Sửa lỗi màn hình đen windows 10 khi khởi động

0
683

Khi bạn gặp phải lỗi màn hình đen khi khởi động windows 10 nguồn gốc là bởi người dùng chọn tính năng Fast Startup giúp cho win 10 khởi động nhanh. Đối với các hệ điều hành 7 , 8 và 8.1 thì khi sử dụng tính năng này không ảnh hưởng gì thế nhưng khi bạn update lên windows 10 thì sẽ xảy ra trường hợp màn hình đen khi khởi động.

Cách sửa lỗi màn hình đen windows 10 khi khởi động

Để khắc phục , fix lỗi màn hình đen trên hệ điều hành win 10 khi khởi động các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây :

Bước 1 :  Nhấp chuột vào Start và tìm đến Control Panel

man hinh den windows 10 khi khoi dong

Bước 2 : Tiếp theo bạn chọn tính năng Power Options và click vào Choose what the power buttons do

loi man hinh den windows 10 khi khoi dong

Bước 3 : Tại đây ,nhấn chọn Change settings that are currently unavailable ( ảnh minh họa )

sua loi man hinh den windows 10 khi khoi dong

Bước 4 : Bước cuối cùng bạn nhấn vào Turn on fast startup (recommended) ( ô vuông đỏ ) để hoàn tất việc sửa lỗi màn hình đen.

cach sua loi man hinh den windows 10 khi khoi dong

Chỉ với 5 bước trên bạn đã có thể khắc phục được lỗi màn hình đen khi chạy laptop PC hệ điều hành windows 10 đúng không nào ? Thực chất lỗi này là do bạn kích hoạt tính năng khởi động nhanh nên chỉ cần tắt chế độ này đi là có thể khắc phục được lỗi trên. Mọi góp ý về website sinh viên Share sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện  mình hơn. Xin cảm ơn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.