Sửa lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

0
22447

Bạn đang gặp phải trường hợp màn hình máy tính của bạn bị kẻ sọc dọc, những đường kẻ sọc này khiến cho việc nhìn vào màn hình rất khó chịu. Ngoài ra, nếu số lượng kẻ sọc nhiều sẽ làm cho quá trình bạn sử dụng máy tính bị khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì thế, ở bài viết dưới đây của sinhvienshare.com mình xin được chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc. Mời các bạn cùng tham khảo :

Những bài viết hay :

Việc màn hình máy tính của bạn gặp phải lỗi kẻ sọc dọc khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Nếu như bạn muốn tìm hiểu cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc thì dưới đây mình xin được chia sẻ nguyên nhân và cách sửa lỗi khó ưa này.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

Nguyên nhân gây lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

Thông thường khi mới bắt đầu gặp phải vấn đề kẻ sọc trên màn hình máy tính thì có thể do các tình trạng sau :

  1. Nếu mới bắt đầu bị kẻ sọc dọc nguyên nhân có thể do sung đột phần mềm
  2. Do cáp của màn hình máy tính, laptop bị hỏng hoặc đứt
  3. Do driver của máy tính, laptop bi lỗi hoặc không tương thích với bản cập nhật mới
  4. Do Thanh Ram bám bụi ( thường bị đối với máy tính để bàn )
  5. Do màn hình của máy tính bạn bị hư hỏng trực tiếp
  6. VGA bị hỏng

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình máy tính bị kẻ sọc dọc

Cách 1 :

Cách này thường sử dụng đối với máy tính để bàn mới có thể kiểm tra lỗi, bạn đầu tiên kết nối với một màn hình máy tính khác để xem hình ảnh trên máy tính có bị sao không. Nếu không sao cũng có nghĩa máy tính của bạn đã bị hỏng màn hình bạn có thể khắc phục bằng cách thay màn hình mới

Cách 2 :

Quan sát màn hình của máy tính, khi màn hình đang ở màu đen ( đang khởi động ) có hiện lên những kẻ sọc dọc hay không ? Nếu xuất hiện khả năng máy tính của bạn bị xung đột phần mềm hoặc lỗi Driver. Để khắc phục, bạn cần cài đặt lại driver xem có khắc phục được không nhé

Cách 3 :

Kiểm tra cáp kết nối giữa key và màn hình ( máy tính để bàn ) xem xem nó có bị lỏng hay bị đứt hay không. Ngoài ra, nếu kiểm tra VGA có bị lỗi hay không bạn cần tháo máy để kiểm tra các bộ phận

Cách 4 :

Việc thanh Ram bám bụi hay bị hỏng cũng là nguyên nhân gây kẻ sọc dọc. Để khắc phục bạn nên lau khe cắm ram hoặc thay một thanh ram khác để xem có khắc phục được hay không nhé!

Nếu như 4 cách trên vẫn không thể sửa được lỗi thì khả năng lớn nhất là do phần cứng của bạn đang gặp trục trặc cách tốt nhất vẫn nên mang máy tính của mình ra trung tâm uy tín để khắc phục tình trạng này.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.