Sửa lỗi “rất tiếc, dịch vụ Google play đã dừng lại”

11
20882

Chào ad, điện thoại của em sau khi update phiên bản cập nhật của Android thì điện thoại tự dưng hiển thị thông báo lỗi rất tiếc, dịch vụ Google play đã dừng lại. Lúc đầu, em vào Ch play để tải ứng dụng nhưng không tải được vào phần dịch vụ của Google Play thì không thể cập nhật lại. Ad có thể chỉ em cách sửa lỗi này không ạ ? Thông báo hiện lên liên tục làm em rất khó chịu.

Chào bạn, việc ứng dụng hiển thị thông báo rất tiếc, dịch vụ Google play đã dừng lại nguyên nhân chính là do khi quá trình cập nhật của điện thoại và ứng dụng chưa được đồng bộ hết với nhau chính vì thế gây xung đột. Sau đây, bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn đang gặp phải lỗi trên cách khắc phục nhanh gọn nhất tại nhà.

Sửa lỗi rất tiếc, dịch vụ Google play đã dừng lại ngay tại nhà

Với việc xảy ra thông báo lỗi trên thường nguyên nhân chính là do khi quá trình cập nhật của điện thoại và ứng dụng chưa được đồng bộ hết với nhau chính vì thế gây xung đột. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến điện thoại thông báo về dịch vụ Google play đã dừng lại. Dưới đây mình sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách để khắc phục lỗi này.

Sửa lỗi dịch vụ của google play đã dừng lại

Cách 1 : Xóa Cache dữ liệu

Bước 1 : Đầu tiên bạn vào Cài Đặt > Ứng Dụng > Chuyển Sang Tab Tất Cả > CH Play > Xóa Dữ Liệu

Bước 2 : Ở bước tiếp theo, bạn tiến hành làm tương tự với Dịch vụ Google Play (Google Play Services) bằng cách nhấn vào đường dẫn như sau Cài Đặt > Ứng Dụng > Chuyển Sang Tab Tất Cả > Dịch vụ Google Play > Xóa Dữ Liệu

Bước 3 : Sau khi xóa xong dữ liệu của 2 ứng dụng trên, bạn tiến hành xóa nốt dữ liệu cache của khung dịch vụ của Google (Google Service Framework), Trình quản lý tải xuống (Download Manager). Rồi reset lại điện thoại và xem đã fix được lỗi chưa nhé!

Cách 2 : Đặt về dữ liệu gốc

Nếu như các bạn thực hiện việc xóa cache không thành công thì cũng đừng lo lắng, bạn chỉ cần để máy tính về chế độ gốc bằng cách Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt về dữ liệu gốc > Đặt lại bạn nhé

11 COMMENTS

 1. Ad cho em hỏi thêm ạ , phần Dịch vụ cuả Google Play máy em không hiển thị dòng chữ ”Xóa dữ liệu” thay vì đó là ”Quản lí dữ liệu” nên em không hoàn tác được xóa dữ liệu trên 2 ứng dụng.
  Mong Ad giúp em ạ !
  Em cảm ơn ~

 2. Cho em hỏi 2 câu ạ :
  1 ) Khi mình xóa dữ liệu ggplay thì các game của mình liên kết với ggplay có phải chơi lại không ạ ?
  2 ) Máy mình vào các game và ứng dụng đã liên kết với ggplay đều không vào được còn ừng dụng khác như FB hay Chrome ổn hết, vậy mình thực hiện các cách như trên được không a ?

 3. Mình cũng đã gặp lỗi này nhiều rồi, mình chỉ xóa ch play cũ đi tải ch play mới về điện thoại là đã có thể khắc phục lỗi dễ dàng rồi, mình sử dụng phiên ch play ở ….mình thấy dùng rất bình thường không bị gặp lỗi nhỏ trở lại nữa, các bạn có thể tham khảo

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.