Sửa lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu

2
16710

Bạn đang gặp phải tình trạng lỗi file excel không hiện ra dữ liệu và không biết phải làm như thế nào ư ? Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn cách sửa lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu.

Hiện nay, bất cứ nhân viên văn phòng hay học sinh sinh viên đều biết đến ứng dụng excel. Bởi đây là một ứng dụng khá phổ biến và có nhiều tiện lợi cho mọi người. nó sẽ cho người sử dụng nhìn thấy dữ liệu một cách rõ ràng nhất và hơn thế, trên Excel cũng tập hợp rất nhiều hàm đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng nói tiện lợi thì không có nghĩa là Excel không gây khó chịu cho người dùng, một trong những lỗi phổ biến của Excel gây sự không thoải mái nhất là khi tải về và mở ra nhưng lại không hiện ra dữ liệu. Chính vì thế bài viết hôm nay sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Hầu hết mọi người đều tin dùng Excel bởi sự tiện lợi mà nó đem lại cho những công việc liên quan đến số liệu hay tính toán trên số liệu đó. Nhưng trên thực tế, khi gặp các lỗi liên quan đến Excel, người dùng thường khá lúng túng khi sửa chữa và mất nhiều thời gian vào nó, đặc biệt là lỗi mở file Excel nhưng lại không hiện ra số liệu chúng ta cần. Theo đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp cho mọi người có thể sửa lỗi đó một cách hiệu quả mà không mất nhiều thời gian.

Sửa lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu

Cách 1: sử dụng phương pháp thủ công

Bước 1: đầu tiên các bạn click chọn File rồi chọn Open

Bước 2: khi xuất hiện hộp thoại như  hình, chọn file excel cần mở, phía nút Open, nhấn vào mũi tên để hiện ra những lựa chọn khác, tại đây bạn chọn Open and Repair.

Bước 3: tiếp theo bạn chỉ cần chọn Repair để sửa chữa tập tin mà mình đã chọn.

Nếu như file excel đó vẫn bị lỗi, bạn chọn Extract Data để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu.

Cách 2: chuyển chế độ tự động tính toán sang trạng thái TẮT

Trường hợp 1: đối với Excel 2003

Bước 1: mở một trang tính mới với nội dung rỗng như hình

Bước 2: vào mục Tools và chọn Options

Bước 3: khi xuất hiện hộp thoại Options, hãy chọn tiếp tab Calculation, click chọn Manual và nhấp chọn Ok.

Trường hợp 2: đối với Excel 2007

Bước 1: bạn thực hiện giống như trên tạo một trang tính rỗng

Bước 2: tiếp theo bạn mục Office và chọn Excel Options

Bước 3: sau khi xuất hiện hộp thoại như hình hãy chọn Formulas, sau đó chọn Manual và nhấn Ok

Trường hợp 3: đối với Excel 2010

Bước 1: mở một trang tính rỗng giống như đối với hai trường hợp trên

Bước 2: click chọn File và sau đó chọn Options.

Bước 3: tương tự trường hợp trên, chọn mục Formulas trên hộp thoại rồi sau đó chọn Manual và nhấp Ok

Cách 3: sử dụng công cụ Microsoft Office Tools

Bước 1: chọn Menu Star rồi sau đó chọn Microsoft Office

Bước 2: sau đó chọn tiếp Microsoft Office Application Recover

Bước 3: chọn Microsoft Office Excel ở hộp thoại như hình

Bước 4: chọn Recover Application

Sau khi chọn mục này xong, Excel sẽ tắt và khởi động lại tất cả các danh sách trang tính, sau đó sẽ được khôi phụ lại và nếu file excel mà bạn cần cũng bị lỗi thì qua bước này cũng sẽ được khởi động lại và phục hồi. Sau đó bạn chỉ cần tìm lại file và mở lên là xong.

Trên đây là ba cách thường dùng để sửa lỗi file excel không mở được dữ liệu, thực hiện theo các cách dưới đây chắc chắn bạn sẽ phần nào sửa chữa được lỗi của file excel cần sử dụng. Hãy chia sẻ cho chúng tôi nếu bạn có những cách khác, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và thành công như mong đợi.

2 COMMENTS

  1. Mình bị 1 file mở ở máy khác thì ok, máy mình mở lên là bị không hiện dữ liệu, làm theo cách của bạn cũng không được, extra data thì nó hỏng hết công thức, mình thử mở bằng open protect preview thì lại được. không hiểu lỗi gì luôn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.