Seo Content

1
149
Seo Content
1 đánh giá ★: 5 đ

seo content marketting

Đối với nghề SEO thì nội dung là vua và backlink là hoàng hậu , câu nói đó đến nay vẫn được giới seoer quan niệm . Thế nhưng , họ vẫn chưa áp dụng được mà lại chỉ biết sao chép và trùng lặp nội dung đó. Rồi sau khi đã có một bài viết họ đi link diễn đàn hay bất cứ nơi đâu có thể đặt link trỏ được về chính link seo đó của họ.

Hỏi : Vậy chúng ta nên làm như thế nào để tạo được vua ?

Dưới đây tôi sẽ gộp hết toàn bộ những cơ bản trong bài viết để giúp bạn có thể thu hút được lượt wiew và share tự nhiên . Thứ mà các bạn SEO ở Việt Nam đang còn rất nhiếu.

seo content

Sử dụng con số

Theo như phân tích người dùng , khi họ lên mạng và tìm kiếm ( Seach ) một từ khóa, nội dung nào đó .Tiêu đề nào chứa các con số, thì 36% hành vi của người dùng sẽ nhấp chuột vào so với những tiêu đề không chứa con số

sử dụng con số

Kèm theo đó , với hành vi người dùng tiêu đề số lẻ sẽ có CTR cao hơn đến 20% so với tiêu đề số chẵn

những con số giúp seo tốt

Dẫn chứng thử những tiêu đề có thể hấp dẫn bạn ở bên dưới nhé :

Tiêu đề seo tốt

 

Đối với những bài viết trên sẽ dễ gây thu hút người làm seo đọc hơn , vậy liệu những sản phẩm hay dịch vụ khác có thể làm được như thế ?

Để đánh vào được sự lan truyền bạn cần phải biết khách hàng hay nhóm đối tượng của mình đang cần những gì ?

Kể lại những năm về trước , việc SEO đồng nghĩa với việc chèn vô số từ khóa vào tiêu đề và mô tả và đi backlink mà dân trong nghề gọi là “bơm link ( Thuật ngữ nói đến việc tạo rất nhiều link trỏ về trang cần seo TOP).

bom-link-ban

Thế nhưng , vào thời điểm hiện tại google đã và đang thông minh hơn rất nhiều . Bằng chứng cho thấy trong một năm có hàng trăm , hàng nghìn các diễn đàn ( forum ) bị dính thuật toán.

Bạn có tự hỏi mình , nếu nội dung của bạn là hàng copy chuyên đi cóp nhái chỉnh xửa câu từ liệu google biết hay không ? Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi lấy nội dung của người khác nhưng bạn chỉ nên lấy ý của họ chứ không nên làm theo khung của họ. Hãy tự lấy đó và nghĩ ra một ý tưởng mới lạ hơn

Đối với nghề SEO việc nâng cao traffic có thể nhờ vào việc chạy quảng cáo việc đó khá tốn kém mà hiệu quả chưa chắc đã cao . Vậy tại sao không sử dụng Content Marketing để không phải mất đồng nào.

Hãy thử xem qua một số bài Post bên dưới:

cach seo content


Cái bạn cần chủ ý không phải là con số 1.962 mà là lượng người đọc dành ra thời gian gần 5 phút. Đối với google khi lượng “Time on site” cao thì sẽ được đánh giá website này có điểm chất lượng tốt và những bài viết của bạn sẽ dễ dàng SEO hơn rất nhiều

Ngoài thời gian xem họ còn Share khá nhiều

seo noi dung

Khi được nhận một dự án , có bạn nhìn số từ nếu chúng quá ngắn thì sẽ kêu nó khó. Một số khác sẽ nhìn thông tin , độ cạnh tranh trên Google Adwords để kêu khó.

Vậy ! Bạn có biết như thế nào được gọi là một dự án hay một từ khóa khó lên TOP không ?

Lúc mà bạn không có chiến lược cũng như đường đi nước bước đúng ngay từ ban đầu. Bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên khi biết bài viết được lấy làm ví dụ kia có đến 2758 từ.

Bạn đã bao giờ thực hiện một bài viết dài như thế?

Đối với dân SEO , khi một dự án do mình đang làm nội dung mà bật Google Analytics chuyển sang chế độ thời gian thực xem con số nhảy múa trên đó quả thực rất vui mừng và hạnh phúc.

huong dan cach seo noi dung

Đối với SEO , hiện nay có rất nhiền người nghĩ tăng càng nhiều link thì sẽ càng lên top và có thứ hạng rồi sẽ có lượt wiew. Thế nhưng , còn có rất nhiều từ khóa dù bạn tăng link như nào thì thứ hạng của nó vẫn tụt mà còn là tụt thê thảm.

