Tạo ghi chú trên desktop windows 7 đơn giản nhất

0
524

Bạn là người hay quên hoặc do đặc thù công việc có những sự kiện hay lịch làm việc khá dày nên bạn thường phải ghi chép vào giấy ghi nhớ rồi dán lên tường ? Tuy nhiên bạn lại thường xuyên làm việc với máy tính ? Vậy thì hãy vứt hết đống giấy ghi nhớ đó đi và theo dõi bài viết này của sinhvienshare.com ngay để biết cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính một cách đơn giản nhất.

Bài viết liên quan:

Sticky Notes được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, giúp những bạn thường xuyên phải sử dụng máy tính mà có nhiều thứ phải ghi chú có thể tạo các Notes rồi đưa ra ngoài màn hình. Việc này rất tiện để nhắc nhở bạn về chúng do bạn thường xuyên làm việc với máy tính.
Hướng dẫn tạo ghi chú cho máy tính Win7

Để có được những Notes trên màn hình, các bạn sẽ phải thực hiện 5 bước khá đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, đê tạo được ghi chú trên Desktop windows 7 bạn cần phải vào Start nhấn vào tìm kiếm và gõ Sticky Notes.

 

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách mở Sticky Notes bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + R tiếp đến gõ Sticky Notes và cuối cùng nhấn vào Enter 

Bước 2: Sau khi mở chương trình Sticky Notes, màn hình hiện ra giao diện hình giống một tờ giấy ghi nhớ, giống hình bên dưới:

Bạn có thể thay đổi màu sắc của Sticky Notes bằng cách click chuột phải vào nó và chọn màu tùy ý thích, như hình minh họa phía dưới đây:

Sau khi click vào màu bạn thích, Sticky Notes sẽ đổi màu y như vậy, minh họa như hình dưới

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước của Sticky Notes, hãy di chuột xuống con trỏ bên dưới góc phải để chỉnh kích thước như ý muốn nhé:

Bước 3: Để tạo nhiều ghi chú hơn các bạn hãy click chuột vào dấu + hoặc nhấn tổ hợp phím CTRL+N

Bước 4: Khi bạn muốn xóa Sticky Notes khỏi desktop, bạn chỉ việc click vào xấu X hoặc nhấn tổ hợp phím CTRL+D

Bước 5: Đối với bạn nào có nhiều Sticky Notes và không muốn click chuột nhiều lần thì bạn có thể di chuột và click chuột phải vào một biểu tượng Sticky Notes rồi chọn Close windows là xong

Bên trên là các thao tác tạo lập và chỉnh sửa các Sticky Notes một cách đơn giản nhất mà Sinhvienshare.com gửi đến các bạn. Mong bài viết có thể giúp các bạn tạo ra những ghi chú một cách nhanh chóng nhất để khi mở máy tính lên chúng sẽ nhắc nhở bạn về công việc cũng như lịch trình bạn dự định làm. Chúc các bạn thành công!

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.