dịch clo…

Họ cũng cho biết, đa số các hóa chất, sáp ong… độc hại đều bám trên bề mặt của hoa quả. Và nó sẽ không thể loại bỏ được ngay trong khi ta tiến hành rửa chúng, các hóa chất này sẽ xâm nhập vào cơ thể và dần gây ra các loại bệnh nguy hiểm, phá hủy các cơ quan trong cơ thể của chúng ta khi nó ở một mức độ quá nhiều, và ảnh hưởng nhiều nhất đến gan, thận và tim mạch.

Để đưa ra phương pháp rửa sạch hoa quả, các nhà khoa học tại Đại học Massachusetts Mỹ đã tiến hành nghiên cứu 3 cách tiến hành rửa hoa quả mà chúng ta thường hay làm để nhận biết cách nào là cách tốt nhất giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất có trong hoa quả.

Đầu tiên họ cho hoa quả tiến hành rửa thông thường với nước máy sạch hàng ngày mà chúng ta nghĩ rằng như vậy phần nào sẽ giúp loại bỏ được hóa chất.

Tiếp sau đó họ tiến hành cho hoa quả thứ 2 ngâm với dung dịch clo bão hòa. Và cuối cùng là cho ngâm với hỗn hợp Baking Soda.

Sau đó họ cho lên bàn nghiên cứu và kết quả cho thấy, nước sạch không thể loại bỏ được các hóa chất có trong hoa quả. Còn ngâm với dung dịch clo chỉ giảm được đến 60% các hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản…

Tuy nhiên khi cho hoa quả ngâm với hỗn hợp Baking soda kết quả cho thấy, loại được 90% số lượng hóa chất có trong hoa quả. Như vậy, qua nghiên cứu, họ cho rằng khi tiến hành ngâm hoa quả với hỗn hợp Baking soda là cách tốt nhất để đẩy lùi các hóa chất có trong hoa quả.

Các bước tiến hành như sau:

1.Lấy 1 thìa hỗn hợp Baking soda

2. Dùng 1,5l nước

3. Hòa tan dung dịch này

4. Cho tất cả các loại hoa quả vào ngâm khoảng 12 phút

5. Rửa sạch lại với nước và để vào nơi thoáng mát.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn giữ gìn được sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.