Thao tác đơn giản giúp xóa logo trên ảnh

0
993

Hiện nay với từ khóa xóa logo trên ảnh là một trong những từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm chỉ đơn giản ngày nay ảnh được chèn logo vào rất nhiều. Vậy làm thế nào để xóa logo trên ảnh ? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp mọi cách xóa logo trên ảnh từ photoshop đến Inpaint hay hướng dẫn cách xóa logo online trực tuyến cho các bạn tham khảo phía dưới

Hiện nay để tìm kiếm một vấn đề gì đó, bạn chỉ cần lên mạng, gõ vào thanh công cụ tìm kiếm trên google thì chắc hẳn nó sẽ cho ra hàng tá các kết quả mà bạn muốn, theo đó bạn chỉ cần lựa chọn những cái phù hợp nhất với mình là được. Cũng giống như vậy, nếu bạn muốn tải một hình nào đó trên mạng về để bổ sung cho phần tài liệu hay chỉ đơn giản là làm màn hình nền thôi thì điều đó khá đơn giản. Nhưng vấn đề ở đây nếu như hình ảnh đó có đính logo của người chụp ảnh hay chỉ là ký hiệu của người đó thì khi cho vào tài liệu hay hình nền gì thì nhìn cũng không đẹp mắt. Chính vì thế hôm nay sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách xóa logo trên ảnh hiệu quả và đẹp nhất.

Bài viết liên quan:

Các cách đơn giản xóa logo trên ảnh

Ngày nay để dễ dàng nhận biết những bức ảnh chụp hay những bức ảnh do chính mình tạo ra, người ta thường hay đính kèm logo của bản thân vào để phân biệt. Điều đó sẽ gây ra một vài trở ngại cho những người muốn sử dụng ảnh đó vào phần tài liệu hay chỉ đơn thuần là làm ảnh nền, nó sẽ trở nên vướng víu và khó coi. Theo đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cho các bạn những phương pháp muốn xóa logo ra khỏi bức ảnh đó. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách 1: Sử dụng photoshop

Đối với photoshop, ứng dụng này sẽ phù hợp hơn với các bạn đang tập sử dụng phần mềm này, nó có thể giúp bạn trở nên thuần thục và chuyên nghiệp hơn trong việc chỉnh sửa ảnh.

Bước 1: đầu tiên bạn cần mở phần mềm PTS lên và mở file ảnh cần xóa logo bằng cách File rồi chọn Open (hoặc tổ hợp phím Crtl O)

Bước 2: tiếp theo bạn cần chọn Lasso tool để chọn vùng hay chỗ cần xóa.

Bước 3: bạn nhấn phím delete.

Bước 4: lúc này sẽ có hộp thoại fill xuất hiện, bạn cần chọn Content – Aware trong phần Use, trong Opacity chọn 100% rồi nhấp OK.

Sau khi hoàn thành là bạn đã được một bức ảnh không có logo như thế hình dưới rồi đấy.

Cách 2: sử dụng phần mềm Inpaint

Đầu tiên để sử dụng phần mềm này bạn cần tải về và cài đặt nó vào máy, các bạn có thể tải về tại đây ( download Inpaint ). Sau khi hoàn tất các bước xong xuôi, bạn mở phần mềm lên và sẽ được giao diện như thế này

Bước 1: bạn cần mở file mà bạn muốn xóa logo bằng cách vào File chọn Open (hoặc tổ hợp phím Crtl O)

Bước 2: bạn cần nhìn phông nền phía sau logo muốn xóa là màu gì, sau đó bạn sẽ chấm đỏ lên vùng nền ấy, ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc kích thước dấu chấm đỏ sau cho phù hợp.

Bước 3: để xóa logo, bạn cần bôi đen logo như hình bên dưới, sau đó các bạn nhấn vào nút Erase trên thanh công cụ để phần mềm có thể tiến hành xóa nó. Các bạn cần lưu ý, kích thước dấu chấm đỏ càng nhỏ thì khi xóa logo sẽ càng chi tiết hơn. Và các bạn sẽ được thành phẩm như hình bên dưới. Hơn nữa mức độ xóa logo có hoàn toàn hay không sẽ tùy thuộc vào độ tỉ mỉ của từng người, nhưng nhìn chung phần mềm này sẽ là khá hữu ích cho bạn nào muốn xóa logo nhanh gọn và tiện.

Bước 4: sau khi ưng ý với bức ảnh sửa/xóa logo của mình, các bạn nên ấn vào File chọn Save As để lưu lại không bị mất nhé.

Cách 3: xóa logo bằng trực tuyến

Nếu bạn không muốn tải phần mềm về nặng máy thì sửa ảnh trực tuyến sẽ giúp bạn khá nhiều. Bạn hãy truy cập trang web https://www.webinpaint.com/ để chỉnh sửa. Bạn chỉ cần kéo thả bức ảnh bạn muốn xóa logo vào phần Drag and Drop Image Here hoặc nhấn vào Upload Image để tải ảnh lên nhé.

Các thao tác xóa logo trên trang web này cũng giống như các thao tác trên phần mềm Inpaint, các bạn chỉ cần tham khảo thêm là có thể thực hành một cách thành thạo rồi.

Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn nhấn vào biểu tượng Download Image để lưu ảnh về máy tính nhé.

Trên đây là các cách thông dụng, đơn giản cũng như gọn tiện cho các bạn muốn tự mình xóa logo trên ảnh. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể kinh nghiệm cũng như niềm vui khi chỉnh sửa ảnh nhé.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.