Thao tác sử dụng Samsung Galaxy J5 Prime một cách hiệu quả

0
329

Mỗi dòng smartphone đều có tích hợp các tính năng tiện ích khác nhau để giúp người dùng trong việc trải nghiệm tốt hơn. Hôm nay Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn một vài thao tác để sử dụng và tương tác hiệu quả hơn với chiếc điện thoại Samsung Galaxy J5 Prime.Thao tác sử dụng Samsung Galaxy J5 Prime một cách hiệu quả

1. Quản lý tập tin

Khi vào Menu ứng dụng của máy, bạn sẽ thấy có ứng dụng tên “File của bạn”. Với ứng dụng này, bạn có thể quản lý tất cả các tập tin được lưu trữ trong máy như âm thanh, hình ảnh, video, tài liệu…

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ bớt các file rác hoặc không cần sử dụng nữa, hãy nhấn vào mục “Sử dụng bộ nhớ” để xem, lựa chọn và xóa tất cả những file rác dư thừa.

j5 1

j5 2

j5 3

Thông tin chi tiết về bộ nhớ đã sử dụng và các file được hiển thị sẵn, rất dễ để kiểm tra.

2. Tăng độ sáng màn hình với “Chế độ ngoài trời”

Giống như các máy khác, Samsung Galaxy J5 Prime cũng mặc định có thanh kéo điều chỉnh độ sáng màn hình tăng giảm. Tuy nhiên, khi ở ngoài môi trường nắng gắt hay ánh sáng mạnh, cho dù bạn điều chỉnh sáng ở mức lớn nhất thì cũng khó mà nhìn được những nội dung trên màn hình. Khi đó, bạn có thể kích hoạt “Chế độ ngoài trời” trên thanh chỉnh sáng ở thanh thông báo phía trên màn hình hoặc vào Cài đặt để bật chế độ này. Khi đó màn hình máy sẽ sáng hơn rất nhiều đủ dùng khi ra ngoài trời.

j5 4

Phần kích hoạt “Chế độ ngoài trời” tại mục Cài đặt màn hình.

j56

Hoặc bạn cũng có thể kéo thanh Thông báo xuống và tích vào mục Ngoài trời.

3. Giải phóng RAM

Mặc dù có 2 GB RAM nhưng Samsung Galaxy J5 Prime nhưng sau khi cài đặt và sử dụng lâu dài thì cũng có lúc không đủ và máy chạy không còn mượt mà như ban đầu. Lúc này bạn nên tiến hành giải phóng RAM:

Ram 1

Vào Cài đặt => Quản lý thông minh

ram 2

Menu quản lý gồm Pin, Bộ nhớ, RAM và Bảo mật. Chọn RAM

ram3

Tại đây, bạn có thể thấy những ứng dụng nào đang chạy ngầm và chiếm bao nhiêu dung lượng RAM. Bạn có thể xóa cái nào không cần thiết hoặc có thể xóa hết.

4. Quản lý thông báo của ứng dụng
Nhiều khi các ứng dụng đều có thông báo đến thanh Thông báo, việc có quá nhiều thông báo và đa phần là các tin không thực sự quan trọng sẽ khiến bạn dễ dàng bỏ lỡ các thông báo quan trọng. Để giải quyết vấn đề này, bạn vào Cài đặt => Đến mục Thông báo. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng có gửi thông báo đến máy và tại đây, bạn có thể tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.

thong bao1

5. Cài đặt thời gian tránh bị làm phiền

Không ít những thời điểm bạn đang ngủ hay đang cần tập trung cho công việc mà lại bị làm phiền bởi các cuộc gọi nhầm số hoặc các thông báo của các ứng dụng chạy ngầm, khiến bạn mất tập trung hoặc cảm thấy bực bội. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể làm theo các bước sau: Vào Cài đặt của máy => Không làm phiền => tùy chình lịch và thời gian để tắt âm thanh cuộc gọi hoặc thông báo trong khoảng thời gian bạn muốn (có thể là thời gian bạn ngủ hoặc giờ làm việc). Thậm chí có thể cho phép ngoại lệ 1 số loại thông báo mà bạn muốn.

tranh lam phien1

Hi vọng với các mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn có thể vui vẻ sử dụng chiếc Samsung Galaxy J5 Prime thoải mái và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

 Sinhvienshare.com 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.