Tạo dấu ba chấm trong Microsoft Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016

1
3695

Có rất nhiều bạn gặp phải vấn đề không biết làm cách nào để có thể tạo được dấu ba chấm trong word. Chính vì thế nên trong bài viết này trên website sinhvienshare.com thì mình cũng xin được chia sẻ đến các bạn hướng dẫn cách tạo dấu ba chấm trong Word tất cả các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 ở phía bên dưới.

Đã bao giờ các bạn gặp khó khăn trong việc tạo dấu 3 chấm trong văn bản Word  chưa.  Hay khi không biết làm thế nào thì bạn đã ngồi và gõ thủ công từng dấu chấm. bạn cảm thấy việc này thật mất thì giờ đúng không, chưa kể những dấu chấm bằng cách gõ thủ công này không hề đều và đẹp nữa. vậy cùng nhau tìm hiểu cách làm đơn giản hơn khi sử dụng các phím tắt trong Microsoft Word.

cach-tao-dau-ba-cham

Cách tạo dấu ba chấm trong Microsoft Word 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016

Sử dụng phím tắt để tạo dấu chấm ba chấm (….) nhanh chóng

Đối với các phiên bản Microsoft Word thì để mở bảng điều khiển phím Tabs sẽ có sự khác biệt.

Cách tạo dấu 3 chấm trong word 2003 và word 2007

Đối với việc bạn muốn tạo ra những dấu ba chấm ở những phiên bản Word đời đầu như 2003 , 2007 thì bạn có thể thực hiện thao tác vào Format và chọn Tabs để mở bảng điều khiển phím Tabs như hình ảnh minh họa là xong

tao-dong-dau-cham-nhanh-trong-microsoft-word

Cách tạo dấu 3 chấm trong word 2010

Để tạo được dấu ba chấm trong phiên bản của microsoft thì thao tác sẽ nhiều thêm một tí. Các bạn thực hiện bằng việc nhấn chuột phải vào văn bản và chọn Paragraph và chọn Tabs như hình ảnh minh họa bên dưới

tao-dau-cham-nhanh-trong-microsoft-word

  • Làm việc với bảng điều khiển Tabs:

huong-dan-cach-tao-dau-cham-nhanh-trong-word

Một số chức năng sau bạn cần để ý trong bảng điều khiển Tabs:

  • Tab stop position: Đây là một chức năng giúp tăng hay giảm độ dài dấu chấm khi ta bấm Tab
  • Default tab stops: Là một chức năng khác giúp tăng khoảng cách từ đầu đến cuối khi ấn Tab

cach-tao-dau-ba-cham-nhanh-trong-word

  • Alignment: Có chức năng căn lề của văn bản , bạn có thể chọn Left để căn lề trái, Center để căn lề giữa hay Right để căn lề bên phải phải…
  • Leader: Là chức năng lựa chọn như khi ta bấm chọn nút 1 tức là khi ấn tab là None – không hiện gì cả, khi ta ấn chọn ô thứ 2 tức là khi ân tab sẽ ra dấu chấm, ấn ô thứ 3 sẽ là dấu gạch ngang và ấn tab đến lần thứ 4 sẽ là dấu gạch dưới liền.

Bạn muốn chọn chức năng trên theo ý mình sao cho phù hợp sau đó ấn Set để áp dụng giống hình ảnh phía bên dưới :

huong-dan-tao-dau-cham-nhanh-trong-word-2010

Bỏ thiết lập khi bấm phím Tab

Bạn đã không cần sử dụng các thiết lập đối với Tabs thì chỉ cần chọn Clear hoặc Clear All trong bảng điều khiển của Tabs. Sau đó nhấn Ok để kết thúc.

huong-dan-tao-dau-cham-nhanh-trong-word-2007

Trên đây là cách chèn dấu chấm trong văn bản word bằng việc sử dụng phím tắt trong ở phiên bản 2010.

Cách tạo dấu 3 chấm trong word 2013 và word 2016

Trong việc chỉnh, tạo dấu ba chấm trên phiên bản word 2013, 2016 thì việc thực hiện tạo cũng tương tự như trên bởi từ phiên bản này thì microsoft không còn chỉnh sửa quá nhiều đối với tính năng này nữa và nó chỉ khác mỗi phần tính năng một chút mà thôi.

Như vậy thì ở trên đây mình cũng đã chia sẻ đến các bạn hướng dẫn tạo dấu ba chấm trên tạo dấu ba chấm trong word trong các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 rồi đó. Nếu như bạn còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc hay không thực hiện được hãy comment xuống phía dưới để được mình hỗ trợ nhanh và sớm nhất nhé!

1 COMMENT

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.