Tại sao lại phải SEO

0
148
Tại sao lại phải SEO
Đánh giá

Tôi là một chủ doanh nghiệp và tôi không thể hiểu nổi rằng một công ty đối tác của tôi lại phải bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư cho SEO. Tại sao họ phải SEO ? Đối với riêng công ty tôi không có SEO thì lượng thu nhập của công ty sẽ được bớt một khoản tiền đáng kể ?

Tại sao phải SEO là câu hỏi cũng không ít các doanh nghiệp đưa ra khi thấy các công ty bạn thi nhau làm SEO

Vâng , chào anh ! Cho phép tôi được gọi bạn là bạn và bạn có biết rằng nếu trung bình thì có hơn 80% lượng người thường truy cập internet để tìm những thứ mà họ cần. Bình quân mỗi ngày nếu tính theo đầu người thì ước tính có hàng triệu người search engine qua Google, MSN , Yahoo để tìm những sản phẩm, dịch vụ mà họ đang có nhu cầu.

 

Vậy câu hỏi đặt ra là điều đó thì có liên quan gì đến SEO ?

 

Bạn thử hỏi rằng , việc có hàng trăm thậm chí hàng tỉ website giống như bạn cùng chung một sản phẩm và dịch vụ thì làm cách nào mà khách hàng có đến được với website của bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh? Câu hỏi đó cũng chính là câu trả lời cho việc tại sao nên sử dụng Search engine optimization (SEO).

 

Ngoài ra , có rất nhiều ông sếp , bà chủ tịch đều có cùng câu hỏi với bạn . Vì sao ? vì họ thấy những người làm SEO thường chả làm gì . Chỉ thấy ngồi chơi và cuối tháng nhận lương , cùng xem họ thực hiện SEO như nào nhé !

 

Tại sao phải thực hiện SEO?

 

Việc thực hiện SEO đồng nghĩa với việc phải biết các kĩ thuật nhắm giúp website của bạn nằm trong top của bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn là một doanh nghiệp không muốn mở rộng ra vì cũng có lượng khách hàng đủ chi trả cho công ty của mình rồi thì không nói làm gì.

Nhưng thử nghĩ mà xem , trong một ngày khách hàng đến 1 website đều qua tìm kiếm . Vì thế , nếu bạn bỏ qua nó cũng chính là mỗi ngày bạn mất đi một khoản thu nhập cho đối thủ của mình. Vì dù bạn có website thế nhưng không một ai có thể lướt quá trang 2 và nếu website bạn chỉ để lập cho đẹp thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ bao giờ có thể thấy được sự tồn tại của công ty bạn. Chưa kể đến , khi bạn có được khách hàng mới cũng chính là lúc bạn đã thêm được một khách hàng vào danh sách những khách hàng thường xuyên vì đối với tâm lý người dùng họ nếu đã tin tưởng mua sản phẩm ở một công ty , doanh nghiệp nào đó . Khi họ có nhu cầu giống như vậy công ty bạn sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ.

Chưa kể hết , sau đây sinh viên share còn liệt kê một loạt các lý do vì sao mà bạn cần phải có SEO

• Thứ nhất : Hiện nay , trên thế giới của chúng ta có hơn 2,5 tỷ người đang sử dụng Internet mỗi ngày.

• Thứ hai : Ở Việt Nam , ước tính bình quân có hơn 33 triệu người sử dụng Internet.

• Thứ ba : Công nghệ thông tin bùng nổ và đó là lý do khiến TMĐT đang dần xâm lấn đến cả các tỉnh trên tổ quốc.

• Thứ tư : Ở Việt Nam , hiện tại Google vẫn là công cụ tìm kiếm được người dùng sử dụng nhiều nhất.

• Thứ năm : Mỗi ngày có hàng trăm triệu người lên mạng tìm kiếm thông tin

• Thứ sáu : Cùng với nhiều lượt tìm kiếm thông tin thì sẽ có hàng triệu người dùng trên Internet sẽ là khách hàng tiềm năng của công ty bạn

• Thứ bảy : Đừng mãi dậm chân tại chỗ , nhìn các đối thủ của bạn đi họ đang làm SEO đó.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.