Tại sao máy tính không nhận chuột không dây

0
5876

Việc máy tính không nhận chuột không dây là một lỗi nhỏ hiếm gặp trong quá trình sử dụng, cho nên khi gặp phải tình trạng này không phải ai cũng có thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách sữa chuột không dây không hoạt động. Bạn cần kiểm tra các bước để xem xét lỗi đó là từ đâu nguyên nhân là do chuột hay do máy tính để có hướng khắc phục.

Máy tính không nhận chuột không dây sẽ gây những ảnh hưởng lớn đến việc người dùng thao tác, nó làm việc thao tác công việc trên máy tính gặp nhiều khó khăn nhất là đối với người dùng sử dụng những phần mềm phải sài chuột nhiều vì bàn phím không thể hỗ trợ họ thao tác được. Ngay sau đây sẽ là những giải pháp cơ bản nhất để giúp bạn xử lý tình trạng kết nối chuột không dây với laptop có vấn đề.
 

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính không nhận chuột không dây

Kiểm tra cổng USB

Bạn hãy kiểm tra cổng USB của chuột không dây có bị lỏng hay không, nếu nó bị lỏng hãy cắm lại cho chặt. Thổi bụi và bệ sinh sạch sẽ ở phần cổng cắm hoặc cắm sang một cổng USB khác để xem tình trạng có tiến triển hơn không.

Khởi động lại máy tính

Nguyên nhân máy tính không nhận chuột không dây cũng có thể là do máy tính của bạn cài nhiều phần mềm ứng dụng và giữa chúng có xung đôt với nhau khiến cho ứng dụng nào đó đã gây trở ngại cho việc driver chuột không dây làm nó không hoạt động. Lúc này bạn hãy Restart lại máy tính của mình để xem nó có chạy không. Trong lúc khởi động lại hãy tháo cổng USB của chuột không dây ra và cắm lại khi nó khởi động xong.

Thao tác Restart bạn chọn icon WindowRestart rồi nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

máy tính không nhận chuột không dây

Tắt bật Driver chuột

Hãy thực hiện việc tắt và bật driver chuột một lần nữa để kiểm tra xem tình trạng có khắc phục được hay không vì lỡ có ai đó vô tình sử dụng và tắt driver chuột trên máy của bạn. Để làm điều này bạn thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Nhấn chuột phải ở biểu tượng My Computer ngoài Desktop và chọn Manage.

máy tính không nhận chuột không dây

Bước 2: Bạn tìm mục Device Manager rồi chọn HD Complaint mouse nhấn chuột phải rồi chọn Disable.

máy tính không nhận chuột không dây

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 xong chuột máy tính sẽ bị tắt bạn hãy sử dụng chuột trên bàn phím bằng các nhấn phím chuột phải vào mục HD Complaint mouse và chọn mục Enable để mở lại chuột trên máy tính.

máy tính không nhận chuột không dây

Trường hợp bạn đã thao tác hết 3 cách sửa chuột không dây không di chuyển được mà tình trạng vẫn không được khắc phục thì khả năng chuột bị hỏng là khá cao. Giải pháp cuối cùng nếu bạn biết chắc đó là lỗi do chuột bị hỏng rồi thì hãy mua chuột mới để thây thế nó.

Sửa lỗi máy tính không nhận chuột không dây ngoài những cách trên ra bạn cũng nên vệ sinh chuột và máy tính một cách sạch sẽ rồi khởi động và kết nối nó lại. Nếu vẫn không được thì khi mua chuột mới về sử dụng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hai thiết bị này để tránh trường hợp chúng nhanh hư hỏng.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.