Tết dương lịch 2019 được nghỉ mấy ngày

0
82

Bạn đang thắc mắc không biết tết dương lịch 2019 này mình được nghỉ bao nhiều ngày ư ? Hiện tại, chính phủ đã đồng ý duyệt lịch nghỉ tết dương lịch chính thức của bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết dương lịch năm 2019 áp dụng với các cán bộ, công nhân, nhân viên và người lao động ở Việt Nam.

Xem thêm :

Theo đó lịch nghỉ chính thức tết dương lịch năm 2019 được bắt đầu từ ngày thứ 2 ( tức ngày 31/12/2018 ) đến ngày thứ 3 ( tức ngày 1/1/2019 ). Theo đó thì người lao động sẽ phải làm bù vào thứ 7 cho ngày thứ 2.

tet duong lich 2019 duoc nghi may ngay

Như vậy thì người lao động sẽ được nghĩ từ ngày thứ 7 ( nghỉ hàng tuần ) đến ngày thứ 3 của tuần kế tiếp vào dịp lễ dương lịch năm 2019 này.

Lịch nghỉ tết dương lịch 2019 của người lao động.

Như cách tính ở trên thì người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày. Ngoài ra, đối với các công ty, doanh nghiệp có nội quy làm việc cả ngày thứ 7 thì số ngày được nghỉ của những đối tượng này sẽ là 3 ngày và việc đi làm bù sẽ rơi vào chủ nhật hoặc thứ 7 của tuần kế tiếp ( tùy theo thời gian làm việc của từng công ty, doanh nghiệp )

Lịch nghỉ tết dương lịch 2019 của học sinh

Đối với các em học sinh, sinh viên thì lịch nghỉ tết dương lịch 2019 cũng không có thay đổi gì nhiều. Đối với những em học sinh ( cấp 1 ) thì việc nghỉ thứ 7 sẽ giúp các em có lịch nghỉ là 4 ngày trong đợt tết dương lịch 2019 này. Ngoài ra, lịch học thứ 7 sẽ vẫn như bình thường đối với cấp 2, cấp 3 nên lịch nghỉ đối với các em có thể rơi vào khoảng 3,5 ngày tùy theo lịch học của các em.

Như vậy thì ở bài viết này mình đã chia sẻ đến các bạn lịch nghỉ tết dương lịch năm 2019 chính thức dành cho những bạn nào đang muốn tham khảo rồi đó. Chúc các bạn có một dịp lễ tết vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.