Sử dụng Task Manager trên Windows 10

0
488

Task Manager là một công cụ vô cùng hữu ích dành cho người dùng hệ điều hành Windows. Với công cụ này, người dùng có thể xem toàn bộ tiến trình đang chạy trên Windows, kết thúc những tác vụ không cần thiết, thêm các tác vụ mới…Ngoài ra, còn có khá nhiều các tác vụ mà bạn không để ý tới và tất cả sẽ được sinhvienshare giới thiệu trong bài hướng dẫn hôm nay bao gồm:

  • Phân tích chuỗi chờ
  • Khởi động lại tác vụ
  • Tìm kiếm các dịch vụ chạy ngầm
  • Quản lý các ứng dụng khởi động cùng Windows

Task Manager tren Windows 10

Làm thế nào để mở Task Manager trên Windows 10 ?

Với giao diện thân thiện hơn các phiên bản Windows trước đó thì việc khởi động Task Manager là điều vô cùng dễ dàng đối với người sử dụng. Gồm 3 cách chính.

Cách 1: Là cách thường được sử dụng nhiều nhất, đó là click chuột phải vào thanh Taskbar  và chọn Task  Manager

su dung Task Manager tren Windows 10

Cách 2: Cách này sử dụng phù hợp nhất vào các trường hợp máy bị treo hoặc đơ rất hiệu quả, đó là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete

cach su dung Task Manager tren Windows 10

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện ra, gõ vào taskmgr → Enter để vào Task Manager.

Ngoài 3 cách ở trên ra sẽ còn một vài cách truy cập vào Task Manage nữa mà trong bài viết sau Sinhvienshare sẽ giới thiệu đến các bạn.

 

Một số thủ thuật trên Task Manager

1. Quản lý Tab khởi động (Startup)

Với tab này, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về các ứng dụng đang được chạy khi Windown khởi động. Bạn có thể cho phép (Enable) hoặc không cho phép (Disable) một ứng dụng khởi động cùng Windows trong tab này.

huong dan su dung Task Manager tren Windows 10

2. Reset chương trình trong Task Manager

Khi một ứng dụng nào đó trên máy tính bị lỗi mà không phản hồi, bạn có thể kết thúc ứng dụng đó và khởi động lại nó bằng cách vào tab Processes.

lam the nao de su dung Task Manager tren Windows 10

3. Tìm kiếm các ứng dụng nguy hiểm

Chức năng này cho phép bạn tìm kiểm và kiểm tra các ứng dụng mà bạn nghi ngờ ảnh hưởng nên máy tính. Trong nhiều trường hợp bạn có thể kết thúc ngay dịch vụ đó, xóa sạch ngay khỏi Windows vì rất có thể ứng dụng đó có chứa virus hoặc malware.

 cach su dung Task Manager tren Windows 10 hieu qua

4. Phân tích hiệu suất của hệ điều hành Windows

Để làm được điều này hãy truy cập vào tab Performance, trong đó bạn sẽ xem được phần trăm(%) hoạt động của bộ vi xử lý(CPU), bộ nhớ RAM, HDD và tính trạng kết nối mạng…Để rõ hơn nữa bạn có thể click vào Resource Monitor để xem rõ từng tiến trình.

su dung task manager nhu the nao

5. Xóa lịch sử sử dụng các ứng dụng

Trong tab App History bọn sẽ xem được dữ liệu mà bạn sử dụng ở mỗi ứng dụng và xóa hết lịch sử sử dụng các ứng dụng đó, điều này sẽ giúp bạn bảo mật máy tính tốt hơn.

huong dan dung Task Manager cua Win 10

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.