Tắt sửa lỗi chính tả, tính năng tiên đoán trên iphone

0
29

Trên chiếc điện thoại iphone mà bạn đang dùng có tích hợp sẵn trên đó tính năng giúp người dùng sửa lỗi chính tả mỗi khi nhắn tin hay tiên đoán từ ngữ mà bạn đang chuẩn bị viết. Tính năng này ra đời giúp người dùng có thể nhắn tin nhanh chóng hơn nhưng nó phần lớn đem lại sự bất tiện cho người dùng. Chính vì thế mà thủ thuật sau của mình xin được chia sẻ đến các bạn cách tắt tính năng tiên đoán, sửa lỗi chính tả trên iphone cho những ai đang cần

Bài viết liên quan :

Mặc định sẵn của iphone đó là thiết lập sẵn tính năng tự động sửa lỗi chính tả khi người dùng nhắn tin nhờ đó mà nhà phát triển muốn những người sử dụng chiếc iphone có thể soạn thảo văn bản một cách nhanh nhất có thể. Thế nhưng, đối với ngôn ngữ tiếng việt muôn hình vạn trạng thì tính năng này thực sự quá sa sỉ và thường tiên đoán sai từ hay sửa lỗi sai với ý câu văn của người dùng. Chính vì thế rất nhiều người muốn tắt tính năng sửa lỗi chính tả, tiên đoán này đi và mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách để có thể làm được điều đó.

2 Cách tắt sửa lỗi chính tả, tính năng tiên đoán trên iphone

Cách 1 : Tắt chế độ tiên đoán ngay trên khung soạn thảo

Đối với cách này thì người dùng có thể tắt tính năng sửa lỗi chính tả ở ngay khung soạn thảo của mình. Thế nhưng cách này chỉ có thể dùng có hiệu lực tạm thời trong khoảng đoạn hội thoại đó. Để làm được điều này các bạn vào phần gõ chữ trên iphone và nhấn giữ quả cầu 2 giấy để hiển thị lựa chọn. Nhấn tắt đoán trước đi là xong

Cách 2 : Tắt chế độ tiên đoán, sửa lỗi chính tả trong cài đặt iphone

Đầu tiên nhấn vào cài đặt chọn tiếp cài đặt chung trên iphone

Tiếp theo, bạn tìm và nhấn vào bàn phím ( ảnh minh họa )

Cuối cùng ở phần dự đoán bạn gạt sang tay trái để tắt tính năng này đi là xong.

Như vậy, trong bài viết này mình đã chia sẻ đến các bạn thủ thuật nhỏ giúp tắt sửa lỗi chính tả, tính năng tiên đoán trên iphone một cách dễ dàng mà ai ai cũng có thể làm được rồi. Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.