8 Bước sửa phím Cap Lock lỗi trên Windows 10 cực đơn giản

1
5878

Câu hỏi tuần thứ nhất với chủ để về việc lỗi Cap Lock trên windows 10 với nội dung như sau “Tôi mới cài win 10 Technical Preview , thế nhưng phím Caps Lock thường chấp chờn đôi lúc còn mở mãi mà không được có cách nào để sửa chữa được không ? Xin Cảm ơn”

Trả lời : Thường có một số người dùng cài phiên bản Windows 10 Technical Preview gặp phải trường hợp phím Caps Lock ở trên bàn phím không hoạt động đây là một trong những lỗi không hề quá phức tạp nên bạn không cần quá lo lắng đâu ạ. Để sửa lỗi Cap Lock trên windows 10 này , các bạn chỉ cần thực hiện 8 bước được chia sẻ ở phía dưới của sinh viên share là có thể khắc phục được luôn nhé!

su phim caps lock

8 Bước sửa lỗi phím Cap Lock treo trên Win 10:

Bước 1: Click vào nút star trên thanh Menu tìm đến Control Panel trên màn hình máy tính Windows 10.

Bước 2:

Trong bảng Control Panel xuất hiện ra 6 bảng chữ cái in đậm và những bảng con , bạn tìm đến bảng có dòng chữ Clock, Language and Region và click vào

huong dan sua loi phim caps lock

Bước 3:

Sau khi click chọn Clock, Language and Region sẽ hiện một bảng như hình bên dưới , Trong mục Language chọn Change Input methods giống như hình mũi tên trong ảnh

8 buoc sua loi caps lock win 10

Bước 4:

Chọn Advanced Settings

Bước 5:

Sau khi chọn sẽ hiện ra một bảng Advanced Settings , tại mục Switching input methods click chọn Change language bar hot keys như đánh dấu mũi tên bên dưới ảnh.

caps lock

Bước 6:

Khi chọn Change language bar hot keys trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Text Services and Input Languages.

Bước 7:

Tại cửa sổ Text Services and Input Languages ấn vào thẻ Advanced Key Settings. Tại bảng Advanced Key Settings này click chọn tùy chọn Press the Shift key hiển thị tại mục To turn off Caps Lock.

8 cach don gian sua loi caps lock tren win 10

Bước 8:

Bước cuối cùng, bạn ấn vào nút Apply rồi click chọn OK để lưu thay và hãy thử kiểm tra xem lỗi phím cap lock đã được sửa chữa hay chưa nhé!

Kết luận :

Trên đây thì chúng mình đã chia sẻ đến các bạn và những ai đang gặp phải tình huống lỗi này cách để khắc phục tình trạng caps lock bị lỗi, treo trên máy tính của người dùng rồi đó. Đây là một lỗi thường gặp và không hề khó chữa nên các bạn nào gặp phải cũng không cần hoang mang nhé

Nếu như các bạn vẫn chưa khắc phục được caps lock bị lỗi trên windows 10 thì hãy commtent xuống phía dưới bài viết này để được chia sẻ và hỗ trợ tốt nhất nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.