Tại sao lại như vậy ?

Như chúng ta đã biết , Google áp dụng nhiều phương pháp và phương thức để đánh giá một từ khóa và đưa nó lên top như : Nội dung mới , lượt xem ( wiew ) , thời gian trên trang ( time on site ) rồi cuối cùng mới đến backlink

Việc bạn bơm nhiều link chắc chắn sẽ có kết quả thế nhưng chỉ được một thời gian ngắn rồi từ khóa của bạn sẽ tụt dốc không phanh và rất khó để có thể lên lại.

Vậy phải làm sao ?

…Yếu tố đầu tiên hãy đánh vào nội dung chất lượng , và sử dụng tiêu đề hợp lí tạo tiền đề vững chắc. Như đã nói ở trên , việc có các tiêu đề bao gồm con số sẽ khiến người đọc thu hút hơn rất nhiều :

dat tieu de hap dan co loi cho seo

Sau khi đã có một tiêu để đủ để hút hồn người đọc , nội dung của bạn nên có những câu ngắn.

nội dung ngắn giúp seo tốt hơn

Tác dụng của câu ngắn sẽ giúp lượng time on site trên bài viết của bạn lâu hơn – Google sẽ chấm điểm khá cao đối với bài viết đó của bạn

time on site cao seo rat de dang

Thêm hình ảnh tin cậy

Người xưa quan niệm – “Nói thì phải có sách , mách thì phải có chứng” khi người đọc nhìn thấy hình ảnh đáng tin cậy sẽ thúc đẩy họ ở lại trang đến 75%

hinh anh dang tin cay giup cau keo nguoi xem

Một hình ảnh đáng tin cậy thường là những hình ảnh được đi chụp từ thực tế. Vì vậy , bài viết của tôi luôn có những hình ảnh chụp màn hình về số liệu được Google Analytics cân đo đong đếm.

Làm cho văn bản được quét dễ dàng

Tác dụng của nó giống như đoạn văn ngắn nó được phân nhóm thành gạch đầu dòng, gạch ngang hay chấm đầu dòng. Khi văn bản được quét dễ dàng ở nội dung trực tuyến sẽ khiến khả năng đọc nội dung đó lên đến 47%

lam cho van ban duoc quet tot

Một số hình ảnh minh họa để giúp quét văn bản dễ dàng

hinh anh minh hoa

Viết những nội dung dài

Bạn sẽ nghĩ việc viết 1 bài có nội dung lớn trên 1000 từ chủ yếu là để chiều lòng google , người đọc sẽ không bao giờ đọc hết toàn bộ những nội dung bên trong.

Điều đó có thật !

Hiện nay , việc nội dung giống nhau nhan nhản khắp nơi vì thế khi người dùng xem trang của bạn họ cũng chỉ xem những ý chính sau đó tùy thuộc vào đó để biết có nên đặt hàng hay không ?

Nhưng khi bạn đầu tư được lượng nội dung mới và hấp dẫn thì sẽ lôi kéo được khoảng 76,8% người đọc lại trên trang bài viết của bạn

dat hinh anh noi bat seo rat de dang

Và đôi khi , người đọc họ sẽ chia sẻ một nội dung do bài viết quá dài và họ chưa thể đọc hết trong thời gian hiện tại. Hoặc bài viết đó chứa quá nhiều điều họ cần, họ sẽ lưu giữ lại để một tương lai gần sẽ đọc.

Đặt một hình ảnh nổi bật

Một hình ảnh nổi bật ngay từ đầu khi chia sẻ trên Mạng xã hội sẽ được nhiều hơn 150% retweets trên Twitter và Like hơn 53% trên Facebook.

hinh anh noi bat tang 150 luot xem tren tw

ảnh nổi bật giúp tăng lượt like share facebook

Thế nên , một số bài viết bạn sẽ thấy các bài viết của tôi thường chăm chút cho những hình ảnh như thế này:

tham khảo mẫu nhà ảnh tiêu đề tốt

Với cách xây dựng , chăm chút ngay từ ban đầu từ nội dung . Chắc chắn ông vua này của bạn sẽ sớm đến ngày bật nắp thứ hạng cao

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.